Tin Tức

Phác họa chân dung nhà thiết kế đồ họa

Cá tính, có phong cách riêng là những đặc trưng nhất của “dân” thiết kế đồ họa nói chung và thiết kế nói riêng. Điều này đúng nhưng ngoại hình chưa làm nên chân dung nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

CoSoVatChat_036

 Sáng tạo, nhạy cảm và có khả năng truyền đạt ý tưởng là những gì mà một người designer cần có

Thiết kế đồ họa như một cơn bão tiến vào cuộc sống, làm thay đổi cách chúng ta nghĩ, cách chúng ta làm. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp dấu ấn của thiết kế đồ họa từ khắp mọi nơi: bao bì sản phẩm, báo, tạp chí, các ấn phẩm quảng cáo, poster, áp phích, giao diện website, phim ảnh… Do vậy, sự nhạy cảm, có con mắt thẩm mỹ và khả năng quan sát tinh tường để cảm nhận xu hướng chuyển động của nhịp sống sẽ mang nguồn cảm hứng đến cho người thiết kế. Bên cạnh đó, niềm đam mê nghề nghiệp cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, đóng vai trò cốt lõi trong việc tiếp lửa cho nhà thiết kế trong suốt quá trình làm việc.

Sáng tạo, nhạy cảm và có khả năng truyền đạt ý tưởng là những gì mà một người thiết kế đồ họa cần để đáp ứng những mong muốn của các khách hàng khó tính. Bạn phải là người luôn đầy ắp ý tưởng trong đầu và có thể biến hóa ý tưởng đó bằng hình ảnh, âm thanh, màu sắc. Người làm nghề này không phải là họa sĩ vẽ tranh, cũng không phải là nghệ sĩ biến hóa với âm nhạc nhưng lại phải biết hòa trộn tất cả những điều này lại với nhau. Một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cần biết tiết chế “cái tôi” và sáng tạo trong khuôn khổ để tác phẩm thể hiện được thông điệp cần chuyển tải, tiếp cận đúng đối tượng và hoàn thành đúng hạn.

Là nghề đòi hỏi kỹ năng và thiên nhiều về mỹ thuật, thiết kế đồ họa yêu cầu phải có óc thẩm mỹ và cả sự chăm chỉ nữa. Với nền tảng thẩm mỹ tốt, nếu chăm chỉ học hỏi và thực hành trên các phần mềm đồ họa, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng và có thể nhận làm part-time ngay từ khi còn chưa hoàn thành khóa học.

Ngày nay, ngành nghề nào cũng cần đến việc làm hình ảnh cho thương hiệu và sản phẩm. Do đó nhu cầu nhân sự nghề thiết kế đồ họa vẫn không ngừng tăng lên. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, nhiều cơ hội khẳng định bản thân là những gì có thể nói về ngành nghề này. Chính những ưu điểm này khiến số lượng người chọn học và lập nghiệp với thiết kế đồ họa rất lớn, đặc biệt là những người trẻ. Theo kinh nghiệm của những người từng trải, với thiết kế đồ họa, càng bắt đầu sớm càng nhanh thành công. Bởi lẽ, sức trẻ với sự sáng tạo và đam mê thì sẽ cho ra đời những thiết kế ấn tượng nhưng cũng không thua kém gì về mặt chất lượng với các “lão làng” trong nghề.

Nếu bạn yêu nghề thiết kế đồ họa, bạn muốn nhanh chóng thành công với nghề này, hãy bắt đầu ngay để sớm có cơ hội lập nghiệp nhé!

Tháng 6 này, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena gửi đến các bạn khóa học FAST START – HỌC XONG NHANH, THÀNH CÔNG SỚM .

956x352

Với thời lượng học tập trung liên tục 6 buổi mỗi tuần, thời gian theo học rút ngắn từ 24 tháng xuống còn 18 tháng, Hanoi-Arena muốn các bạn nhanh chóng hòa nhập vào các lĩnh vực đắt giá của ngành công nghiệp sáng tạo này.

Dành ưu đãi đặc biệt cho các bạn khi đăng kí khóa học:

  1. Ưu đãi 20% học phí cho học viên nhập học trước ngày 15/08/2013
  2. Học bổng chuyên cần 250.000 VNĐ/tháng dành cho các học viên đi học đầy đủ trong tháng
  3. Được xét cấp “Vốn lập nghiệp” lên đến 24.000.000 VNĐ
  4. Học viên được miễn phí khóa học Tiếng Anh chuyên ngành trị giá 6.000.000 VNĐ
  5. 18 tháng lấy bằng “Chuyên gia công nghệ Multimedia” có giá trị trên 20 quốc gia

Liên hệ với Hanoi-Arena để có thêm thông tin chi tiết:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena

Số 10 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Website: www.arena.vn

Hotline: 043 6231166

Email: arena@indochinapro.com


0919550182