Tin Tức

Nghề thiết kế có hẳn là nghề hot thu nhập tốt?

Cuộc sống cũng như những mảng màu của đồ họa, nó luôn thay đổi và chuyển động vì vậy nói nghề thiết kế là nghề hot có thu nhập tốt trong thời điểm này hoàn toàn không có gì là sai cả nhưng nếu xét về mặt nào đó thì thu nhập tốt cũng đồng nghĩa với công việc áp lực đó có lẽ đã trở thành luật bất thành văn từ lúc nào cũng không ai hay.

Mỗi nghề nghiệp khi lựa chọn đều gắn với mình như là cái duyên và cái nghiệp vì thế ai cũng sẽ luôn muốn mình không đơn giản chỉ là làm nghề mà phải là người có vị trí trong nghề để có được thu nhập tốt, vị trí xứng đáng nhưng nếu không trau dồi kiến thức mà chỉ học cho có thì chắc chắn sẽ không thể thành công được.

mh1

Nghề nhiều thử thách cũng là nghề mang lại lực hấp dẫn riêng 

Những năm trở lại đây, nghề thiết kế hay còn gọi là nghề đồ họa đa phương tiện luôn được đánh giá là nghề nằm trong nhóm các nghề được quan tâm và luôn tạo độ nóng nhất định trên thị trường nguồn nhân lực bởi sự gia tăng chóng mặt về nhu cầu cần từ các đơn vị, Doanh nghiệp.

Tuy nhiên cũng có một thực tế là không phải ai khi học thiết kế xong cũng đều có được việc làm như mong muốn mà điều đó nằm phần lớn từ chính người lao động và lý do lớn nhất vẫn là không đáp ứng được yêu cầu công việc vậy thì định hướng nào sẽ là tốt cho những nhân lực này.

Câu trả lời thì có rất nhiều tuy nhiên với bề dày chạm mốc năm thứ 9 đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế, đồ họa đa phương tiện, các chuyên gia tại Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi – Arena nhận thấy rằng; Phần lớn các bạn khi lựa chọn nghề này đều nghĩ rằng mình có năng khiếu về mỹ thuật, về vẽ hoặc đơn giản là mình thích công nghệ và muốn  làm nghề này…cơ bản thì các bạn không sai khi lựa chọn nhưng nếu chỉ dựa vào những yếu tố đó thì bạn không chắc sẽ trở thành người làm nghề tốt và chuyên nghiệp bởi nghề đòi hỏi ở bạn cả đam mê thực sự và nỗ lực không ngừng và một yếu tố không thể bỏ qua đó là hãy kiên trì học từ nền tảng tới nâng cao đừng học kiểu phá ngang điều đó chỉ làm bạn trở thành một người làm nghề nửa vời.

mh2

Môi trường học mang đậm sắc màu và phong cách đồ họa của Hanoi- Arena

Thực tế là học viên tốt nghiệp chương trình học tại Hanoi- Arena phần lớn các bạn đều có được công việc làm ổn định sau khi ra trường tuy nhiên vị trí làm việc thì còn tùy vào năng lực cá nhân thể hiện qua công việc của các bạn nhưng còn lại thì cũng có những bạn chưa thể tìm được công việc như mong muốn lý do thì có nhiều nhưng đa phần đều nằm ở kiến thức chuyên môn chưa vững, chưa phù hợp đây có lẽ là điểm hạn chế phần nhiều rơi vào các bạn học không hết chương trình hoặc đi làm sớm mà bỏ bê việc học.

Vì vậy lời khuyên dành cho các bạn là muốn có được đích đến như đã chọn thì bạn cần nỗ lực và kiên trì với mục tiêu đã đặt ra, nghề thiết kế có thể cho bạn cơ hội đi làm sớm hơn các nghề khác nhưng bạn chỉ lựa chọn điều đó khi chắc chắn rằng bạn vẫn sẽ học đủ kiến thức vì nếu không thì sau này bạn sẽ hối tiếc khi mình không thể thăng tiến trong nghề.

Nghề sẽ thực sự hot và cho bạn nguồn thu nhập tốt khi bạn biết thả lỏng mình để sự sáng tạo được phát huy tối đa. Một người làm đồ họa thì sự bay bổng trong nghệ thuật là rất cần bởi đó là chất xúc tác giúp bạn biến hóa những cung bậc trong thiết kế nhưng còn cần ở bạn cả sự kiên trì nữa nhé.

mh3

Hãy để các nhân viên tư vấn của Hanoi- Arena giúp bạn định hướng nghề nghiệp khi bạn cần

Nếu bạn muốn gia nhập vào đội ngũ những người làm nghề được ví là nghề hot như nghề thiết kế thì Hanoi- Arena lúc nào cũng chào đón bạn.

Nhà trường áp dụng phương thức tuyển sinh hàng tháng vì vậy khi bạn quyết định chỉ cần nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi 043 623 1166. Hotline: 0967 166 155

Nga My

 


0919550182