Tin Tức

Phân hóa nghề nghiệp và sự lên ngôi của ngành đồ họa đa Phương tiện

Nằm trong nhóm các ngành nghề tạo được sự đột phá về nhu cầu nguồn nhân lực, ngành đồ họa đa Phương tiện đang từng bước khẳng định vị trí của mình trên bản đồ nguồn nhân lực.

Nói đến cụm từ “đồ họa đa Phương tiện” cách đây khoảng 10 năm thì hầu như khái niệm về nghề hoàn toàn gần như là rất mơ hồ tuy nhiên những năm trở lại đây ngành này đã có sự bùng nổ bởi chính nhu cầu của xã hội hiện đại.

mh1-hnar-141125

Ảnh nguồn internet

Xuất phát điểm là nghề của công nghệ ứng dụng, đồ họa đa Phương tiện là sự kết hợp mạnh mẽ giữa sự sáng tạo và ý tưởng để tạo ra những sản phẩm mang lại tính ứng dụng cao.

Nhịp sống của các ngành nghề trong xã hội hiện nay được ví như sự thất thường của thời tiết bởi nhu cầu là có thực và ngành nghề nào đáp ứng được nhu cầu này sẽ là nghề thời thượng. Sự phân hóa rõ rệt giữa các khối ngành nghề ngày càng thấy rõ, điều này được minh chứng từ sự mất cân đối về nguồn nhân lực cần của các ngành nghề.

Lấy ngay nhu cầu của nguồn nhân lực ngành đồ họa đa Phương tiện thì thấy rõ, con số cần được đưa ra từ các đơn vị tuyển dụng tăng theo cấp số nhân còn thực tế người đáp ứng được nhu cầu thì không đáp ứng được, bất cập này nằm ở chính sự đào tạo thiếu thực tế vậy nên việc có những đơn vị đào tạo theo mô hình quốc tế chính là nguồn mở phần nào làm giảm bớt sự mất cân bằng về nhân lực.

mh2-hnar-141125

Đào tạo chuyên nghiệp và bài bản là điểm mạnh của chương trình được chuyển giao công nghệ từ Arena Ấn Độ

Thực tế như tại Trường Đào tạo mỹ thuật đa Phương tiện Hanoi- Arena suốt 6 năm qua cho thấy; con số học viên tốt nghiệp tại Trường cũng như những học viên vẫn còn học nhưng đã đi làm mỗi năm là không hề nhỏ nhưng vẫn không đủ để cung cấp cho các đơn vị tuyển dụng. Mặc dù vậy, Chúng tôi không khuyến khích các bạn đi làm sớm bởi vì công việc đi đôi với chuyên nghiệp vì vậy một học viên khi quyết định đi làm cần phải tốt nghiệp và cần được  trang bị một hành trang thật đầy đủ từ kiến thức tới kỹ năng.

mh3-hnar-141125

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các học viên tại Hanoi- Arena

Vậy nếu bạn muốn mình trở thành nhân lực được săn đón và theo đuổi nghề này thì đam mê hay đơn giản là sự thích thú thôi chưa đủ bởi bạn cần có được sự tư duy tốt, chút hiểu biết về nghệ thuật, chút sáng tạo và nếu bạn có thêm sự tinh tế của nghệ sĩ thì chắc chắn bạn đã nắm được 50% sự thành công, 50% còn lại chính là những kiến thức và kỹ năng mà chúng tôi sẽ mang tới bạn.

Hãy tham khảo những chia sẻ từ Anh Trần Đức Anh – Giám đốc đào tạo của Trường Hanoi- Arena và Anh cũng là một chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này; “Học đồ họa đa Phương tiện không hề dễ nhưng có một ưu điểm là với nghề này bạn không nhất thiết phải học toàn bộ chương trình ngay một lúc bạn có thể lựa chọn học theo môn trước, bởi các môn học của chương trình đồ họa đa phương tiện đến từ tập đoàn đào tạo Arena Ấn Độ được thiết kế một số môn gần như độc lập, đây chính là điểm mạnh của chương trình giúp người học chủ động theo khả năng cũng như phù hợp với nhiều đối tượng, nhiều nhu cầu khác nhau tuy nhiên thì để có được vị trí tốt trong tương lai thì chọn học toàn bộ chương trình vẫn là phương án tốt và khả thi nhất”.

mh4-hnar-141125

Trong tháng 11 này, nhà trường dành tặng bạn chương trình Quyết định nhanh – Thành công sớm với những mức ưu đãi thiết thực mong muốn tạo điều kiện và giảm áp lực về chi phí học tập tới các bạn mốn theo đuổi nghề đồ họa đa Phương tiện. Bạn tham khảo link https://arena.vn/dang-ky-hoc/

Các bạn có thể tham khảo các chương trình học của Hanoi- Arena dài hạn & ngắn hạn tại: www.arena.vn

Hoặc liên hệ tổng đài tư vấn tuyển sinh: (04) 3623 1166. Hotline: 0967 166 155

Nga My


0919550182