Tin Tức

Truyền thông đa phương tiện giúp bạn Vẽ ý tưởng – Thỏa đam mê

Nói đến ý tưởng hay đam mê nhiều người sẽ nghĩ đó là điều gì đó trừu tượng và không dạng, không màu nhưng ai sinh ra cũng đều mang trong mình những đam mê riêng và khi đã biết cách bắt đầu thì đam mê đó sẽ cho bạn những ý tưởng tuyệt vời, ngày hôm nay hãy cùng Hanoi- Arena khám phá đam mê mang tên truyền thông đa phương tiện.

Có thể đam mê của bạn hay của tôi lúc đầu về cơ bản là chưa định hình chỉ đơn giản là khi đi ngoài đường bạn bắt gặp những tấm pano, áp phích nhiều màu sắc tạo cho bạn cảm giác hấp dẫn và bạn nghĩ liệu mình có thể làm được ra những hình ảnh như vậy hay không? Và rồi đương nhiên bạn sẽ phải tìm hiểu để biết được làm sao người ta có thể làm được những sản phẩm đẹp và thu hút đến vậy.

hnar1-160406

Đó chính là bạn đang đi những bước đi đầu tiên mang tên đam mê rồi đó, Bạn đừng nghĩ đam mê là điều gì đó xa vời và cao sang nó không to tát tới vậy mà nó có ngay trong tiềm thức của bạn, nó là những mảng suy nghĩ chưa mạch lạc mà có lẽ bạn đã tự bỏ quên nó.

Với đam mê mang tên multimedia hay còn gọi là truyền thông đa phương tiện thì bạn hãy cảm nhận nó từ những sắc màu chợt đến trong suy nghĩ mỗi khi bạn ngắm hay nhìn những tác phẩm xung quanh cuộc sống của mình. Cũng như chàng trai Nguyễn Thanh Bình – quê An Giang học viên của Trường Đào tạo mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi- Arena, bạn ấy đã đến với đam mê của mình bằng một phương châm rất bình thường “Hãy nghĩ đơn giản thôi mà hãy hành động”

hnar2-160406

Bình được chọn là gương mặt đại diện cho hoạt động tháng 4 của nhà trường

Chỉ với nghĩ đơn giản mà chọn cách hành động, Bình đã đến với Hanoi- Arena để thỏa sức cùng đam mê với truyền thông đa phương tiện. Với Bình, truyền thông đa phương tiện là ngành học còn quá mới mẻ chứ không đơn giản chỉ là những nét vẽ hay ghép hình ảnh, mà truyền thông đa phương tiện cần có cả sự sáng tạo và bay bổng của nghệ thuật nhưng lại phải biết áp dụng công nghệ vào những sáng tạo đó. Biết là sẽ không đơn giản nhưng Bình lại nghĩ hãy cứ coi là đơn giản để tự cho mình một tâm lý thoải mái mà như thế thì dù khó vẫn có thể làm được. Hãy cho đam mê của bạn sự quyết tâm, bạn sẽ chạm tay tới ước mơ thành công, Bình đã nghĩ và làm như vậy nên bạn cũng sẽ làm được điều đó.

Tại Hanoi- Arena, Bình thấy chương trình rất hay vì ở đây Bình được học chuyên sâu về nghề không phải học những môn ngoài lề, đặc biệt thời gian dành cho học thực hành nhiều nên hầu như là Bình hay các bạn đang học ở đây nắm được bài rất nhanh.

Mặc dù chỉ mới đang học kì đầu tiên của chương trình nhưng Bình và các bạn đã có thể tự mình làm được hình ảnh và sản phẩm cho một nhãn hiệu, thương hiệu đó cũng chính là đồ án (project) của kì học này. Làm đồ án (project) cuối kì học chính là bài tập chuyên môn tổng hợp và cả trau dồi kỹ năng làm việc nhóm cho các thành viên. Nhóm của Bình đã chọn đề tài Thương hiệu túi xách nữ để thử thách và Bình cũng như các bạn rất mong đề tài sẽ gây được sự chú ý của các thành viên trong hội đồng chấm.

hnar3-160406

Bình và các bạn trong hoạt động ngoại khóa của nhà trường

Hành trình của Bình với truyền thông đa phương tiện mới chỉ đang bắt đầu, Bình sẽ từng ngày vẽ ý tưởng để thỏa đam mê để con đường phía trước sẽ ngắn dần lại. Thế giới vẫn đang chuyển động không ngừng ngoài kia vì vậy Bình không muốn mình bị tụt lại phía sau và để được như vậy thì cần nỗ lực để luôn bắt kịp guồng quay đó.

Một mùa thi, mùa của những người trẻ sẽ đứng trước những lựa chọn đã đến, Bình chúc cho các bạn sẽ có được những lựa chọn phù hợp với bản thân. Đừng lựa chọn theo cảm tính hay theo trào lưu, xu hướng mà hãy lựa chọn theo đam mê và khả năng của chính các bạn. Bình đã nghĩ khác, đã không chọn con đường như nhiều bạn trẻ từng làm, Bình chọn học nghề, chọn Hanoi- Arena để theo đuổi đam mê vì mọi con đường đều dẫn đến thành công chỉ là ta làm sao để đi hết con đường đó.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin tuyển sinh của trường Hanoi- Arena tại website www.arena.vn

Nga My


0919550182