Tin tuyển dụng

Chọn trường nghề

Cùng với sự phát triển của xã hội ngày nay, nhiều ngành nghề mới được ra đời và xu hướng chọn nghề đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đại học.

Thừa “Thầy” thiếu “Thợ”

Tại hầu hết các nước trong đó có Việt Nam, hệ thống giáo dục được phân ra 2 khối: khối đào tạo hàn lâm (Academic training) và khối đào tạo nghề (Vocational training).

Đào tạo hướng hàn lâm là học sinh sẽ học tại các cấp độ cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ, còn đào tạo nghề chỉ từ cấp độ chứng chỉ nghề (Certificate) đến trung cấp, cao đẳng nghề (Diploma).

Hai khối đào tạo này có sự khác biệt rõ rệt: đào tạo nghề chú trọng thực hành, giảng viên phải có kinh nghiệm làm việc, tay nghề cao và thời gian đào tạo có thể rất ngắn (vài ngày) hoặc khá dài (1-5 năm) tùy thuộc vào ngành nghề đào tạo.

Trong khi đó, khối đào tạo hàn lâm thì chú trọng về nghiên cứu, lý thuyết, giảng viên phải có học vị, kiến thức rộng, thời gian đào tạo dài từ 3 năm trở lên.

Hàng năm cả nước có hơn một triệu học sinh rời ghế nhà trường để chọn con đường vào các trường cao đẳng, đại học. Thế nhưng, chỉ có hơn 400.000 học sinh đạt được nguyện vọng và khoảng 370.000 học sinh chọn học tại các trường dạy nghề (Cao đẳng, trung cấp nghề).

Với cơ cấu đào tạo như vậy, cứ mỗi năm nước ta sẽ tiếp nhận lao động cho xã hội với tỷ lệ thầy, thợ là 1:1. Điều này lý giải cho hiện tượng thừa thầy, thiếu thợ như hiện nay.

Thực trạng một bộ phận khá lớn sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm và có hơn 60% tân cử nhân các trường đại học ở Việt Nam chấp nhận những công việc trái ngành, hoặc phù hợp cho trình độ thấp hơn (cao đẳng, trung cấp), trong khi nhu cầu về lao động có tay nghề lại thiếu.

Xu hướng chọn nghề

Trước thực trạng đó và với những minh chứng sống thực tế đã rất thành công với nghề như chuyên gia ẩm thực Lê Thị Diệu Thảo hoặc Nghệ – Doanh nhân tranh thêu Nguyễn Quốc Sự…, đã giúp các bạn trẻ có những cái nhìn và định hướng đúng đắn hơn trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai cho mình.

Rất nhiều nghề hiện nay chỉ cần học trong một thời gian ngắn là có thể làm việc tốt với mức lương hấp dẫn như: nghề thiết kế, nghề bếp, nghề tóc,…

Điển hình như nghề thiết kế, thời gian đào tạo ngắn hơn chỉ từ 6 tháng – 1 năm theo học, cùng với thời gian làm việc tại các công ty, đơn vị truyền thông, quảng cáo , bạn đã có thể tự tin là một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Sự phát triển các ngành nghề là xu hướng mới và tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ muốn khẳng định mình với những nghề nghiệp mang tính mỹ thuật và kỹ thuật cao, cùng với sự đam mê để có thể đi đến thành công mỹ mãn trong nghề nghiệp.

Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn với các ưu đãi hấp dẫn:

– Chương trình đào tạo 2 năm cho Lớp A nghề A+ với cơ hội nhận Học bổng Ơ-rê-ca và Vốn lập nghiệp trị giá 24 triệu đồng.

– Chương trình ưu đãi mùa hè “6 tháng thành nghề đạt nghiệp” với mức giảm trừ học phí lên tới 7 con số.

– Giảm 20% học phí khóa học “Graphic Design For Newbie” ngắn hạn dành cho những bạn trẻ yêu thích thiết kế.

– Giảm 20% học phí khóa “Advertising Design For Marketing”– dành cho những cá nhân quan tâm đến thiết kế quảng cáo, nhận diện thương hiệu…

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena

Số 10 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Telephone: (04) 3623 1166

Website: www.arena.vn

Nguồn: Tổng hợp


0919550182