Tin Tức

Xu hướng Typography 2014 là gì?

Typography- “chữ viết” của trang web là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn tới “giao tiếp” giữa website và người dùng.

Các bản thiết kế website dù được xử lý theo phong cách nào đều cần đáp ứng sứ mệnh cuối cùng là truyền tải hiệu quả một thông điệp nhất định. Bên cạnh việc sắp xếp bố cục, cách xử lý hình ảnh, Typography- “chữ viết” của trang web là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn tới “giao tiếp” giữa website và người dùng.

Creativemarket đã có một bài viết khá thú vị và bổ ích về những xu hướng Typography được ưa chuộng trong năm 2014. Hãy cùng Hanoi- Arena khám phá và lựa chọn trải nghiệm tốt nhất mà bạn có thể mang lại cho người dùng.

Typography “viết tay”

Kiểu chữ viết tay được các nhà thiết kế nổi tiếng đặt tên là Typography “con người” nhất mà bạn có thể sử dụng. Font chữ thuộc dạng này cho thấy rõ ràng “cá tính” mà bạn muốn tạo dựng cho trang web. Xu hướng Typography “viết tay” của năm 2014 là các kiểu chữ đơn giản, bất đối xứng- không đều nhau.

Xu hướng Typography 2014 là gì?-1

Xu hướng Typography 2014 là gì?-2

Xu hướng Typography 2014 là gì?-3

Xu hướng Typography 2014 là gì?-5

Typography “phẳng”

Kiểu chữ có đường nét gọn gàng, sắc nét, dễ đọc, phân chia rõ ràng tiếp tục được ưa chuộng trong năm nay. Nếu như 2013 là một năm đánh dấu sự gia tăng các trang web dạng phẳng thì 2014, Flat Design là xu hướng “khuyên dùng” khi nó có thể tạo nên sự thống nhất, trải nghiệm hiệu quả nhưng vẫn không kém phần thu hút.

Xu hướng Typography 2014 là gì?-6

Xu hướng Typography 2014 là gì?-7

Xu hướng Typography 2014 là gì?-8

Typography “kết hợp”

Không có quy định nào bắt một website chỉ được tuân theo phong cách thiết kế nhất định. Thực tế, phương pháp Typography “kết hợp” đã tạo nên nhiều bản thiết kế thành công, đặc sắc và chất lượng hơn rất nhiều cách thức thông thường. Thử tưởng tượng, bạn có thể tạo nên những nét tinh tế, mềm mại hay phóng khoáng, mạnh mẽ cho website một cách hài hòa, đa dạng hơn nữa. Nó sẽ khiến việc thiết kế trở nên thú vị và tràn ngập cảm hứng.

Hãy cùng chiêm ngưỡng trang web tuyệt đẹp của Công ty xà phòng Brooklyn, bạn sẽ thấy đây không phải là một website mà là một bức tranh nghệ thuật thực sự. Hoặc một vài ví dụ khác mà Creativemarket tổng hợp cho bạn.

Xu hướng Typography 2014 là gì?-10

Xu hướng Typography 2014 là gì?-11

Xu hướng Typography 2014 là gì?-12

Xu hướng Typography 2014 là gì?-14

Typography “cỡ lớn”

Trong năm 2014, các nhà thiết kế chú trọng hơn phương thức truyền đạt nội dung tới người đọc. Với số lượng website quá lớn như hiện nay, người dùng thường có nhìn nhận rất nhanh về việc có nên “dừng chân” tại trang web này hay không bằng “cảm quan” giao diện. Vì vậy, các nhà thiết kế đã nâng kích thước font chữ trên các trang web nhằm đảm bảo cho nội dung cần truyền đạt được rõ ràng, dễ đọc và dễ nhìn.

Khi nhu cầu đòi hỏi tăng độ phân giải màn hình, font chữ 12 point tiêu chuẩn không còn đọc được như trước. Với những thay đổi đặc biệt trong nhóm trang nơi những font chữ có kích thước lớn được đặt, việc sắp xếp, thiết kế được điều chỉnh đặc biệt hơn nhằm phù hợp từng đặc thù yêu cầu.

Ngoài việc tự tìm hiểu, cập nhật các xu hướng thiết kế nổi bật trên Thế Giới, bạn có thể tìm cho mình những môi trường học tập có tính hệ thống, uy tín và đạt tiêu chuẩn giảng dạy Quốc tế. Tại Hanoi- Arena, chi nhánh tiên phong của hệ thống Arena ( Aptech- Ấn Độ ), các chương trình đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện được Nhà Trường phân vùng linh hoạt phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Khóa học Thiết kế đồ họa ngắn hạn- “Graphic Design For Newbie” là một trong những chương trình như thế.

Xu hướng Typography 2014 là gì?-20

Là khóa học dành cho người mới bắt đầu cùng các khái niệm đồ họa, 4 tuần học của “Graphic Design For Newbie” xoay quanh kiến thức thiết kế chuyên nghiệp về poster, banner, logo…và một số hình ảnh nhận diện thương hiệu phổ biến.

Điểm ấn tượng tiếp theo mà Khóa thiết kế đồ họa ngắn hạn do Hanoi-Arena triển khai mang lại là góc nhìn hiện đại, chuyên nghiệp về truyền thông hình ảnh ngày nay. Nếu bạn chỉ muốn nắm bắt những kiến thức sơ khởi của ngành đồ họa cho công việc của bản thân, đặc biệt là những vị trí như Marketing, PR…, “Graphic Design For Newbie” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hiện nay, bước sang thời điểm Hè 2014, Hanoi-Arena dành tặng chương trình giảm trừ 20% học phí tới tất cả các Tân học viên Khóa thiết kế đồ họa ngắn hạn “Graphic Design For Newbie”. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực đồ họa và mong muốn “thử nghiệm” bản thân cùng niềm đam mê của mình, hãy nhanh chóng đăng kí và trải nghiệm cùng Hanoi-Arena.

Mọi thông tin đăng ký khóa học, mời các bạn tham khảo tại Khóa thiết kế đồ họa ngắn hạn “Graphic Design For Newbie”.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena
Tầng 2, tòa nhà Fafilm, 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại : 04 3623 1166

Dương Linh
Theo creativemarket


0919550182