Tin tuyển dụng

Luôn có một nghề dành cho bạn

 

Lý  do thành công trong sự nghiệp của mỗi người chính là tố chất của người đó có phù hợp với nghề  của họ hay không. Nhưng bởi quan niệm phân chia nghề  nghiệp ra sang, hèn, cao, thấp nên  đôi khi bạn phạm sai lầm chỉ bởi những gì người ta cho là chắc chắn.

Mặc dù nếu cố gắng, con người có thể dần dần thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh, đạt được một ít thành tựu nhất định. Nhưng tố chất  đặc trưng của mỗi người không dễ dàng thay đổi trong ngày một ngày hai. Ví dụ, một người không có tố chất thể lực lại quyết tâm trở thành vận động viên thể thao thì biết đến bao giờ… Cũng vậy, nếu như tố chất học hành chữ nghĩa của bạn là hạn chế, sao bạn vẫn cố theo đuổi mục tiêu khoa bảng? Mục tiêu không phù hợp, không phát huy được hết khả năng, thì sự thành công khiên cưỡng đó chỉ là sự tầm thường nhỏ bé so với công sức và nổ lực của bạn phải bỏ ra.

Tố  chất khó thay đổi, nhưng khả năng thì có  thể đào tạo được. Nhu cầu xã hội rất rộng nên cần nhiều người cho nhiều nghề khác nhau, việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp không phải là việc quá khó, chỉ sợ đắn đo vì mãi so sánh, sánh so. Nắm vững cuộc đời của mình, đừng lo lắng mình giỏi hay kém hơn người khác mà nên nghĩ xem mình thật sự thích và có những khả năng gì. Chỉ có bạn là người nắm giữ chìa khóa của đời bạn.


0919550182