Tin tuyển dụng

Học thiết kế đồ họa – nên bắt đầu từ đâu? (p2)

start-1

Bạn bắt đầu từ đâu?- Ảnh sưu tầm

Học thiết kế đồ họa – nên bắt đầu từ đâu? (p1)

Chọn lựa nơi theo học

Có khá nhiều nơi để bạn có thể “chọn mặt gửi vàng” với nghề thiết kế đồ họa. Một vài lựa chọn cho bạn nhé:

– Các cơ sở vừa học vừa làm (có thể là một công ty, một đơn vị kinh doanh truyền thông, quảng cáo): Ưu điểm của địa chỉ này là bạn vừa được trực tiếp thực hành sản phẩm vừa được gặp gỡ khách hàng, nhanh chóng nắm được các kĩ thuật đơn giản; nhược điểm là không được đào tạo bài bản nên ít có cơ hội nắm được các kĩ thuật phức tạp, kiến thức chuyên sâu.

– Khoa thiết kế đồ họa tại các Trường Đại học chính quy: Với lựa chọn này, bạn sẽ mất khoảng 4 năm để hoàn thiện tất cả các môn chính, môn phụ trong ngành thiết kế đồ họa. Bù lại khoảng thời gian khá dài đó là bạn được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về nghề nhưng những giờ thực hành thì rất ít, do đó bạn ít có các kiến thức thực tế.

– Các Trung tâm chuyên về đào tạo thiết kế đồ họa hay mỹ thuật đa phương tiện: Đây là lựa chọn của hầu hết những người theo học ngành này. Với thời gian học 2 năm và mức học phí tương đối phù hợp, cộng với việc được thực hành, trải nghiệm nhiều trong nghề, các học viên sẽ thực sự tự tin khi có chứng chỉ thiết kế đồ họa trong tay.

Bắt đầu hành trình trải nghiệm

Tùy vào từng trung tâm đào tạo mà bạn sẽ được học môn nào trước tiên, nhưng đa phần các khóa tin học cơ bản và tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp các bạn tự tin và chuyên nghiệp hơn trong sử dụng các phần mềm đồ họa và sử dụng các tài liệu tiếng Anh khó nhằn về sau.

Tiếp theo bạn sẽ được học thiết kế đồ họa qua các phần mềm CorelDraw, Photoshop, Illustrator, rồi Adobe Indesign dùng cho công việc dàn trang sách, báo, tập chí… ở các nhà xuất bản, tòa soạn báo chí. Các buổi lý thuyết về ý tưởng thiết kế, truyền thông, xuất bản, ứng dụng thiết kế đồ họa trong các ngành nghề cũng được lồng ghép cùng với các buổi thực hành.

Đến với kỳ 2, các bạn sẽ được học chương trình thiết kế giao diện và cấu trúc của một website bằng 2 phần mềm Adobe Dreamweaver và Flash; trong đó bao gồm các kiến thức cơ bản để phát triển các trang web tương tác, thiết kế đồ họa và ảnh động với Flast, hiệu ứng ảnh động, thiết kế banner…

Kỳ 3 và kỳ 4 là những kỳ chuyên sâu nhất. Bạn sẽ được làm quen và tìm hiểu các kỹ thuật biên tập âm thanh, hình ảnh, dựng phim, làm phim 2D, 3D thông qua các phần mềm 3D Max, AutoCAD, Adobe Affter Effects, Primer, Maya…

Kết thúc mỗi kỳ học, bạn đều phải hoàn thiện project theo nhóm hoặc cá nhân để khẳng định kết quả học của mình. Kết thúc khóa học 2 năm, bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp và sẵn sàng chinh phục các yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng. Dĩ nhiên, số học viên tiến hành ứng tuyển chỉ khi kết thúc 2 năm học là rất ít, hầu hết các học viên theo học ngành thiết kế đồ họa đầu đi làm ngay khi hoàn tất học kì 1. Vì thế các bạn hoàn toàn thoải mái và xua tan đi nỗi lo việc làm như các ngành nghề khác tại Trường Đại học chính quy.

Có lẽ tất cả những gạch đầu dòng ở trên đã khiến bạn đủ tự tin để có thể bắt đầu với nghề thiết đồ họa rồi đúng không? À, khoan đã, còn một điều nữa. Bạn hãy chuẩn bị thêm cả niềm đam mê nghề nghiệp, bởi lẽ đây chính là yếu tố để bạn có đủ “lửa” vượt qua muôn vàn chông gai trong suốt hành trình thiết kế sáng tạo của mình.

Hãy cứ đam mê, hãy cứ dại khờ và thành công với nghề thiết kế đồ họa nhé!

Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena dành tặng bạn khóa học “Graphic Design For Newbie” với ưu đãi đặc biệt giảm 20% học phí từ nay đến ngày 8/7.Đây là khóa học dành cho những người mới bắt đầu trong ngành thiết kế đồ họa. Cơ hội được thỏa sức sáng tạo theo gout thiết kế của chính mình, cơ hội được học tiếp các khóa học thú vị khác tại Hanoi-Arena.

Tại Hanoi-Arena, bạn “Không cần biết vẽ, không cần biết chụp ảnh hay quay phim. Quan trọng là đam mê”.

Chào đón các bạn tại địa chỉ:

Tầng 3, tòa nhà số 10 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Telephone: (04) 3623 1166

Website: www.arena.vn

Email: arena@indochinapro.com

Đăng kí học tại đây.

 


0919550182