Tin Tức

Poster của tháng 5

 

1. Tác phẩm Hành tinh xanh – Tác giả Lê Nguyễn Trường Kiên, Tp Hồ Chí Minh

 

Hiện nay vấn đề ô nhiểm môi trường đang là vấn đề nóng của toàn cầu và xã hội nếu chúng ta không ý thức và góp phần bảo vệ môi trường thì trong tương lai môi trường sống trong lành trên hành tinh chúng ta sẻ mất đi và thay vào đó là một hành tinh đầy rác và ô nhiễm.

 

POSTER mang ý nghĩa kêu gọi mọi người hãy góp phần vào việc bảo vệ môi trường để hành tinh chúng ta mãi mãi là một hành tinh xanh.

 

 

 

 

2. Tác phẩm Tương lai xanh – Tác giả Trần Hải Nam, Tp Hồ Chí Minh

 

Từ hình ảnh một cây hoa tươi tắn, đầy sức sống từ thành quả của người thợ làm vườn với bao công chăm sóc từ chế dộ dinh dưỡng tới tắm nắng cho cây.Ở một gócđộ khác, trái đất cũng cần được chăm sóc như cây hoa kia. Hãy chăm sóc trái đất bằng cách phân loại rác và sưởi dưới ánh nẵng của mặt trời “Tái chế. Hãy cùng chung tay để Hành tinh xanh đơm hoa kết trái – Chăm sóc hôm nay, hoa trái ngày mai.

 

 

 

 

3. Tác phẩm Chỉ là một hành động nhỏ- Tác giả Dương Đức Trí, Tp Hà Nội

 

Đôi khi, mỗi chúng ta chỉ cần một hành động rất nhỏ thôi cũng mang lại một lợi ích lớn lao

 

 

 

 

4. Tác phẩm SOS – Tác giả Nguyễn Hùng Cường, Hưng Yên

 

Đả kích những hành vi thiếu ý thức sả rác thải công nghiệp cũng như rác thải sinh hoạt của con người đã vô tinh cướp đi môi trường sống của các loài thủy sinh. Poster nhấn mạnh vào hình tượng con cá “chê” một loài cá có sức sống mãnh liệt nhất mà cũng không thể sống nổi trong môi trường nước đầy rác nếu thiếu bình oxi. Là một hình tượng vui nhưng đem lại hiệu quả đả kích cao   

 

 

 

 

5. Tác phẩm: Hãy thay đổi nếu bạn có thế – Tác giả Lưu Ngọc Linh, Tp Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, song song với sự phát triển của xã hội, vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở nên nghiêm trọng hơn với vấn đề rác thải đang ngày một lấn át con người, bằng số lượng áp đảo của mình, rác thải đang quăng con người vào thùng rác thay vì ngược lại. Thực trạng này đã đang và sẽ còn tiếp tục diễn ra nếu không có những thay đôi tích cực từ phía con người.

 

Poster được thiết kế theo phong cách mới, với hình ảnh vỏ chuối đang quăng người vào thùng rác, câu slogan “Hãy thay đổi nếu bạn có thể” được đặt ở góc trên cùng, bên cạnh hình ảnh một vỏ chuối đang khoe sức mạnh như một lời thách thức từ rác thải gửi tới con người : “Hãy thay đổi ! Nếu bạn có thể”…

 

 

 

 

6. Tác phẩm: Màu xanh ở đâu – Tác giả Nguyễn Việt Anh, Tp Hà Nội

 

Cuộc sống của chúng ta ngày nay đang ngày càng trở nên hiện đại, con người đã có những bước tiến dài về công nghệ, mức sống cũng nâng cao. Các công viên, bãi cỏ xanh tốt dần nhường chỗ cho các tòa nhà cao tầng, nhà máy, xí nghiệp, văn phòng mọc lên như nấm sau mưa. Các phương tiện tham gia giao thông ngày một nhiều, đặc biệt ở các thành phố lớn, với khí thải độc hại…Điều đó gây hậu quả tất yếu là môi trường chính nơi chúng ta đang sống bị ô nhiễm nặng nề. Nếu điều này không được khắc phục nhanh chóng, liệu có ai dám chắc được trong tương lai, Trái đất có còn có một mảng màu “xanh” nào theo đúng nghĩa hay không? Để tạo dựng một công nghệ xử lý rác thải mới, hạn chế khói thải công nghiệp, giảm bớt các phương tiện giao thông, điều đó khó cho một cá nhân có thể làm. Nhưng thật dễ dàng để bạn và tôi, chúng ta có thể gieo một mầm xanh mới, một niềm hy vọng mới cho chính cuộc sống của chúng ta.

 

 

 

 

7. Tác phẩm: Trái đất đang bị đe dọa bởi rác – Tác giả: Đặng Trần Thìn, Tp Hà Nội.

 

Ai nhìn vào cũng có thể nhận ra 1 bàn tay của quái vật rác đang sắp thâu tóm cả trái đất. Đó cũng chính là ý nghĩa của Poster mà tác giả muốn gửi gắm, Nói lên sự đáng sợ của Rác- Không chỉ là 1 mối nguy hại nữa. Mà giờ nó đã thực sự trở thành mối đe dọa trực tiếp tới môi trường sống của chúng ta.

 

Do đâu lại xảy ra điều đó? Chính là do ý thức của mỗi chúng ta- Vì vậy quái vật rác được tạo nên với hình hài của 1 con người.

 

Để cứu trái đất, không gì khác cũng chỉ có ý thức của mỗi chúng ta- ý thức của mọi người là làm được mà thôi.

 

 

 

 

8. Tác phẩm: Em yêu màu xanh trái đất – Tác giả: Trần Thị Liên, Hải Phòng.

 

Thế hệ trẻ cũng yêu màu xanh và bảo vệ môi trường.

 

 

 

 

9. Tác phẩm: Vì môi trường, hãy hành – Tác giả: Lê Nguyễn Trường Kiên, Tp Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

 

 10. Tác phẩm: Tái sinh cho tương lai – Tác giả: Đỗ Ngọc Duyên, Tp

 

 

 

 

 

 

11. Tác phẩm: Chung tay làm sạch môi trường – Tác giả: Trần Thị Liên, Tp Hải Phòng

 

 

 

 

 

12. Tác phẩm:

 

 

 

 

 

13. Tác phẩm:

 

 

 

 

 

14. Tác phẩm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 


0919550182