Tin Tức

Nghề Thiết kế Đồ họa

Khi nghe nói đến công việc “Thiết kế đồ họa” thông thường chúng ta sẽ tưởng tưởng đến người người có trí tưởng tượng phong phú, có khả năng thẩm mỹ “ Thiết kế đồ họa “ là công việc thuộc chuyên ngành mỹ thuật. Từ xa xưa khi chưa có chữ viết, con người đã có hình thành ý thức về “ Thiết kế đồ họa”. Tuy nhiên thời đó con người, mới chỉ biết vẽ hoặc khắc hình trên những viên đá, các bức tường đá với mục đích truyền tin, đánh dấu hoặc ghi nhớ các sự kiện. Sau này “ Thiết kế đồ họa” phát triển với mục đích trang trí nghệ thuật.

Ngày nay,Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa sự sáng tạo là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông tin bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nghề thiết kế đồ họa là nghề sáng tạo ra các logo, quảng cáo, trang trí trên đồ vật, quần áo, vải vóc hay bất cứ đồ vật, dụng cụ trong cuộc sống. Đồ họa ngày nay không phải vẽ và trang trí bằng tay mà chủ yếu là hỗ trợ của các phần mềm máy tính. để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm quảng cáo, truyền thông và in ấn.

Nước ta có khoảng hơn 3000 công ty quảng cáo lớn nhỏ, trong đó có 30% là các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty đa quốc gia .

Theo thống kê, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân sự cho ngành thiết kế đồ họa. Nhưng, các cơ sở đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực.

Để bán được hàng các công ty, doanh nghiệp, các chủ cửa hàng có nhiều giai đoạn nhưng giai đoạn không thể thiếu đó là thiết kế các bao bì sản phẩm bắt mắt, phù hợp xu thế thời đại, thiết kế logo công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng, thiết kế các poster quảng cáo  sản phẩm đến các nơi công cộng, đưa hình ảnh sản phẩm bắt mắt, long lanh đến với người tiêu dùng và đến khách hàng tiềm năng. Hình ảnh sản phẩm đến với mọi người đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của các nhà sản xuất, kinh doanh.

Ngoài logo thì các công ty còn cần thiết kế name card, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội,… để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp đến với mọi người.

Khi chúng ta không có kiến thức về đồ họa khi muốn làm một banner, poster hay flyer sẽ gặp khó khăn, lúng túng khi không biết nên đặt đoạn văn này ở đâu, kích cỡ chữ thế nào là vừa, hình ảnh nên chèn ra sao nhưng đối với những người đã học về đồ họa đó là một việc quá dễ dàng.

Nhu cầu thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo, hệ thống nhận diện thương hiệu ngày càng tăng cao, đòi hỏi một lượng lớn nhân sự thiết kế đồ họa vững tay nghề.

Thị trường lao động khát nhân lực nên mức lương cho các nhà thiết kế đồ họa khi ra trường rất hâp dẫn từ 8 – 10 triệu/tháng và 15 – 20 triệu/tháng cho người có kinh nghiệm từ 1-2 năm.Nếu bạn là người đam mê sáng tạo,có những ý tưởng, hoặc nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc thì rất có thể Thiết kế đồ họa là ngành học bạn nên chọn.

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cho các doanh nghiệp Hanoi-Arena Multimedia đang tuyển 500 chỉ tiêu cho chuyên ngành thiết kế đồ họa cho cuối năm 2017 và 2018.

Thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ với tư vấn tuyển sinh.

Số điện thoại : 024 3623 1166  – Hot line: 0919 550 182.


0919550182