Tin Tức

Set up kế hoạch “hẹn hò” với không gian thú vị Văn Chấn

Tháng 4 được xem là thời điểm đánh dấu cho sự bắt đầu của mùa dã ngoại, du lịch hè. Bạn đã có kế hoạch đi đâu trong tháng 4 tới chưa? Một kế hoạch “hẹn hò” thú vị tại Hanoi-Arena bạn thấy sao nhỉ?

Văn Chấn –Yên Bái sẽ là điểm hẹn thú vị trong chuyến đi dã ngoại năm nay của các học viên Trường Hanoi-Arena.

Ngày 7&8 tháng 4 tới đây theo kế hoạch chúng mình sẽ đến thăm Văn Chấn – nơi quần tụ của 23 dân tộc anh em cùng sinh sống. Sự hội tụ đa văn hóa ấy đã tạo cho Văn Chấn một nền văn hoá giàu sắc thái, nhưng thống nhất và độc đáo – là trung tâm của vùng văn hoá Mường Lò – một trong 3 vùng văn hoá tỉnh Yên Bái.

Huyện lỵ là thị trấn Sơn Thịnh nằm trên quốc lộ 32, cách thị xã Nghĩa lộ khoảng 10 km về hướng Bắc và thành phố Yến Bái 70 km về hướng Tây. Nổi tiếng với điệu múa Thái làm đắm say lòng người, nếp tan Tú Lệ, chè tuyết cổ thụ Suối Giàng và suối nước nóng nghỉ dưỡng, Văn Chấn hứa hẹn là điểm dừng chân không thể quên của các bạn.

Chúng mình cùng “nghía” qua lịch trình nhé:

NGÀY 01: HÀ NỘI – VĂN CHẤN 7-4

  •  Xe ôtô đón đoàn lúc 6h00 khởi hành đi Văn Chấn
  • 11h30:  Tới Văn Chấn, nghỉ ngơi ăn uống.
  • 14h00-17h00: Thăm quan Pang Cáng – Suối Giàng
  • 17h00-19h30: Nghỉ ngơi ăn tối
  • 19h30-22h00: Đốt lửa trại, chơi trò chơi tập thể, xòe quạt

10

2

4

 Đến với Pang Cáng ngoài được tận hưởng không khí thoáng đạt, mát mẻ ở độ cao trên 1.300m, các bạn sẽ được dạo quanh ngôi làng cổ của người Mông để thăm thú những nét kiến trúc đặc trưng, những nghề truyền thống, những đồi chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hay khu rừng thiêng được người dân tôn sùng bảo vệ. Bên cạnh đó, Pang Cáng còn đặc biệt hấp dẫn du khách với những món ăn mang đậm tính dân tộc như: rượu sắn, mèn mén, bánh trưng, bánh dày, thịt trâu sấy, gà đồi, lợn cắp nách…với những đêm lửa trại, những điệu múa, tiếng khèn, tiếng sáo trầm bổng, trữ tình của những chàng trai, cô gái.

NGÀY 02: VĂN CHẤN-HÀ NỘI 8/4

  • 7h00-8h00: Ăn sáng chuẩn bị đồ
  • 8h00-9h30: Giao lưu từ thiện với các em học sinh trường Tiểu học Suối Quyền.
  • 9h30-11h30: Tham quan nhà máy thủy điện Văn Chấn
  • 13h30-18h00: Xe về Hà Nội

8

9

 Tham gia vào chuyến đi, các bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của núi rừng, có thêm nhiều kinh nghiệm về chụp ảnh ngoài trời do chính giảng viên Trường Hanoi-Arena hướng dẫn. Được tham quan quang cảnh hùng vĩ của nhà máy thủy điện Văn Chấn.

Bên cạnh đó, việc tham gia vào chương trình tình nguyện giúp cho các bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới về cuộc sống của những em bé vùng cao cũng như cuộc sống của chính những người dân tộc Thái.

Chuyến đi tập thể sẽ giúp các bạn có thêm những người bạn mới và khoảng thời gian thú vị sau những giờ học căng thẳng.

Quá nhiều điều tuyệt vời cho một chuyến dã ngoại với mức chi phí phù hợp đúng không nào? Thời hạn để chúng mình đăng kí tham gia là từ nay đến 28/3/2013.

Tất cả các bạn có thể ủng hộ Sách, vở, bút, truyện và đồ chơi cho các em nhỏ tại trường tiểu học Suối Quyền. Hạn nhận đồ quyên góp : 5/4/2013

Nào, bạn đã sẵn sàng cho cuộc hẹn hò thú vị này chưa? Khởi động mùa du lịch ngay đi thôi! Liên hệ với SRO (Phụ trách quan hệ học viên) của nhà trường để có thêm các thông tin chi tiết nhé!

Chào tháng tư, chào không gian thú vị Văn Chấn!


0919550182