Tin Tức

Nguyễn Duy Tiến cùng 70124 thành công mang dấu ấn Multimedia

Thành công với sản phẩm phim ngắn tham gia dự án “làm phim 48 giờ” Nguyễn Duy Tiến cùng nhóm Llluminati của mình đã ghi dấu ấn bằng chính những gì đã được học.

Những năm trở lại đây, hàng loạt các cuộc thi làm phim đã xuất hiện mang lại những sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ đam mê với loại hình này. Trước khi là thành viên của Llluminati, Nguyễn Duy Tiến cũng đã từng là thành viên của nhóm 4Cus Media tại Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi- Arena nơi Tiến theo học.

mh-hnar-141202

Chàng trai sinh năm 91 Nguyễn Duy Tiến có vẻ như rất có duyên cùng các giải thưởng vì nếu quay ngược lại thời gian khi Tiến còn trong nhóm 4Cus Media, nhóm của Tiến cũng đã dành được cú đúp 2 năm liền rinh giải Nhất cuộc thi ATV Media do Trường Hanoi- Arena là đơn vị tổ chức với sản phẩm Locked 1 & Locked 2.

mh1-hnar-141202

Duy Tiến cùng các bạn tham gia hoạt động ngoại khóa của Hanoi- Arena (Tiến áo phông xám ở giữa)

Tiến chia sẻ; “Trước kia Tiến đã rất thích làm phim nhưng vì chưa biết nên Tiến đã quyết định đi học và những phần mềm như Adobe Premiere Pro hay Adobe After Effects chính là những công cụ đầu tiên mà Tiến có được khi theo học tại Hanoi- Arena đã giúp Tiến rất nhiều khi cùng bạn bè xây dựng những thước phim với ý tưởng chung”

Nói về sản phẩm cùng với nhóm Llluminati mới đoạt giải, Tiến không giấu được sự tự hào trên khuôn mặt, sản phẩm là công sức của cả nhóm nhưng Tiến rất vui vì Tiến đã đóng góp được khá nhiều những kiến thức được học giúp cho sản phẩm thành công và dành giải thưởng cao nhất.

Trong phim 70124, nhóm đã sử dụng khá nhiều kỹ xảo điện ảnh hiện đại tuy nhiên thì đó chỉ là những phần mềm chỉnh sửa âm thanh & hình ảnh chứ không phải là kỹ xảo 3D như mọi người nghĩ. Chọn đề tài là phim thể loại Viễn tưởng, nhóm Llluminati và Tiến đã có thể sử dụng được những kiến thức được học bài bản hơn nữa các thành viên trong nhóm làm việc rất thẳng thắn và team work. Mặc dù chỉ mới được thành lập cách đây 3 tháng nhưng các thành viên đã chơi với nhau từ trước vì vậy tính cách cũng như sở trường đều đã hiểu nhau, đó cũng là một lợi thế.

Ngoài ra các thành viên còn khá đa năng vì có thể vừa làm diễn viên, vừa quay, vừa dựng, ví dụ như Tiến vừa đảm nhận nhân vật Người tiến hóa trong phim lại vừa tham gia dựng hậu kỳ.

Làm phim 70124 để thi dự án “Làm phim 48 giờ” có lẽ là trải nghiệm không thể quên của Tiến nói riêng và của cả nhóm nói chung. Sauk hi nhận giải, 70124 sẽ là một trong 2 phim đại diện cho Việt Nam tham gia Chung kết phim WD 48HFP Thế giới, tổ chức tại Mỹ năm 2015. Nếu thành công ở Mỹ, phim sẽ vinh dự được tham gia liên hoan phim Cannes tại Pháp và được trình chiếu tại 125 quốc gia tham dự 48HFP.

mh2-hnar-141202

Duy Tiến và các bạn nhóm Llluminati nhận giải nhất của dự án “Làm phim 48 giờ”

Một tác phẩm hay là công sức và sự sáng tạo của cả tập thể khi mà thế mạnh của mỗi cá nhân được phát huy thì sẽ có kết quả như mong đợi và mình nghĩ nhóm Llluminati đã làm được điều đó vì vậy giải thưởng lần này sẽ là động lực để nhóm tiếp tục có những sang tạo mới trong tương lai.

Cùng chúc cho Tiến và Llluminati tương lai gần là sẽ tiếp tục dành thắng lợi tại Mỹ và sẽ tiến thẳng tới Cannes tại Pháp, còn tương lai xa thì sẽ có những sản phẩm hay hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa cống hiến cho khán giả.

Profile của Nguyễn Duy Tiến

Sinh năm 1991 cầm tinh con Dê

Học Mỹ thuật Đa phương tiện tại Hanoi- Arena

Lớp học của Tiến D0909H

Nga My


0919550182