Tin Tức

Từ HNAR CLASS đến những nhà làm phim của D1307H, D1309H, A1209L

Vừa qua, các bạn học viên kì 3 và 4 của Hanoi- Arena đã trải qua một buổi bảo vệ làm phim cực thú vị với nhiều sắc màu từ những câu chuyện khác nhau.Có thể nói đây là sự khởi đầu cho đam mê trở thành những nhà làm phim chuyên nghiệp.

hnar1-150516

Nếu như ở kì 3, các bạn được học về kịch bản phân cảnh, xử lý âm thanh, biên tập video, thiết kế ánh sáng, dựng hình 3D, đồ họa động với kỹ xảo 3D, kỹ xảo điện ảnh, sau kì học các bạn có thể viết kịch bản bằng hình vẽ/hình chụp, truyền và nhận tín hiệu tiếng, ghi âm và biên tập file âm thanh, sáng tạo nội dung video, sản xuất trò chơi & hoạt hình thì ở kì 4, các bạn được học chuyên sâu về thiết kế hoạt hình 3D, kỹ năng Morphing 3D, làm việc với Maya để có khả năng xây dựng và phát triển các phim hoạt hình . Đồng hành cùng 7 nhóm trong buổi bảo vệ có: Giám đốc đào tạo (kiêm giảng viên hướng dẫn) thầy Trần Đức Anh, thầy Đào Nguyên Vũ và thầy Lê Trường Sơn.

hnar2-150516

Mở màn cho buổi bảo vệ là “The Ant and the Grasshopper” của The Legend Team. Lấy cảm hứng với hai nhân vật hoàn toàn trái ngược- một châu chấu lười biếng, ham chơi, một kiến chăm chỉ lao động, The Legend Team muốn truyền tải tới người xem ý nghĩa “lao động chăm chỉ mới giúp bạn đảm bảo cho cuộc sống của mình”.

hnar3-150516

Một phân cảnh trong The Ant and the Grasshopper

hnar4-150516

Bối cảnh của phim được giám khảo đánh giá có phong cách, tông màu hài hòa. Về dựng hình lẫn góc quay đều tốt, biết dẫn dắt câu chuyện, có chất hoạt hình đúng nghĩa. Tuy nhiên, concept hai nhân vật chưa hoàn toàn mang hai phong cách riêng, âm thanh chưa nhấn nhá cho bộ phim, cử động của nhân vật chưa được diễn tả rõ nét và sự tương phản về không gian với nhân vật chưa sâu. Các nhà làm phim của chúng ta có thể nói là chưa thực sự khai thác hết những kiến thức đã học.

Nhóm 2 với “Fox and Grape” được bắt nguồn từ câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng “con cáo và chùm nho”, Turtle Team đã mang lại một đoạn phim hóm hỉnh với nhắn nhủ “sự phủ nhận hoặc giả chê bai, khinh bỉ những gì không đạt được”

 

hnar5-150516

Poster của Fox and Grapes

Không được đánh giá cao như nhóm mở đầu, Fox and Grapes bị cho là hành động, nét mặt của nhân vật chưa logic, chưa quyết liệt như tính cách nhân vật. Mạch phim đều đều, âm thanh chưa lột tả được cảm xúc.

Như nhóm 2, đề tài của Heaven Gate Team nhóm 3 cũng là một câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng về cậu bé chăn cừu và chó sói. Được đánh giá cao về sự đầu tư, bối cảnh phim chân thực, góc quay tạo hiệu ứng 3D đẹp.  Tạo hình nhân vật đa dạng và có yếu tố gây cười, tuy nhiên một điểm trừ nhỏ của nhóm là lồng tiếng nhân vật đều đều, sắc thái chưa thật sự biểu cảm.

hnar6-150516

Tiếp theo là “Red hood and Red Hair” của một nhóm thuộc kì 3-  Jay-V Team. “Red Hood and Red Hair” với nội dung giống như một “bản mashup” cực lạ với tuyến nhân vật nổi tiếng Khăn đỏ, Sói và Công chúa tóc xù.

hnar7-150516

Không được đánh giá cao về tính animation cũng như nhân vật chưa diễn tả  trọn vẹn nội dung, nhưng bù lại concept nhân vật rất đẹp, tỉ mỉ và thu hút.

Chắc chắn sau kì bảo vệ các bạn trong nhóm sẽ rút ra được nhiều điều, để làm được một bộ phim tốt, để có thể chứng tỏ mình là những nhà làm phim thực thụ thì không thể chỉ là cá nhân mà sự hòa hợp trong nhóm và hợp tác tốt là yếu tố không thể thiếu.

hnar8-150516

Concept ba nhân vật trong Red Hood And Red Hair

Không phải một phim hoạt hình như các nhóm khác, Rea Team  đã mang tới buổi bảo vệ phim ngắn kể về sự hy sinh người anh trai dành cho người em trai, đặc biệt là dàn diễn viên với sự góp mặt của chính các thành viên trong nhóm. Phim được đánh giá là tình tiết hợp lý, có cảm xúc, diễn tốt, tuy vẫn còn “sạn” như đoạn kịch tính chưa được đẩy hẳn lên cao trào nhưng tổng thể phim đã truyền tải tới người xem tình cảm gia đình thiêng liêng.

hnar9-150516

Một số phân cảnh trong Anh trai

hnar10-150516

Phim hoạt hình của Piranha Team với tựa đề “A Merchant and his Donkey” kể về người lái buôn với con lừa của ông và kết cục dành cho sự lười biếng, khôn lỏi của con lừa. Các giám khảo đánh giá phim có tạo hình nhân vật cẩn thận, bối cảnh tốt nhưng có một hạn chế là màu của phim chưa được trong và trau chuốt.

hnar11-150516

Cuối cùng là một phim với tạo hình nhân vật vô cùng hài hước của “Crow and Fox”. Phim được đánh giá là tiết tấu, mạch phim hợp lý, từ góc quay cho đến cảnh quay có tìm tòi, tuy các thầy đã nhận xét vui rằng chuyển động của nhân vật còn nhiều “hư cấu” nhưng tựu chung lại phim dễ xem và hài hước.

hnar12-150516

Tạo hình 2 nhân vật Sói và Quạ

hnar13-150516

Kết thúc buổi bảo vệ, Giám đốc đào tạo- thầy Trần Đức Anh chia sẻ: “Hầu như các bạn đều nắm vững được những kiến thức đã học, tuy không được chọn sẵn đề tài nhưng các bạn đều đầu tư công sức vào câu chuyện của nhóm mình để truyền tải tới người xem nội dung chân thực nhất. Tuy nhiên các bạn luôn cần phải cố gắng để không chỉ là project mà sau này, mỗi một tác phẩm của các bạn đều là một câu chuyện hoàn hảo nhất có thể.” Thầy cũng không quên chúc các bạn thích nghi thật tốt với công việc và luôn thành công trong cuộc sống.

Các bạn có đam mê ngành đồ họa hãy nhanh tay đăng kí để được tư vấn trực tiếp:

Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi- Arena

19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 043 6231166, Hotline: 0967 166 155

Nhung Tran


0919550182