Tin Tức

Thiết kế Đồ họa – Ngành học hấp dẫn thời đại @

 

Truyền thông, quảng cáo dần trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Do đó, nhu cầu về đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện đang ngày càng tăng.

Ngành hấp dẫn, hút nhân lực

Những kiến thức trong nghề thiết kế đồ họa mà các bạn trẻ sẽ tiếp thu là thực tiễn về màu sắc, kỹ thuật vẽ tay, dàn trang, đồ họa ứng dụng, thiết kế tương tác… Những kiến thức về Mỹ thuật đa phương tiện lại mang đến cho bạn trẻ sự hiểu biết về kĩ thuật số, nhiếp ảnh, nguyên lý kĩ thuật hoạt hình, ảnh động 3D, quay phim, hiệu chỉnh âm thanh… nhằm cung cấp cho thế hệ trẻ một nền tảng chuyên môn vững vàng để tự tin hòa nhập trong “thế giới phẳng” ngày càng gia tăng.

 

Thiết kế đồ họa – Ngành học hấp dẫn, hút nhân lực. ( Ảnh: Hanoi-Arena).

 

Đây là ngành học được đánh giá là “1 trong 5 nghề nóng nhất khi Việt Nam gia nhập WTO” (ông Nguyễn Hữu Dũng – Viện Trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội. Nguồn: Báo Thanh Niên) do đó nhu cầu nhân lực về ngành này luôn không ngừng gia tăng, lương trung bình của nhân viên đồ họa mỹ thuật đa phương tiện là 8.000.000 VNĐ/tháng và có thể nhiều hơn thế.

Ngay khi còn là sinh viên, nhiều bạn trẻ đã đủ khả năng nhận thêm các công việc thiết kế thêm tại nhà với mức thù lao khá, qua đó tích lũy kinh nghiệm quý báu. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận vai trò thiết kế các sản phẩm đồ họa: website, quảng cáo, in ấn, nhận diện thương hiệu,… các sản phẩm truyền thông đa phương tiện: sản xuất phim, clip ca nhạc, phim hoạt hình… với các công việc tại các công ty truyền thông, quảng cáo, đài truyền hình…

 

Ngay khi còn là sinh viên, nhiều bạn trẻ đã đủ khả năng nhận thêm các công việc thiết kế thêm tại nhà với mức thù lao khá. ( Ảnh: Hanoi-Arena).

 

Các tập đoàn truyền thông và quảng cáo lớn, các doanh nghiệp luôn sẵn sàng đưa ra các mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt để thu hút các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Dự kiến đến năm 2015, Việt Nam sẽ cần khoảng 1 triệu nhân lực trong lĩnh vực quảng cáo trên báo in, truyền hình, Internet cũng như sản xuất game, web, sản xuất phim, truyền thông… Con số này cho ta thấy nhân lực trong ngành đồ họa chưa khi nào thừa, nhất là khi xã hội đang ngày càng phát triển không ngừng.

Làm sao để học tốt trong lĩnh vực này?

Có một thực trạng: nhu cầu nhân lực về ngành đồ họa tăng nhưng nguồn nhân lực đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng lại không nhiều. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo ở Việt Nam còn chưa tốt, chia sẻ về vấn đề này, Họa sĩ Phạm Mai Châu – giảng viên khoa Tạo dáng Công nghiệp Viện Đại học Mở cho biết: “Việt Nam mới thực sự có ngành thiết kế đồ họa trong ít năm gần đây và cần nỗ lực rất nhiều trong việc đào tạo chuyên nghiệp ra các designer. Kinh tế nước ta vẫn còn nghèo để có thể mời được những chuyên gia nước ngoài tới hỗ trợ, trong khi đó lực lượng chuyên gia ở trong nước tuy không thua kém nhưng phần lớn là già, bảo thủ và có phần lạc hậu. Do đó, Việt Nam cũng phải mất nhiều năm nữa mới có thể thay đổi được thực trạng này”.

Là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu chuyên về lĩnh vực thiết kế đồ họa và Mỹ thuật Đa phương tiện ở Việt Nam, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena – 133 Lê Thanh Nghị, Bách khoa, Hà Nội mang đến cho học viên môi trường học tập, thực hành năng động và hiện đại theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Aptech – Ấn Độ.

 

Hanoi-Arena – Cơ sở đào tạo hàng đầu về lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Ngoài ra, Hanoi-Arena còn luôn cập nhật chương trình giảng dạy mới nhất, giúp các học viên được tiếp cận với sự phát triển của các kĩ thuật, phần mềm đồ họa mới nhất trên thế giới. Nói về chương trình đào tạo mới, anh Phạm Ngọc Duy – giảng viên trường Hanoi-Arena cho biết: “Việc thay đổi trong giáo trình mới của Arena có ích rất nhiều đối với các học viên, nhất là trong học kỳ III và học kỳ IV. Đó là phần mềm Maya được đưa vào hoàn toàn mới với thời lượng tương đương một kỳ học, bổ sung cho học viên một công cụ đắc lực trong việc thiết kế 3D ngoài 3DMax đã được học. Ngoài ra, việc thay đổi một số môn học với những thời lượng khác nhau cũng giúp học viên sau khi học xong kỳ III đã nắm được những phần cốt yếu để làm phim ngắn và 3D. Những thay đổi trong chương trình đào tạo giúp cho học kỳ IV thực sự trở thành kỳ học của Animation chứ không bị hạn chế như chương trình cũ”.

Không chỉ có sự đổi mới trong chương trình giảng dạy cho phù hợp với học viên, Trường Hanoi-Arena cùng Tập đoàn Aptech đang triển khai chương trình “HỌC BỔNG SÁNG TẠO” với mức Học bổng trị giá 27.500.000đ/1 học viên và còn nhiều quà tặng trị giá khác dành cho học viên tới đăng ký nhập học trong tháng 9/2011. Thông tin chi tiết xem tại website: http://www.arena.vn/uudai.html

 

Nguồn: dantri.com.vn


0919550182