Tin Tức

Cùng Maya khởi đầu giấc mơ 3D mộng ảo

Maya- Khởi đầu vững chắc để bạn bước những bước đầu tiên tràn đầy tự tin vào thế giới 3D mộng ảo 

Maya là gì?

maya-logo-2ja4o2a

Nguồn: Internet

Maya là một phần mềm đồ hoạ 3D chuyên nghiệp tích hợp triệt để các công cụ giả lập bao gồm: các hiệu ứng chất lỏng, vải, lông thú, tóc…cùng các công cục tiện ích 3D để tạo ra mô hình, kết cấu, hình ảnh chuyển động. Tất cả nhằm giúp những nhà thiết kế trong lĩnh vực hoạt hình, phim ảnh, trò chơi giải trí, truyền hình mô phỏng hình ảnh, nhân vật, tạo những hiệu ứng sinh động 3 chiều đạt hiệu quả cao nhất theo ý tưởng của nhà sản xuất.

3

Nguồn: Internet

Maya luôn được giới chuyên môn đánh giá như một trong những phần mềm đi đầu trong ngành thiết kế đồ hoạ 3D. Các bộ phim nổi tiếng có kỹ xảo 3D ấn tượng có thể kể ra như Astro Boy, Enchanted, Life of Pi…đều sử dụng Maya như công cụ chủ lực để thực hiện hoá ý tưởng dựa trên lý thuyết.

Tại sao lại chọn Maya?

Maya được lấy tên từ một khái niệm của đạo Hindu và đạo Phật, có nghĩa là “Mẹ Sáng Tạo”. Sự sáng tạo của Maya được thể hiện trong từng thao tác mà các designer có thể khai thác trong phần mềm này. Với nền tảng chương trình 3D vô cùng mạnh mẽ và mềm dẻo, Maya không chỉ hỗ trợ trong thiết kế, diễn hoạt nhân vật, khung cảnh mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như chiếu sáng, kết xuất, và đặc biệt là trong việc tạo ra những hiệu ứng đặc biệt. Sử dụng Maya, các designer có thể mô phỏng các đồ vật bằng đồ hoạ để thoả mãn trí tưởng tượng, phát triển và truyền đạt các ý tưởng hiệu quả nhất

Trong kỹ xảo hoạt hình 3D, có rất nhiều phần mềm 3D tuyệt vời khác hỗ trợ người dùng và phần mềm nào cũng có khả năng tạo ra những sản phẩm hoạt hình 3D ấn tượng mà ta có thể kể tên như: Blender, 3ds Max, Google SketchUp 8, AutoCAD…Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là không phải phần mềm nào cũng tối ưu hoá khả năng của designer, dễ dàng làm quen, sử dụng và thành thạo trong thời gian ngắn. Do đó, nếu để lựa chọn một phần mềm có những quy chuẩn mang tính xác lập, đi đến sự thống nhất cho vai trò thủ lĩnh chuyên trách ở lĩnh vực phần mềm làm phim hoạt hình thì Maya luôn được lựa chọn là gương mặt đại diện ưu tú nhất, dựa trên những khả năng đáp ứng tốt cho những đòi hỏi thực tế của công việc.

ảnh2

 

Nguồn: Internet

Hơn 5 năm từ ngày được ra mắt , Mayaluôn là người đi đầu trong công nghệ diễn tả nhân vật cho điện ảnh. Gần đây nhất, do giá thành được hạ xuống thích hợp, Maya đã và đang lấn sân sang lĩnh vực thiết kế trong công nghệ đồ hoạ game.

Khởi đầu giấc mơ mộng ảo cùng Hanoi-Arena.

Bước chắc từ những bước đầu tiên là tiền đề cho sự phát triển nhanh sau này. Trong những trung tâm đào tạo chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện, Hanoi-Arena từ lâu luôn được đánh giá như một địa chỉ uy tín, chất lượng với mô hình đào tạo bài bản, toàn diện với giáo trình quốc tế .

Tâm huyết và sự tận tuỵ là những điều bạn có thể cảm nhận khi tới tham gia các khoá học tại Hanoi-Arena. Bên cạnh đó, với phong cách trẻ trung, lối dẫn dắt hài hước, kiến thức chuyên môn vững chắc, cùng nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế, các giảng viên tại Hanoi Arena sẽ hướng dẫn các bạn từng bước tiếp cận vấn đề một cách dễ hiểu nhất.

Nhân dịp chào mừng năm học mới, Hanoi Arena trân trọng giới thiệu tới các bạn “Khoá Học Maya Nâng Cao”

boost-maya-01

Với thời lượng: 100 giờ học tương đương 50 buổi, bạn sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của phần mềm này bao gồm: Các khái niệm về 3D và Hoạt hình, Tạo hình nhân vật với Maya, Lập vật liệu cho mô hình với Maya, Lighting and Rendering with Maya, Rigging with Maya, Thiết kế nhân vật hoạt hình với Maya. Sau khi hoàn thành khoá học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ Certificate of Merit in Advanced 3D Animation with 3D.

Đặc biệt, trong tháng 8 này, Hanoi-Arena ưu đãi 25% học phí cho học sinh, sinh viên. 30% học phí cho học viên đang theo học tại: Hanoi-Arena, Hanoi-Aptech, MobiPro.

Hãy cùng nhanh chân đăng ký tham gia giấc mơ mộng ảo 3D Maya với Hanoi-Arena bạn nhé!

Mọi thông tin thêm bạn có thể tham khảo tại

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi – Arena

Tầng 2, tòa nhà Fafim, 19 Nguyễn Trãi (Ngã tư sở), Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04 3623 1166Hotline: 0967 166 155 

Hà Quỳnh


0919550182