Tin Tức

Xu hướng “động” trong thiết kế đồ họa năm 2015

Thiết kế đồ họa là một quá trình giống như là một loại nghệ thuật giao tiếp bởi ý tưởng, tư duy của người thiết kế thông qua các sản phẩm của họ để người xem cảm nhận được.

Thiết kế đồ họa được thực hiện bởi không gian, thời gian, hình ảnh kết hợp với ý tưởng của nhà thiết kế.và có thể gọi nó là tập hợp các thông điệp hình ảnh và con mắt trực quan của nhà thiết kế. Một nhà thiết kế đồ họa truyền thông điệp sáng tạo của mình bằng cách hợp nhất từ:  thiết kế, hình ảnh và biểu tượng để tạo ra những sản phầm đồ họa tuyệt vời có nghệ thuật thị giác, kỹ thuật dàn trang, cách sắp xếp hình ảnh một cách tinh tế. Vì vậy, thiết kế đồ họa là một thuật ngữ chung cho cả quá trình thiết kế cũng như cách tạo ra thiết kế. Ngày nay, với sự tiến bộ và sử dụng công nghệ trong từng lĩnh vực, thiết kế web hoặc thiết kế đồ họa đã được phổ biến rộng rãi hơn.

mh1-hnar-141112

Ví những chuyên gia thiết kế đồ họa là những phù thủy của sự sáng tạo quả không sai (ảnh nguồn internet)

Các bạn có thể tìm thấy thiết kế đồ họa gần như ở khắp mọi nơi từ các thiết kế đường phố, sơ đồ kỹ thuật, tài liệu tham khảo và hướng dẫn sử dụng để ghi nhớ, các tấm banner, poster quảng cáo và cả những bộ phim đều cần đến một nhà thiết kế kỹ xảo hình ảnh, biên tập âm thanh…. Thiết kế đồ họa là cách nhanh nhất và sáng tạo nhất để người xem thưởng thức và độ lan truyền của nó vô cùng mạnh mẽ. Do vậy, thiết kế đồ họa trở thành một xu hướng nóng trong giới trẻ hiện nay, nó không chỉ là một nghề kiếm được nhiều tiền mà nó còn thể hiện đam mê cá tính của người tạo ra nó.

Từ rất lâu, các sản phẩm thiết kế đồ họa được xếp loại trong những danh mục sản phẩm sáng tạo nghệ thuật, nó năm ngoài sự băng hoại của thời gian. Tuy nhiên, Nghệ thuật đồ họa nó giống như thời trang vậy, luôn chuyển mình, luôn mới mẻ và có xu hướng, mỗi một xu hướng xuất hiện như một cơn sốt. Tôi sẽ bật bí cho các bạn biết xu hướng được các chuyên gia dự báo của thiết kế đồ họa năm  2015 là gì? 

Xu hướng “động” trong thiết kế đồ họa 

mh2-hnar-141112

(Ảnh nguồn internet)

Việc kết hợp hình ảnh và âm thanh trong một thiết kế đồ họa là xu hướng đón đầu công nghệ nhất của năm 2015. Việc khai thác tối đa giác quan cảm nhận của người xem, người tiêu dùng và khách hàng đó là ý đồ của mỗi một doanh nghiệp, vì vậy nhiệm vụ của nhà thiết kế là làm sao để khách “đã” phần mắt, đó là hình ảnh, thêm nữa “sướng” phần nghe, việc biên tập âm thanh là một công việc rất kích thích khách hàng. Hay chuyên gia còn gọi nó “các sản phẩm thiết đồ họa động” , đó là xu hướng.

Thay vì, thiết kế các tờ rơi, banner, poster “tĩnh”, thì một sản phẩm thiết kế đồ họa phải khai khác hết các tính năng để tiếp cận người tiêu dùng dễ nhớ, dễ nghe, ấn tượng đánh chính xác vào tâm trí khách hàng. Chính xác hơn là người dùng sẽ có một tâm trí sáng tạo khi xem một quảng cáo thiết kế đồ họa với đầy đủ âm thanh, hình ảnh, họ sẽ dễ dàng phán xét, phê bình và quan sát kỹ năng với khả năng định lượng và phân tích tuyệt vời để đánh giá ngay lập tức một sản phầm đồ họa

Do vậy, năm 2015 sẽ là năm của những sản phẩm đồ họa bằng audio, ảnh động flash, video, quảng cáo động lên ngôi.

Xu hướng “ Siêu đơn giản”  trong thiết kế 

mh3-hnar-141112

(Ảnh nguồn internet)

Dựa trên các quan sát của dòng chảy thiết kế đồ họa của các năm trước đây mà các chuyên gia đã dự đoán được xu hướng đồ họa của năm 2015. Xu hướng đơn giản, tinh tế được xem là xu hướng “sang chảnh” trong thiết kế, nhà thiết kế càng đơn giản, càng dễ tạo thương hiệu và ghi dấu vào tâm trí người dùng. Do đó, Các xu hướng cho năm sắp tới là đơn giản, các nhà thiết kế tập trung vào việc giữ thiết kế ở cấp độ cao hơn, làm một sản phẩm tinh tế hơn và có chiều sâu hơn.

Thiết kế phẳng xuất hiện được coi là những tính năng giản đơn trong sự sáng tạo và giữ được bản sắc cá nhân trong từng thiết kế. Những yếu tố “ đơn giản”, “mịn màng”, “sạch sẽ” trên màn hình phẳng. Ngay cả việc sử dụng typography các designer cũng sẽ hướng tới những phông chữ chất lượng cao, gam màu trầm và sang.

Hãy tham gia khám phá & du hành tới thế giới đồ họa cùng:

mh4-hnar-141112

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi – Arena

Tầng 2, Tòa nhà Fafim, 19 Nguyễn Trãi, Ngã tư Sở, Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: www.arena.vn

Mọi chi tiết các bạn có thể tham khảo tại www.arena.vn hoặc gọi tới (04) 3623 1166. Hotline: 0967 166 155 để được hướng dẫn.

Oanh Kim 

Dịch & biên tập (Theo graphicdesignjunction.com)


0919550182