Tin Tức

Thu nhập “nghìn đô” cùng ngành thiết kế đồ họa Game

Sự xuất hiện của các startup làm game như Joy Entertainment, Divmob, ColorBox, ME Corp, MC Corp, Goya Studio, Senspark, Bưởi Studio… đưa thiết kế đồ họa Game trở thành nghề nghiệp có mức thu nhập đặc biệt hấp dẫn tại Việt Nam hiện nay.

Công nghệ di động “chống lưng”- Ngành Game Việt  tăng trưởng mạnh mẽ

Thu nhập “nghìn đô” cùng ngành thiết kế đồ họa Game -1

Ảnh nguồn Internet

Sự chuyển mình của thị trường di động cùng việc xuất hiện các thiết bị thông minh như smartphone, tablet… tạo cơ hội cho ngành công nghiệp game “tỏa nhánh” trên nhiều phân khúc: game trực tuyến, ứng dụng game trên di động, game offline… Theo thống kê của công ty Appota, game là loại hình được quan tâm bậc nhất trong số các ứng dụng trên mobile, tổng số lượng ứng dụng game nhiều gấp 5 lần các ứng dụng khác. Trong khi đó, các chỉ số hiện nay cho thấy Việt Nam là quốc gia đứng thứ 17 trên thế giới và đứng thứ 4 tại châu Á về mức độ sử dụng mobile internet.

Nhu cầu chơi game để giải trí, khỏa lấp thời gian trống của người dùng được hỗ trợ đắc lực bởi các thiết bị di động. Theo ước tính, trung bình một người dùng di động hiện nay dành 30’ mỗi ngày để chơi game mà họ yêu thích.

Ngành thiết kế Game- Thừa cơ hội, thiếu nhân lực

Thu nhập “nghìn đô” cùng ngành thiết kế đồ họa Game -2

Ảnh nguồn Internet

Vai trò của thiết kế Game

Thiết kế Game chính là lĩnh vực có trách nhiệm lên ý tưởng, góp phần quan trọng xây dựng nên tạo hình của trò chơi. Sự sống động, khả năng truyền tải của từng game phụ thuộc rất lớn vào việc điều phối giữa công nghệ đồ họa và tính tương tác người dùng mà nhà thiết kế Game sở hữu.

Theo báo cáo của Aurelio Locsin trên trang Chron ( Hoa kỳ ), một nhà thiết kế Game 3D mới vào nghề hoặc có 3 năm kinh nghiệm sở hữu mức lương trung bình là 48.281 USD/năm. Với bậc kinh nghiệm từ 3- 6 năm, khoảng dao động có thể lên tới 61.767 USD/năm- 77.700 USD/năm.

Thu nhập “nghìn đô” cùng ngành thiết kế đồ họa Game -3

Ảnh nguồn Internet

Tại Việt Nam hiện nay, ngành thiết kế Game thuộc Top đầu các lĩnh vực mới đạt mức thu nhập hấp dẫn. Doanh nghiệp ngày càng dành nhiều sự đầu tư mạnh mẽ vào phân khúc thị trường này bởi nguồn thu hấp dẫn mà nó mang lại. Hiện nay, doanh thu toàn thị trường game di động có thể đạt 500 tỷ/năm. Con số này được dự đoán vẫn tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới đây. Tuy vậy, có một vấn đề lớn mà đa phần các doanh nghiệp hiện nay mắc phải là việc tuyển dụng đội ngũ nhân lực thiết kế Game có chuyên môn cao, có khả năng bắt nhịp cùng xu hướng design trên Thế Giới.

Như một nhà phân tích đã nhận định: “Thiết kế Game chính là nhân tố quyết định khả năng làm hài lòng người dùng của một Game. Với các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực này, đây là một trong những bộ phận đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng lớn tới định hướng phát triển và năng lực của công ty đó trên thị trường”.

Vậy đâu là giải pháp cho “nút thắt” cố hữu hiện nay của thị trường lao động ngành thiết kế đồ họa Game? Bên cạnh việc nâng cao toàn cảnh đào tạo, giới trẻ cần chú trọng nhiều hơn những mô hình giảng dạy hướng trực tiếp vào nhu cầu thị trường và doanh nghiệp. Đây không chỉ là bước đi cần thiết giúp cân bằng giữa Cung- Cầu mà qua đó, sự đảm bảo về tương lai làm việc của lao động cũng được đảm bảo hơn nhờ quy trình “ học đúng ngành- làm đúng nghề”. 

Nhằm chuyên nghiệp hóa và đưa ngành Thiết kế đồ họa trong nước hòa nhập, bắt kịp cùng xu hướng Thế Giới, đã có những mô hình đào tạo theo chuẩn Quốc tế được xây dựng, hướng tới đa dạng các đối tượng có nhu cầu theo học ngành nghề này. Một trong những điển hình xuất sắc là công nghệ đào tạo Multimedia AMSP ( Ấn Độ ) do Hanoi- Arena triển khai. Luôn nỗ lực trong từng bước phát triển, bên cạnh cơ sở vật chất đáp ứng chuẩn Quốc tế, giáo trình giảng dạy tại Trường không chỉ được bổ sung, hoàn thiện thương xuyên theo xu hướng Thế Giới mà còn kết hợp hài hòa, tương thích tốt với đặc thù riêng của Việt Nam. Đặc biệt, chương trình AMSP có sự tích hợp khá tốt các kiến thức về thiết kế đồ họa Game 3D. Đây là tiền đề để hơn 6 năm phát triển cùng chuyên ngành Mỹ thuật đa phương tiện,  số lượng Designer chuyên nghiệp tốt nghiệp từ Hanoi- Arena luôn được đón nhận tại nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Thu nhập “nghìn đô” cùng ngành thiết kế đồ họa Game -4

Đặc biệt, hiện nay, mong muốn mở rộng cơ hội cho nhiều bạn trẻ yêu thích đồ họa có thể theo đuổi việc học tập tại Trường, Hanoi- Arena đang triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Quyết định nhanh- Thành công sớm”. Theo đó, từ nay tới hết 31/10/2014, ngay khi nhập học, các Tân học viên sẽ nhận được:

– Nhận mức ưu đãi học phí lên tới 14.000.000 đồng.

– Tham gia chương trình cấp “Vốn lập nghiệp” có giá trị cao nhất 24.000.000 VNĐ.

 Học bổng chuyên cần 250.000 VNĐ/tháng dành cho các học viên đi học đầy đủ trong tháng.

– Miễn phí khóa học Tiếng Anh chuyên ngành trị giá 6.000.000 VNĐ.

– 18 tháng lấy bằng “Chuyên gia công nghệ Multimedia” có giá trị trên 20 quốc gia.

Đặc biệt, chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014), Trường Hanoi – Arena sẽ dành tặng 1 cặp vé tham dự đại nhạc hội Glow tổ chức ngày 25/10/2014 tại Công viên nước Hồ Tây tới các bạn học viên nữ đến đăng ký nhập học trong khoảng thời gian từ ngày 15/10/2014 đến ngày 25/10/2014.

Mọi thông tin chi tiết và đăng kí tham dự chương trình, mời các bạn xem tại Khóa học thiết kế đồ họa AMSP.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena 
Tầng 2, tòa nhà Fafilm, 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại : 04 3623 1166

Dương Linh


0919550182