Tin Tức

Tham dự hội thảo “Typography & Graphic Design” cùng Hoạ sĩ Phạm Mai Châu

Hẳn rất nhiều các bạn yêu thiết kế và theo đuổi lĩnh vực này đã biết đến thuật ngữ “Typography”? Ngày nay Typography đã và đang đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế, loại hình này xuất hiện trong tất cả các lĩnh vực (như: báo chí thông tin đại chúng, các giấy tờ pháp lý, thiết kế mỹ thuật, website điện tử…) chứ không chỉ riêng trong lĩnh vực in ấn như trước đây.

Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng xuất hiện không ít những tác phẩm Typography ý nghĩa, độc đáo, ấn tượng. Và ngay cả bản thân bạn cũng có thể tạo ra một tác phẩm typography cho riêng mình. Nhưng, liệu bạn đã biết “tất tần tật” về Typography và giải mã vai trò của chúng trong Thiết kế đồ hoạ (Graphic Design)???

Để giải đáp thắc mắc trên và giúp các bạn yêu thích Typography hiểu sâu hơn về loại hình thiết kế này Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Typography & Graphic Design” với sự tham gia của Hoạ sĩ Phạm Mai Châu – hoạ sĩ tài năng của Việt Nam với nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc! Chương trình hoàn toàn “free” dành cho tất cả những ai có sở thích và mong muốn tìm hiểu, khám phá để tự mình có thể tạo ra những tác phẩm typography đẹp, mang dấu ấn cá nhân.

poster typography moi

Thời gian: 9h00 – 11h00, thứ 7 ngày 5/10/2013

Địa điểm: 10 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hà Nội

Để tham gia hội thảo, bạn vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY để chúng tôi gửi giấy mời tham dự qua đường email. Hạn cuối cùng đăng ký: 24h ngày 4/10/2013. Đối với học viên của Trường Hanoi-Arena, các bạn có thể đăng ký trực tiếp với Phụ trách quan hệ học viên Quỳnh Hằng hoặc đăng ký online để nhận giấy mời.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline: 01234554962 gặp Ms.Nga

Đôi nét về Hoạ sĩ Phạm Mai Châu:

–          Hoạ sĩ Phạm Mai Châu sinh ngày 24/12/1953, ông là một hoạ sĩ tài năng với nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc như: Yếm đào bên sen trắng, Người đẹp nằm nghiêng, Hoa chuối…

–          Ngoài vẽ tranh, ông còn là một nghệ sĩ trong điêu khắc, trong thiết kế đồ hoạ và mỹ thuật đa phương tiện

–          Hoạ sĩ Phạm Mai Châu tốt nghiệp hệ bảy năm của trường Cao đẳng Mỹ thuật Công nghiệp Việt Nam năm 1971

–          Năm 1989, ông tốt nghiệp Ontario College ofArt, Toronto, Ontario, Canada – chuyên ngành Mỹ thuật, Thiết kế nội thất, Công nghiệp và Đồ hoạ.

–          Ông đã từng làm việc ở các vị trí quan trọng trong ngành mỹ thuật và thiết kế: vị trí Designer cho Bảo tàng Lịch sử Quân đội Việt Nam, chịu trách nhiệm quản lý và thiết kế phòng trưng bày triển lãm của Bộ ngoại giao Việt Nam… Ngoài ra, ông đã từng làm việc tại nước ngoài như: Canada, Tiệp Khắc… với nhiều vị trí khác nhau.

–           1995 – 1997: ông giảng dạy tại Schmidt Việt Nam

–          1998 – 2000: tại ĐH Sân khấu Điện ảnh ông giảng dạy về thiết kế đồ hoạ, hoạt hình 3D cho phim và quảng cáo

–          2000 – nay: ông là giảng viên dạy Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ tại Viện ĐH Mở Hà Nội

–          Giải thưởng:

+ 1975: ông đoạt giải nhì đối với tác phẩm tranh vẽ tay

+ 1977: ông đoạt giải nhất với tác phẩm điêu khắc trong cuộc thi “Nghệ sĩ trẻ”

+ Giải nhì triển lẵm tranh tại Toronto – Canada

–          Ngoài các giải thưởng danh giá, hoạ sĩ Phạm Mai Châu đã có các triển lãm cá nhân và nhóm ở trong nước (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh) cũng như ở nước ngoài (HongKong, Mỹ, Canada) với các bộ sưu tập lớn tại Việt Nam, Pháp, Ý, ThuỵĐiển, Phần Lan, Hà Lan. Đan Mạch, Đức, Anh…

L.N


0919550182