Tin Tức

Thiết kế giao diện người dùng- Nghề HOT 2014

Năm 1997, Steve Jobs trở lại Apple và kết nối với Jonathan Ive, trở thành cặp bài trùng huyền thoại JIVES. Và cũng từ đó, thiết kế giao diện người dùng trở thành một xu hướng đắt giá- sự lựa chọn nghề nghiệp “của tương lai”.

Thiết kế giao diện người dùng- Nghề HOT 2014-1

Jonathan Ive- người thổi hồn cho những hệ điều hành huyền thoại

Trước Jonathan Ive, người ta hiểu thiết kế giao diện người dùng được dành cho các website- mảnh đất công nghệ hiếm hoi cần sự linh hoạt màu sắc kết hợp cùng hình ảnh chuyển động… Nhưng khi iPhone xuất hiện, Ive đã biến việc design giao diện trở thành một “đế chế” sáng tạo khổng lồ- nơi cảm quan mỹ thuật thăng hoa cùng công nghệ.

Nước Anh hẳn đã nuối tiếc thật nhiều khi để vuột mất một thiên tài có khả năng vẽ ra những bản thiết kế triệu đô vào tay nền công nghệ Mỹ như Jonathan Ive. Khi làm việc, Ive không đặt mình với tư cách một nhà thiết kế đơn thuần, ông luôn dùng tư duy của “người sáng tạo nên sản phẩm” để “vượt qua những cảm tính đơn thuần”.

Thiết kế giao diện người dùng- Nghề HOT 2014-2

Thiết kế vỏ nhôm- thiết kế hút hồn người dùng từ cái nhìn đầu tiên của MacBook, iPod, iPhone, iPad có tiền thân từ Powerbook Titanium – dòng máy tính thân nhôm, mỏng, nguyên khối đầu tiên trên thế giới. Và Jonathan Ive đã làm ra Powerbook Titanium bằng cách tự mình trải nghiệm, chiêm ngưỡng tận mắt quá trình rèn kiếm của các nghệ nhân Kanata. Khi thanh kiếm nổi tiếng hoàn thành, vẻ đẹp đơn giản nhưng mạnh mẽ của nó đã khiến triết lý minimalism ( tối giản, hữu dụng và mạnh mẽ ) trở thành “tinh thần” của mọi thiết kế mà Apple sở hữu về sau.

Bạn thấy gì từ những viên kẹo dẻo đầy màu sắc? Còn Jonathan Ive, ông đã dành hàng giờ làm việc cùng những nhà sản xuất kẹo dẻo hàng đầu, tất cả chỉ để hoàn thiện vẻ đẹp trong mờ huyền ảo, hiện đại và cá tính mà iMac sở hữu. Cách phối màu của iMac vẫn là một trong những sáng tạo tuyệt vời nhất mà Apple có được tới nay.

Với Ive, không có công việc nào là cứng nhắc và quá nhiều giới hạn. Điều quan là “một nhà thiết kế phải không ngừng sáng tạo, và sáng tạo hơn nữa”, và đó là cách Ive thổi hồn cho những hệ điều hành huyền thoại.

Học Thiết kế giao diện người dùng ở đâu tại Việt Nam?

Là lĩnh vực có sự liên quan mật thiết tới công nghệ, Thiết kế giao diện người dùng đòi hỏi Designer phải có kiến thức vững vàng về đồ họa hiện đại. Hiện nay, tại Việt Nam, nhiều bạn trẻ đã tin tưởng và lựa chọn Giáo trình AMSP nổi tiếng của Tập đoàn Aptech ( Ấn Độ ) để xây dựng cho mình hệ thống kiến thức Multimedia hoàn thiện.

Đặc thù của AMSP là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị cốt lõi của nền tảng thiết kế truyền thống và công nghệ đồ họa tiên tiến bậc nhất. Nhờ vậy, các phiên bản giảng dạy của phương pháp này luôn đạt chuẩn, phù hợp và tối ưu cùng thời đại. Trải qua 4 kỳ học, Designer được đào tạo bằng phương pháp AMSP có thể hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có Thiết kế giao diện người dùng. Ngoài khả năng thích nghi đồng bộ trên nhiều quốc gia, trong quá trình chuyển giao tại mỗi nước, Arena đều kiểm định và theo dõi khắt khe từ hệ thống Giảng viên, cơ sở vật chất cho tới quá trình cấp bằng của học viên. Kết thúc thời gian học tập, mỗi học viên Hanoi- Arena là một Chuyên gia công nghệ Multimedia chuyên nghiệp, được công nhận tại 20 nước trên toàn cầu.

Mong muốn mở rộng cơ hội cho nhiều bạn trẻ yêu thích đồ họa có thể theo đuổi việc học tập tại Trường, bước sang tháng 7/2014, Hanoi- Arena chính thức triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Học ngay, quyết định trong tầm tay”. Theo đó, ngay khi nhập học, các Tân học viên sẽ nhận được:  - Ưu đãi học phí lên tới 20% giá trị toàn khóa Thiết kế đồ họa AMSP.  - Tham gia chương trình cấp “Vốn lập nghiệp” có giá trị cao nhất 24.000.000 VNĐ.  - Học bổng chuyên cần 250.000 VNĐ/tháng dành cho các học viên đi học đầy đủ trong tháng.  - Miễn phí khóa học Tiếng Anh chuyên ngành trị giá 6.000.000 VNĐ.  - 18 tháng lấy bằng “Chuyên gia công nghệ Multimedia” có giá trị trên 20 quốc gia.-3

Mong muốn mở rộng cơ hội cho nhiều bạn trẻ yêu thích đồ họa có thể theo đuổi việc học tập tại Trường, bước sang tháng 7/2014, Hanoi- Arena chính thức triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Học ngay, quyết định trong tầm tay”. Theo đó, ngay khi nhập học, các Tân học viên sẽ nhận được:

– Ưu đãi học phí lên tới 20% giá trị toàn khóa Thiết kế đồ họa AMSP.

– Tham gia chương trình cấp “Vốn lập nghiệp” có giá trị cao nhất 24.000.000 VNĐ.

– Học bổng chuyên cần 250.000 VNĐ/tháng dành cho các học viên đi học đầy đủ trong tháng.

– Miễn phí khóa học Tiếng Anh chuyên ngành trị giá 6.000.000 VNĐ.

– 18 tháng lấy bằng “Chuyên gia công nghệ Multimedia” có giá trị trên 20 quốc gia.

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực Thiết kế giao diện người dùng, hãy tới Hanoi- Arena và để chúng tôi có sự tư vấn phù hợp nhất cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết và đăng kí tham dự chương trình, mời các bạn xem tại Khóa học thiết kế đồ họa AMSP.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena
Tầng 2, tòa nhà Fafilm, 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại : 04 3623 1166

Dương Linh


0919550182