Tin Tức

Nghề thiết kế đồ họa và những điều có thể bạn chưa biết!

Hiện nay nghề thiết kế đồ họa không còn là khái niệm quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt đối với thế hệ trẻ, luôn nắm bắt và cập nhật thông tin mới vô cùng nhanh chóng! Tuy nhiên, có những người chỉ biết về mặt nổi của nghề này, một số thì chỉ nghĩ đó là vẽ vời, nghề kiếm được nhiều tiền… Và còn nhiều điều mà có thể bạn chưa được biết về nghề này. Hãy cùng Hanoi-Arena điểm qua những điều đó nhé!

Thiết kế đồ họa – Không dành cho người thiếu đam mê và kiên trì

Thiết kế đồ họa là một nghề có những nét đặc trưng riêng. Ngoài yêu cầu có năng khiếu về thẩm mỹ bạn cần phải có đam mê thực sự. Nhiều khi bạn phải mất cả ngày để thiết kế một giao diện website nhưng nghĩ mãi chẳng ra ý tưởng hoặc đã thiết kế những chưa đâu vào đâu. Rồi nhiều lúc bạn gặp phải khách hàng khó tính, họ chỉ coi bạn như công cụ để thể hiện ý tưởng của họ? Họ gạt đi tất cả những bản mẫu mà bạn tư vấn, họ bắt bạn sửa đi sửa lại nhiều lần đến nỗi khác với ý tưởng mà bạn đã đề xuất… Nếu bạn không có niềm đam mê và sự kiên trì thì sớm muộn bạn cũng sẽ phải bỏ cuộc!

Luôn cần những ý tưởng sáng tạo

Bạn thiết kế giao diện web cho hàng trăm khách hàng nhưng không phải khách hàng nào cũng giống nhau. Mỗi dự án bạn nhận lại có một lĩnh vực hoạt động riêng nên bạn phải cố gắng làm sao để thiết kế cho phù hợp với công ty của họ. Làm về thiết kế đã khó, thiết kế sáng tạo còn khó hơn. Nhiều khi bạn ngồi hàng tiếng những chưa hình dung được bản thiết kế nó sẽ như thế nào, bố cục ra sao? Đó là lúc cần sự sáng tạo!

1sag

Nghề thiết kế đồ họa cũng cần sự hiểu biết rộng về xã hội và các góc cạnh của cuộc sống

Đồ họa không chỉ bó hẹp ở một phạm vi hay lĩnh vực nào mà nó len lỏi vào tất cả các góc nhỏ của cuộc sống. Đơn giản như đồ dùng sinh hoạt trong gia đình, cho đến các phương tiện đi lại như xe máy, ô tô… rồi đến các ấn phẩm quảng cáo truyền thông như: website, bannner flash, catalog, profile, tờ rơi… Nếu bạn muốn thiết kế đẹp và thân thiện với người dùng, bạn phải thực sự hiểu bản chất của nó là dành cho đối tượng nào, để làm gì??? Ví dụ: Một website chuyên nghiệp thì cần phải ngắn gọn, súc tích về thông tin. Màu sắc phải thống nhất, có màu đặc trưng riêng và thân thiện với người dùng. Do đó bạn cần phải xác định được thông điệp muốn truyền tải tới người truy cập, làm sao để họ dễ dàng bao quát và định vị được thông tin trong website chỉ sau vài giây truy cập.

Nỗ lực làm việc hết mình

Khi bạn tham gia hoặc làm các dự án cho khách hàng, thường bạn đã hẹn kế hoạc hoàn thiện giao diện web cho họ. Song vì một lý do nào đó mà sắp đến ngày ra mắt rồi mà công việc vẫn còn ngổn ngang? Để giữu uy tín với khách hàng, bạn được phải tập trung công việc để làm việc với hiệu suất cao hơn bình thường đuổi kịp tiến độ. Thậm chí bạn phải làm việc với hiệu suất gấp 2, 3 lần ngày thường. Nỗ lực làm việc hết mình giúp khách hàng đánh giá cao trách nhiệm cũng như năng lực của bạn. Nó cũng là yếu tố quyết định sự thành công của dự án!

Bạn là người có đam mê, luôn hướng tới sự sáng tạo và muốn thành công trong nghề thiết kế đồ họa? Hãy để Hanoi-Arena giúp bạn bổ trợ những kiến thức mà bạn còn thiếu trong lĩnh vực đồ họa, giúp bạn tư duy sáng tạo. Với một nền tảng vững chắc (Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện theo giáo trình AMSP của Arena Ấn Độ) chúng tôi tin chắc sẽ góp phần đưa bạn đến thành công nghề nghiệp trong tương lai!

1 copy

Hiện nay tại Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena đang dành ưu đãi Ơ-rê-ca Arena Class A vô cùng hấp dẫn cho học viên đăng ký nhập học trước ngày 30/8/2013:

– Tặng 1 laptop Dell core i7 cho tất cả các học viên đăng ký nhập học

– Tặng khóa học tiếng Anh chuyên ngành trị giá 3.000.000 VNĐ để các bạn tự tin với những giáo trình tiếng Anh

– Tặng trọn bộ đĩa DVD chứa nội dung tham khảo chương trình đào tạo theo kỳ

6 tháng thực tập, học việc tại các công ty chuyên về Thiết kế và Game studio danh tiếng

1 khóa học kỹ năng mềm trị giá 2.000.000 VNĐ giúp các bạn tự tin năng động để đảm nhận bất cứ công việc nào với ngành mỹ thuật đa phương tiện

– Miễn phí trọn bộ giáo trình lên tới 4.000.000 VNĐ tùy theo mức điểm thi đầu vào

– Cơ hội nhận vốn lập nghiệp trị giá 24.000.000 VNĐ cho danh hiệu ứng cử viên sáng giá nhất toàn khóa học

Thông tin chi tiết vui lòng liên lệ qua số điện thoại: (043) 3623 1166

Hoặc truy cập website: www.arena.vn để tìm hiểu thêm.

LN


0919550182