Tin Tức

Những điều bạn đang ngộ nhận về mỹ thuật đa phương tiện – một ngành nghề “hot” của tương lai!

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và xu hướng vạn vật kết nối (IoT – Internet of Things) trên thế giới, mỹ thuật đa phương tiện đang được nhận định là một trong những lĩnh vực sáng giá của tương lai. Nhưng bạn có chắc mình đã hiểu đúng những vấn đề cơ bản trong ngành nghề được xem là có cơ hội “hái ra tiền” này?

Mỹ thuật đa phương tiện là… thiết kế đồ hoạ?

Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến của hầu hết các bạn trẻ khi mới tiếp cận mới lĩnh vực còn nhiều mới mẻ này tại Việt Nam. Trong khi thiết kế đồ hoạ thiên về việc tạo ra các file kỹ thuật số dạng 2D “tĩnh” dùng để in trên các mặt phẳng như sách báo, bao bì, poster… thì mỹ thuật đa phương tiện là một khái niệm rộng lớn hơn nhiều với những yếu tố âm thanh, hình ảnh, đồ hoạ… mang tính “động”. Các sản phẩm của mỹ thuật đa phương tiện phong phú hơn về hình thức thể hiện (game, phim, hoạt hình 3D) đồng thời cũng có thể trải nghiệm dễ dàng trên nhiều loại thiết bị: máy tính, điện thoại, TV, rạp chiếu phim, thậm chí là trình chiếu thực tế.

Trong chương trình đạo tạo ngành Mỹ thuật ứng dụng đa phương tiện của Hanoi-Arena – Trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện bài bản và uy tín bậc nhất tại  Việt Nam hiện nay, thì thiết kế đồ hoạ 2D hiện đang chiếm ¼ thời lượng bên cạnh các học phần khác như thiết kế website và Digital Marketing, Biên tập hậu kỳ phim,  thiết kế game 3D, làm phim 3D bằng MAYA.

Như vậy, thiết kế đồ hoạ có thể xem như một bước nền cơ sở cho thế giới rộng lớn và đa sắc màu hơn mang tên mỹ thuật đa phương tiện. Nếu bạn có đam mê với thiết kế đồ hoạ thì mỹ thuật đa phương tiện hẳn nhiên cũng là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Để học mỹ thuật đa phương tiện cần có năng khiếu hội hoạ? 

Điều này đúng nhưng chưa đủ. Theo ông Vương Trọng Đức, người đang công tác tại Khoa Thiết kế đồ hoạ – Đại học Mỹ thuật Việt Nam thì năng khiếu là một lợi thế nhưng không phải yếu tố mấu chốt trong việc khiến một người trở nên thành công hơn khi theo đuổi ngành mỹ thuật đa phương tiện.

Bản thân yếu tố “đa phương tiện” trong ngành này đã đòi hỏi người học, người làm  phải có tư duy nhanh nhạy để tiếp cận những công nghệ mới, trí tò mò để luôn khám phá những cách truyền đạt ý tưởng thú vị vào sản phẩm cuối cùng. Đương nhiên trong một lĩnh vực “hot” có tính cạnh tranh cao như mỹ thuật đa phương tiện, thì lòng quyết tâm và tính kiên trì cũng là những phẩm chất cũng vô cùng quan trọng.

Mỹ thuật đa phương tiện còn mới ở Việt Nam vậy nên không dễ dàng tìm cơ hội việc làm sau khi ra trường?

Tuy còn tương đối non trẻ so với các ngành học khác ở Việt Nam như kinh tế, tài chính, kỹ thuật… song mỹ thuật đa phương tiện lại là một trong những ngành mà cơ hội việc làm được cho là rộng mở nhất.

Không chỉ giới hạn ở các vị trí như chuyên viên thiết kế đồ hoạ, nhận diện thương hiệu, quảng cáo… học viên chuyên ngành mỹ thuật đa phương tiện còn có thể trở thành nhà thiết kế web (web designer), nhà thiết kế game (game designer), thiết kế đồ họa động 2D (flash animator), chuyên gia biên tập phim và âm thanh (audio/video editor), kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ (VFX compositor), dựng mô hình nội ngoại thất (3D animator, 3D modeler)… Thậm chí nhiều học viên đam mê với nghề hoàn toàn có thể nhận các công việc freelance ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường với mức thu nhập đáng mơ ước.

Với lĩnh vực việc làm đa dạng như vậy, mỹ thuật đa phương tiện là ngành học thích hợp cho không chỉ những người đam mê muốn xây dựng sự nghiệp trong ngành này, mà còn phù hợp với những ai muốn trau dồi kiến thức, cập nhật các kỹ năng mới nhất. Với 2 hình thức thức tuyển chọn là xét hồ sơ hoặc thi đầu vào môn Sáng tạo; và các hệ đào tạo đa dạng từ 6 tháng tới 2 năm, Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện tại Hanoi – Arena thực sự linh hoạt cho các nhu cầu khác nhau của học viên.

Đặc biệt, khi đăng ký nhập học trong tháng 6 này bạn còn có cơ hội nhận những phần quà hết sức giá trị từ Hanoi – Arena như máy ảnh Canon EOS 700D trị giá 11.000.000 VND, học bổng khuyến học trị giá 5.000.000 VND và 01 chuyến du lịch chào hè 2017 trị giá 1.000.000 VND. Quá hấp dẫn phải không nào?

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 0967 166 155

Hoặc xem tại : Thông báo Tuyển sinh 2017

Thông tin chương trình đào tạo: Khóa Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện

 

[banner id="2"]
0919550182