Tin Tức

Mỹ thuật đa phương tiện – không chỉ là đam mê

Xuất hiện ở Việt Nam cách đây khoảng chục năm, mỹ thuật đa phương tiện không còn là một ngành nghề quá mới mẻ. “Nó” đang nóng lên từng ngày khi mà việc lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ đang dần thay đổi.

Nếu như trước đây, hầu hết mọi người đều lựa chọn nghề nghiệp theo một lối mòn đã định sẵn: nếu không phải là ngành bố mẹ, người thân đang làm để đảm bảo một “đầu ra” chắc chắn thì cũng là ngành nghề mà gia đình đã chọn lựa. Yếu tố “sở thích” hầu như không được nhắc đến ở đây.

Và bây giờ, khi mà xã hội phát triển, những người trẻ thay đổi suy nghĩ, họ muốn được học, được làm những gì theo sở thích của chính mình, họ chọn học những ngành học năng động, sáng tạo và mỹ thuật đa phương tiện là một điển hình.

Với các ưu điểm như: Thời gian theo học ngắn (chỉ 6 tháng với khóa ngắn nhất, 2 năm cho toàn bộ chương trình học), môi trường làm việc sáng tạo, năng động, thoải mái, mức thu nhập ổn định (6-15 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào mức độ công việc), cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến lớn, mỹ thuật đa phương tiện đang thực sự là hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ.

Sẽ thật là tuyệt khi được làm một công việc theo đúng đam mê của mình và sẽ còn tuyệt hơn nếu niềm đam mê đó mang lại thu nhập “khủng” cho bạn. Nguyễn Định – một cựu học viên của Hanoi-Arena – cho biết, bạn ấy hoàn toàn hài lòng với công việc thiết kế hình ảnh hiện tại của mình, cả về mức lương và môi trường làm việc. 600$/tháng là mức thu nhập thường xuyên và 1300$ là mức cao nhất mà bạn ấy từng nhận được. Hay với trưởng nhóm Graphic Team tại OneC Studio –  Nguyễn Hoàng Hiếu, mức lương 500$/tháng không phải là ngành nghề nào cũng đạt được khi mới khởi nghiệp.

Là một nghề nghiệp với môi trường làm việc sáng tạo, năng động, nhiều cơ hội phát triển, mỹ thuật đa phương tiện đã mang lại những thay đổi tích cực cho những người làm việc trong nghề. “Mình trưởng thành hơn rất nhiều. Đầu tiên là hiểu về kiến thức chuyên ngành, sau nữa là có con mắt thẩm mỹ, có tư duy sáng tạo hơn, hiểu hơn về những ứng dụng của đồ họa trong đời sống. Từ một cậu nhóc lóc chóc chỉ mê game, mê làm clip thì nay mình có thể tự làm những clip như thế và có thu nhập tốt” – Nguyễn Định nhận xét. Phương Chi – cựu học viên Hanoi-Arena thì cho biết, cô nàng đã trưởng thành hơn qua thời gian trải nghiệm làm thiết kế freelance. Chi tự hào vì đã mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều, cô nàng đã có thể “tự đi một con đường lớn trên đôi chân của chính mình”.

Quá nhiều điều tuyệt vời cho một niềm đam mê nghề nghiệp đúng không? Chỉ khi thực sự trải nghiệm với mỹ thuật đa phương tiện, bạn mới thấy hết được những điều đó.

Nếu bạn muốn kiểm chứng tất cả những điểm thú vị về nghề nghiệp này và muốn theo đuổi nó, hãy cùng “nghía” qua các thông tin về Hanoi-Arena và lựa chọn một chương trình học thích hợp cho mình.

Trường Đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, là đơn vị cung cấp chương trình đào tạo ra Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện (AMSP) chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế. Với sứ mệnh “Đào tạo ra những chuyên gia có trình độ cao về Mỹ thuật đa phương tiện, những người có khả năng và tự tin đạt được những yêu cầu của bất cứ tổ chức quốc tế nào trên thế giới”, Trường Hanoi-Arena luôn đảm bảo thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn đào tạo theo chương trình học Arena của Tập đoàn Aptech Ấn Độ và hỗ trợ cho các học viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm trong các lĩnh vực “đắt giá” của ngành công nghiệp hiện nay.

Các lĩnh vực đào tạo:

– Thiết kế quảng cáo

– In ấn và xuất bản

– Thiết kế website và các ứng dụng online

– Tạo hình games và các sản phẩm tương tác

– Hoạt hình 3D

– Biên tập âm thanh và hình ảnh

– Quay phim, dựng phim, xử lý hậu kỳ và kỹ xảo điện ảnh

Một số hình ảnh về Hanoi-Arena:

hanoiarena1

 Phòng tuyển sinh

 hanoiarena2

Phòng học

 hanoiarena3

Phòng thực hành

 hanoiarena5

Phòng hội thảo

 hanoirena4

Hoạt động ngoại khóa

 hanoiarena6

Lễ nhận bằng tốt nghiệp

Tư liệu: Hanoi-Arena


0919550182