Tin Tức

Tổng kết bình chọn “Một poster – Một hành tinh”

 

“Hãy cùng tôi” đạt giải chung cuộc

Sau những tháng diễn ra rất sôi động và gay cấn ở cuộc thi bình chọn tác phẩm của cuộc thi thiết kế “Một poster-Một hành tinh xanh”. Cuối cùng đã có 4 tác phẩm: “Hãy cùng tôi”, “Chai nhựa – Hiểm họa khôn lường”, “Cất cánh – Save the earth” và “Rác Thải Vô Ý Thức” đạt kỷ lục trong các tháng 3, tháng 4 và tháng 5.

 

Cuộc thi đã thu hút được hàng nghìn bạn tham gia  bình chọn. Một điều nhận thấy ở cuộc thi là những “công dân xanh”, các bạn trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước đã và đang rất quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.

 

Những tác phẩm được bình chọn trong tháng không chỉ gây ấn tượng với Ban tổ chức và độc giả bằng hình ảnh sáng tạo độc đáo mà còn bởi kiến thức thực tiễn xã hội, ý thức cá nhân về vấn đề môi trường. Mỗi tác phẩm là một bức tranh sinh động, đề cập về thực trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường rác thải ở nước ta. Đồng thời tác giả đã đưa ra những lời cảnh tỉnh sâu sắc, giải pháp của riêng mình mang ý nghĩa rất thực tiễn mà không phải người dân nào cũng ý thức được.

 

Bạn đã là người biết cách tốt nhất để bảo vệ môi trường sống xung quanh ta được trong lành chưa? Ẩn sâu đằng sau những Chai nhựa mà hàng ngày người ta vẫn đá lung tung ngoài đường là gì?…Đó là những sáng tạo và phát hiện rất độc đáo của các tác giả tiêu biểu trong tháng. Chúng ta hãy cùng nhau “thưởng thức” những ý tưởng xuất sắc nhé.

 

Tháng 3: Tác phẩm đạt điểm cao nhất trong tháng và cũng là tác phẩm đạt voting chung cuộc thuộc về tác giả Trần Hải Nam với tác phẩm “Hãy cùng tôi”: Tôi bạn, chúng ta mỗi người hãy là một chiếc rao cạo râu, một cây kéo, chúng ta cùng làm đẹp cho trái đất và hãy luôn giữ gìn “nó” sạch đẹp mỗi ngày như chính khuôn mặt của chúng ta.

 

 

 

 

Tháng 4: Tác phẩm “Cất cánh (Save the earth)” của tác giả Bùi Thủy Tiên đã đạt điểm cao nhất: Trái Đất đang ngập chìm trong rác, chỉ có thực hiện 3R [Reduce – Reuse – Recycle] mới giải thoát Trái Đất khỏi tình trạng này. Hãy cùng tái chế rác thải để làm được nhiều chiếc “máy bay” hơn 🙂

 

 

 

 

Tháng 5: Tác phẩm “Chai nhựa – Hiểm họa khôn lường” của tác giả Trần Hải Nam đã đạt được điểm cao nhất trong tháng: Ẩn sau vẻ đẹp tiện lợi của chai nhựa là biết bao tác hại mà nó gây ra cho trường. Ẩn sau vẻ than thiện kia là một sát thủ môi trường, hung thần thực sự của hành tinh xanh. Trên thực tế, nhựa rất khó phân hủy trong tự nhiên, một chiếc chai nhựa bị vứt tùy tiện sẽ gây những hậu quả khôn lường. Việc tìm một nguyên liệu thay thế nhựa trong cuộc sống vẫn là một bài toán khó. Tất cả những gì chúng ta có thể làm lúc này là hạn chế việc sản xuất thêm chúng bằng cách: Tái chế.

 

 

 

Và, tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trong tháng 5 là tác phẩm “Rác Thải Vô Ý Thức” của tác giả Đặng Trần Thìn: Với cách thể hiện trực quan , gây chú ý mạnh và dễ hiểu, phù hợp với số đông mặt bằng dân trí Việt Nam. Em đã tạo nên người rác đang đe dọa đến trái đất, qua đó gửi gắm thông điệp phân loại rác và bỏ rác đúng nơi quy định. Ấn tượng và dễ hiểu là cách diễn đạt của poster 🙂 🙂

 

 

 

Và còn rất nhiều, rất nhiều các tác phẩm đẹp khác đang đợi bạn xem tại đây .

 


0919550182