Tin tuyển dụng

Thiết kế web – 1 trong 5 nghề lương cao

 

Muốn có được một công việc tốt, lương cao trước tiên cần phải có bằng Cử nhân hay MBA trong tay. Điều này không còn đúng với Thiết kế web – nghề mới đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi nghề này thú vị, dễ kiếm tiền. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin việc mà không nhất thiết phải có bằng cấp.

Thiết kế web – 1 trong 5 nghề lương cao mà không cần bằng cấp

Theo Vnmedia, có 5 nghề thu nhập bình quân cao mà không cần bằng cấp là: Tổ chức sự kiện (Event Planning); Quan hệ công chúng (Public Relations); Quảng cáo (Advertising); Tối ưu hoá thứ hạng công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization); Và Thiết kế web (Web Designer).

Thiết kế web-một nghề có thể xem là mới so với hàng nghìn nghề khác nhưng nó lại đang được đông đảo giới trẻ quan tâm bởi nghề thiết kế web là một nghề vừa hái ra tiền lại vừa rất thú vị. Chỉ cần bỏ ra vài tiếng đồng hồ để sản sinh ra một trang web theo đúng yêu cầu và mục đích của khách hàng là bạn đã có thể kiếm được vài triệu đồng bỏ túi. Tuy nhiên mức thù lao có thể còn cao hơn nhiều lần tuỳ theo đơn đặt hàng và tài năng của bạn.  

Cùng với sự bùng nổ của mạng Internet, thì nhu cầu về chuyên viên thiết kế web cũng gia tăng. Những con người chuyên nghiệp, đầy tính sáng tao này cùng với những đồng nghiệp của mình để thiết kế và duy trì những trang web, nhằm truyền tải những thông tin, tin tức mới nhất tới khách hàng. Người thiết kế web cần phải thông thạo định dạng HTML và các chương trình đồ họa máy tính như Dreamweaver, Photoshop, Illustrator và Flash. Những phần mềm này thường được dạy trong một khóa học có chứng chỉ từ 6-12 tháng.

Sức hút riêng của nghề thiết kế web

Trung bình mỗi ngày có trên 200 triệu người lướt web để tìm kiếm thông tin, để trao đổi, mua-bán hay chỉ đơn giản là để giải trí. Và đây cũng chính là mảnh đất vàng để các công ty, tập đoàn hay cá nhân quảng bá về sản phẩm, thương hiệu hay bất kỳ dịch vụ kinh doanh nào của họ.

Đồng thời website cũng là một kênh thu thập các luồng thông tin phản hồi tốt nhất từ khách hàng đề từ đó họ có cơ sở điều chỉnh, thay đổi các sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho phù hợp với thị hiếu… Vì thế một website ấn tượng, bắt mắt, làm nổi bật được ý đồ của chủ doanh nghiệp hay người thiết kế web và thu hút được sự quan tâm của nhiều người sẽ trở thành một công cụ quảng bá hữu hiệu, tạo lợi thế cho các công ty, doanh nghiệp trong cuộc chạy đua với các đối thủ cạnh tranh…

Các nhà hàng, khách sạn thì sử dụng web để giới thiệu món ăn, các dịch vụ cưới hỏi, các Spa hay trung tâm thẩm mỹ thì sử dụng web để giới thiệu về các dịch vụ làm đẹp…Nói chung là một trang web hay sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Còn các trường học, cơ sở đào tạo thì vừa sử dụng website như một công cụ quảng bá thương hiệu, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và các trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy.. .


0919550182