Tin Tức

Mỹ thuật đa phương tiện – Lựa chọn cho bước khởi đầu

Ngành thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện ngày càng trở nên phổ biến trong định hướng nghề nghiệp của giới trẻ và độ hot của nó vẫn chưa hề có dấu hiệu suy giảm. Tại sao lĩnh vực này lại trở nên hấp dẫn như vậy, cùng Hanoi-Arena tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé.

Mỹ thuật đa phương tiện ( Multimedia) là gì?

Mỹ thuật Đa phương tiện là việc sử dụng máy tính để tích hợp các định dạng chữ (text), hình ảnh (photo), minh hoạ (graphics), phim (video), âm thanh (sound), hoạt hình (animation) với nhau thành một sản phẩm kỹ thuật số có tính tương tác cao với người xem. Thành quả do ngành này tạo ra đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính tương tác, ứng dụng trong các lĩnh vực Truyền thông, Quảng cáo, Giáo dục và Giải trí. Theo từ vựng tiếng Anh: “Media” là phương tiện, kênh truyền dẫn, “Multi” là nhiều (đa). Multimedia là sản phẩm được tạo ra để hiện hữu hay “chạy” trên nhiều kênh truyền thông hay thiết bị đầu cuối khác nhau (đa phương tiện).

hnar1-150828
Mỹ thuật đa phương tiện là lĩnh vực tạo ra các sản phẩm giải trí kỹ thuật số (Nguồn ảnh: Internet)

        Tất cả các giao diện truyền thông hay nội dung giải trí kỹ thuật số đều là sản phẩm được làm bằng máy tính và được gọi là Multimedia. Các sản phẩm Multimedia thường có nền tảng đồ họa nên Multimedia còn được gọi là Mỹ thuật Đa phương tiện. Những công việc tạo ra sản phẩm Multimedia được gọi là Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện, còn việc học hay đào tạo Multimedia được gọi là Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện, còn việc học hay đào tạo Multimedia được gọi là Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện.

         Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn cũng đã có thể hình dung một cách tổng quát và cơ bản nhất về ngành Mỹ thuật đa phương tiện. Hiểu về một lĩnh vực không chỉ đang chiếm lĩnh sự quan tâm của giới trẻ ưa thích sự sáng tạo và đam mê nghệ thuật mà đồng thời còn là một trong những nghề nghiệp đang cần nhân lực với mức lương hấp dẫn nhất hiện nay. Tuy nhiên để theo đuổi ngành này, bạn cần chuẩn bị cho mình những gì? Đó cũng là câu hỏi mà Hanoi-Arena muốn chia sẻ cùng bạn.

hnar2-150828

Môi trường học tại Hanoi- Arena giúp bạn sáng tạo và phát triển khả năng tư duy

Hành trình đến Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện

Cuộc sống hiện đại với những ứng dụng giải trí công nghệ cao đã trở thành một phần không thể thiếu của con người. Mỹ thuật đa phương tiện là ngành sử dụng công nghệ cao để hình thành nên những sản phẩm truyền thông, giải trí phục vụ cho đời sống – một lĩnh vực không chỉ hấp dẫn ở sự sáng tạo, mới mẻ mà còn đầy tính nhân văn được thể hiện ở các sản phẩm tạo ra.

Có thể thấy Mỹ thuật Đa phương tiện là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ & nghệ thuật mang lại màu sắc đặc trưng cho cuộc sống hiện đại.

Muốn thành công trong lĩnh vực này, đòi hỏi người học không chỉ cần nắm vững các kiến thức chuyên môn như sử dụng nhuần nhuyễn các phần mềm đồ họa, các công cụ CNTT mà còn cần một cái đầu sáng tạo, sẵn sàng học hỏi, nhạy bén nắm bắt xu hướng và tư duy về bố cục.

Nếu đam mê công nghệ thông tin nhưng lại nhàm chán bởi sự khô khan của nó thì Mỹ thuật đa phương tiện chính là giải pháp cân bằng dành cho bạn khi mang thêm chất liệu nghệ thuật sáng tạo vào công việc. Yêu Mỹ thuật đa phương tiện, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng gian khổ học tập để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp, điều cuối cùng và duy nhất bạn cần ngay lúc này đó là tìm được một địa chỉ đào tạo uy tín, đủ khả năng để dẫn dắt và đồng hành cùng bạn trên cuộc hành trình với đích đến là trở thành Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện. Hãy trao cho Hanoi-Arena sứ mệnh thiêng liêng ấy, chúng tôi vinh hạnh được sát cánh bên bạn biến ước mơ thành hiện thực!

hnar3-150828

Mọi thứ đã sẵn sàng để chào đón bạn đến với môi trường Mỹ thuật Đa phương tiện

 Sẵn sàng cùng Hanoi-Arena – đón đầu thử thách

Hanoi-Arena tự hào là địa chỉ tin cậy đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện bài bản toàn diện với giáo trình quốc tế tại Việt Nam, có mặt từ năm 2008 đến nay trường Hanoi-Arena đã đào tạo được hàng nghìn Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện cho thị trường nhân lực Việt Nam. Hanoi- Arena không chỉ đào tạo mà còn là cầu nối mang lại những cơ hội phát triển nghề tới các bạn tại các công ty có uy tín.

Hiện tại Hanoi-Arena đang tuyển sinh thường xuyên các lớp chuyên ngành này cho nhiều độ tuổi và vị trí công việc. Nếu yêu thích và mơ ước trở thành một Chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện, hãy nhanh tay đăng kí với chúng tôi để hiện thực hóa ước mơ và có cơ hội nhận được những ưu đãi cực lớn từ trường Hanoi-Arena, đó là:

  • Học bổng sáng tạo” với mức học bổng lên tới 80% học phí căn cứ theo điểm thi đầu vào.
  • Được xép cấp “Vốn lập nghiệp” lên đến 24.000.000 VND căn cứ vào kết quả học tập.
  • Học miễn phí khóa tiếng Anh chuyên ngành trị giá 6.000.000 VND.

Đăng ký trực tiếp tại:

Trường Hanoi-Arena, 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc đăng kí trực tuyến tại: https://arena.vn/dang-ky-hoc/ để được Bộ phận tuyển sinh của Trường liên hệ & hướng dẫn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena

Tầng 2 – Tòa nhà Fafim – 19 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – HN

Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 043 623 1166.

Hotline: 0967 166 155

Website: www.arena.vn

Ngọc Ruby


0919550182