Tin Tức

Ngành học Multimedia cần ở bạn cả đam mê & quyết tâm

Có thể nói ngành học Multimedia là bạn đồng hành và hỗ trợ cho truyền thông, quảng cáo, sản phẩm từ công nghệ Multimedia được cảm nhận bằng nhiều giác quan và cho ta sự tương tác nhiều chiều.

Ngành học này cũng được coi là anh em với công nghệ thông tin vì Multimedia là thứ ngôn ngữ nghệ thuật được xử lý bằng công nghệ mang hơi thở của thời đại. Ngành học đòi hỏi người học nó phải có sự tinh tế của nghệ sĩ và cả sự tư duy của người làm kỹ thuật.

cc-hnar-150922

Ngành học nào cũng cần sự xác định rõ ràng vì học không phải là cuộc dạo chơi

Trong số những ngành học được đánh giá là ngành học “đắt” trong những năm gần đây, Multimedia được coi là ngành học mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức với những người muốn theo đường dài với nó.

Là ngành học công nghệ nhưng lại theo nghệ thuật vì thế để có được chỗ đứng với nghề bạn cần tạo cho mình phong cách riêng, sự độc đáo và tính ứng dụng cao trong từng sản phẩm và một chuyên gia Mutimedia không được phép lười biếng và tự mãn.

cc-hnar2-150922

Môi trường học mở và tương tác giúp học viên sáng tạo và phát triển khả năng cá nhân

(ảnh nguồn Hanoi- Arena)

Hàng năm, Trường Hanoi- Arena đào tạo hàng trăm học viên và mỗi người trong họ đều tìm thấy cách để được làm nghề tốt nhất với những gì họ đã phải cố gắng hết sức để học trong suốt 4 kì học tại trường. Mô hình học tại Hanoi- Arena được thiết kế tối ưu hóa với thời lượng tương ứng 50-50 dành cho lý thuyết và thực hành theo chuẩn quốc tế. Mô hình học này giúp bạn có đầy đủ kiến thức về các phần mềm cũng như công cụ cần. Như học viên Nguyễn Văn Định của Hanoi- Arena chia sẻ; “mặc dù mới học hết kì đầu tiên tại trường nhưng với những kiến thức được học, mình đã tự tin để làm công việc của một chuyên gia tự do (freelancer) với mức thu nhập không hề nhỏ hàng tháng từ 10 đến 12 triệu có tháng lên tới con số 27 triệu đồng”.

cc-hnar3-150922

Nguyễn Văn Định – cựu học viên Hanoi- Arena 

Có công mài sắt có ngày nên kim, nhìn họ những chuyên gia Multimedia thành công với nghề nhận được mức lương hấp dẫn, nhiều bạn trẻ cũng mong muốn mình được như vậy. Câu hỏi là có quá khó không khi bạn chọn ngành nghề này và câu trả lời là thành công tùy thuộc vào chính sự nỗ lực của bản thân bạn vì vậy nếu đã đam mê thì hãy quyết tâm bạn nhé.

Không phải chỉ là những phản hồi chủ quan khi nói rằng ngành học Multimedia là ngành học “đắt”, bởi ngành học gắn liền với máy tính và các phần mềm đồ họa mang tên Multimedia đang tạo nên cơn dư trấn về hiệu ứng và giá trị gia tăng từ chính các sản phẩm được sáng tạo bởi những chuyên gia thiết kế đồ họa. Multimedia đang hiện hữu ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như; truyền thông ,quảng cáo, giáo dục và giải trí mang lại lợi nhuận về thương hiệu của các Doanh nghiệp. Vậy nên vai trò của bộ phận thiết kế đồ họa ngày càng được coi trọng và là yếu tố không thể thiếu. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội mở giúp những người làm nghề này phát triển công việc.

Với những gì mà một người muốn theo đuổi ngành học Multimedia cần thì chắc hẳn bạn đã hiểu với ngành học này không dành cho những ai không xác định được đam mê của mình và không có quyết tâm bởi những thử thách của ngành học đòi hỏi bạn phải thật bền bỉ, kiên trì, chỉ có như vậy bạn mới hiện thực hóa được giấc mơ của chính mình, giấc mơ mang tên Multimedia.

vn/wp-content/uploads/2015/09/cc-hnar1-150922.jpg”>cc-hnar1-150922

Multimedia là sự kết hợp của nghệ thuật và công nghệ (ảnh nguồn internet)

Tuy nhiên thì với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt, các đơn vị tuyển dụng cũng sẽ đòi hỏi các ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu cũng cao không kém do họ đưa ra vậy bạn sẽ phải chuẩn bị hành trang cho mình thật đầy đủ cả kiến thức lẫn kỹ năng khi bước vào nghề này nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón và có được cơ hội phát triển tốt nhất và Hanoi- Arena tự tin để nói với bạn rằng; Chúng tôi hội đủ cả 2 điều đó để dành tặng bạn. Chúng tôi muốn được là cầu nối giúp bạn hoàn thiện đam mê. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Hanoi- Arena trên con đường phía trước.

Ngành học Multimedia là mảnh đất màu mỡ để các bạn khám phá, với đam mê và quyết tâm của bản thân bạn sẽ không khó để thành công.

Địa chỉ của Chúng tôi:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi – Arena

19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 043 6231166

Website: www.arena.vn

Email: arena@indochinapro.com

Nga My


0919550182