Tin Tức

Multimedia dưới góc nhìn của một nửa thế giới

Thực tế hiện nay cho thấy, nữ giới ngày càng bình đẳng và có đầy đủ các quyền lợi như nam giới. Phụ nữ hoàn toàn được tự do theo đuổi, lựa chọn nghề nghiệp mà mình thích. Đặc biệt trong số đó là nhóm ngành thiết kế – truyền thông – giải trí thu hút lượng lớn nữ giới tham gia bởi tính sáng tạo, hiện đại và năng động.

Hôm nay, các độc giả hãy cùng phóng viên ghé thăm những “bông hoa” thiết kế đa phương tiện của Hanoi-Arena và cùng họ cảm nhận về ngành nghề này nhé!

Chia sẻ niềm đam mê về Mỹ thuật đa phương tiện, Lê Phương Chi – cô nàng designer đáng yêu, có nụ cười rất duyên, đang làm việc tại Redbridge TV & film Production cho biết: “Mình yêu thích ngành mỹ thuật đa phương tiện từ khi còn học cấp 3. Yêu thích vẽ, trang trí và phối màu sắc nên mình đã tìm hiểu các tạp chí về thiết kế của nước ngoài. Sau đó thì đã biết tới thế nào là mỹ thuật đa phương tiện và mình bắt đầu nuôi hi vọng được theo học ngành này từ đó”. Trải qua thời gian học tập 2 năm miệt mài tại Hanoi-Arena, sau đó là 2 năm trải nghiệm với công việc freelancer, càng ngày Phương Chi càng khẳng định được tình yêu của mình với Multimedia.

Chi kể: “Có trải qua khó khăn mới thấy yêu nghề hơn, thông thường thì công việc của mình chỉ là thiết kế brand cho các thương hiệu nhưng có lần mình làm cho một văn phòng công chứng tại Trần Hưng Đạo, họ đã yêu cầu mình trực tiếp thi công những gì mình đã thiết kế, lần đó là một thử thách thực sự với mình. Mình đã gặp khó khăn, bỡ ngỡ vì từ bản vẽ đến việc thật là cả một quá trình, mình đã phải thi công cả biển quảng cáo, in ấn, nội thất.  Với cố gắng quyết tâm vì muốn thử sức và khẳng định bản thân nên mình đã hoàn thành được công việc mặc dù cũng có một chút sai sót nhỏ. Với mình, đó là một kinh nghiệm rất quý báu vì là lần đầu tiên tự đi một con đường lớn trên đôi chân của chính mình”.

Hiện nay, Phương Chi đang làm việc tại RB – một công ty chuyên về lĩnh vực phim ảnh, là đối tác của nhiều đài truyền hình lớn như Discovery, BBC. Mong muốn của Chi là được làm việc ở đây để nhằm hỗ trợ và giới thiệu những bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực phim ảnh được có cơ hội vươn lên những tầm cao mới.

hanoiarena1

Cô gái đáng yêu của nhóm 4Cus

hanoiarena2

Cô nàng yêu mỹ thuật đa phương tiện và chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê ấy

Nhân vật thứ 2 là giảng viên Phạm Ngọc Diệu Khánh, với một bề dày công tác trong lĩnh vực Multinmedia như: Từng làm Art director của báo Sinh viên Việt Nam, Tạp chí 2!, Công ty Quảng cáo Quikat, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa và Mỹ thuật Đa phương tiện, Diệu Khánh là một người rất tâm huyết với nghề. Chị chia sẻ: “Multimedia là một ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng do mới mẻ nên nguồn nhân lực không nhiều, số trường đào tạo chính quy ít mà lại không sát với thực tế nên số lượng nhân lực đáp ứng được cho ngành này là rất ít. Vì vậy, theo mình đây là ngành rất có tiềm năng”.

Đến với nghề thiết kế cũng rất tình cờ, chỉ từ một mẩu tin đọc được trên tờ Hoa học trò  tuyển CTV mỹ thuật và chỉ yêu cầu biết photoshop, thế là chị tự tin lên tòa soạn để đăng ký. Tốc độ, sự nhiệt tình và thiết kế có gout đã kết nối chị với multimedia. Và chị theo nghề từ khi mới học lớp 10 đến nay (thời điểm đó chị là CTV mỹ thuật trẻ nhất tòa soạn ^^).

Yêu công việc, yêu gia đình nên chị luôn cần đối được thời gian làm việc và dành thời gian cho tổ ấm nhỏ. Chị cũng chia sẻ thêm: “Gia đình mình thì cả 2 vợ chồng đều làm thiết kế, nên vợ chồng đều hiểu nhau và thiết kế giống như mình ăn cơm hàng ngày vậy, nó thành một thói quen, là cuộc sống rồi”.

hanoiarena3

Giảng viên trẻ trung – sáng tạo và rất yêu nghề thiết kế

hanoiarena4

Những phút giây hạnh phúc bên gia đình nhỏ

Những “cô nàng” đa phương tiện của Hanoi-Arena luôn nổi bật với sự trẻ trung, xinh đẹp, đa tài và năng động. Họ – một nửa yêu thương của thế giới luôn sống hết mình và theo đuổi niềm đam mê với mỹ thuật đa phương tiện.

Tự tin, sáng tạo và bước đi trên đôi chân của chính mình là cá tính của những cô gái

đến từ Hanoi-Arena.

Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena gửi đến các bạn nữ chương trình ưu đãi mang tên “Ngày vàng 8/3”.– Các bạn nữ đến đăng ký thi vào ngày 8/3 ngoài phần quà tặng còn nhận được ngay 1 voucher trị giá 1.000.000đ được giảm trừ vào học phí.- Đặc biệt, những cô gái xinh đẹp đến nhập học vào ngày vàng 8/3 sẽ được miễn phí toàn bộ lệ phí Giáo trình học trị giá 4.200.000đ

Hãy cùng Hanoi-Arena khám phá vẻ đẹp của một nửa thế giới và cùng họ chia sẻ

niềm vui trong ngày 8/3 nhé!


0919550182