Tin Tức

Kí sự Hội thảo Làm phim 48h tại Hanoi-Arena

Tối qua, ngày 22 tháng 5 năm 2017, trường Hanoi-Arena hân hạnh hợp tác cùng Hãng phim Hoan Khê -Ban tổ chức dự án phim 48h tại Việt Nam, tổ chức thành công hội thảo ” The 48 Hours Film Project”. Hội thảo đã thu hút khá đông các bạn học viên, sinh viên quan tâm đến điện ảnh không chỉ đến từ trường Hanoi-Arena mà còn từ các trường khác trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra trong số khách tham dự hội thảo còn có những anh chị đã ra trường đi làm cũng rất hào hứng và quan tâm đến chương trình.

Dự án “Làm Phim 48 Giờ”, một phần của lễ hội toàn cầu dành cho các nhà làm phim độc lập đã được tổ chức rộng rãi ở hơn 140 thành phố thuộc 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, cuối cùng đã có mặt ở Việt Nam. Dự án Làm Phim 48 Giờ tại Việt Nam có sự tham gia sản xuất của hãng phim Hoan Khuê. Đây là một chương trình xuyên suốt cuối tuần, trong đó các đội làm phim sẽ làm việc liên tục trong suốt 48 giờ để hoàn thành một bộ phim ngắn bao gồm tất cả các công đoạn: viết kịch bản, quay, biên tập và dựng phim. Ông Ross Stewart – Nhà sản xuất dự án phim 48h tại Việt Nam , người đã mang cuộc thi này về Việt Nam cho những người hâm mộ điện ảnh có thể tham gia giao lưu, tranh tài với điện ảnh quốc tế, đã đến và chia sẻ trong buổi hội thảo những nội dung rất thú vị và bổ ích về dự án này.

Ông Ross Stewart – Nhà sản xuất Dự án phim 48h tại Việt Nam

Trong phần chia sẻ của mình, ông Ross đã mang tới rất nhiều thông tin hữu ích về cuộc thi Làm phim 48h: quy mô của cuộc thi, những nội dung chủ đề, các tips để sống sót và chiến thắng sau 48h làm phim, v..v Phần chia sẻ dí dỏm và hài hước của Ross khiến mọi người vô cùng thích thú, dù ông nói bằng tiếng Anh nhưng khá dễ nghe và rất thu hút. Bạn Thảo – trợ lý của Ross đến từ HK Film cũng vô cùng hoạt ngôn và năng động, đặc biệt là khả năng bắn tiếng Anh và tiếng Việt trôi chảy như nhau, đã hỗ trợ khách tham dự hiểu được toàn bộ nội dung phần trình bày của Ross một cách rất nhanh chóng và dễ dàng.

Sau các phần chia sẻ về cuộc thi Làm phim 48h là tiết mục giao lưu với một số đại diện đã trực tiếp tham dự cuộc thi Làm phim 48h các mùa giải trước đến từ trường Hanoi-Arena. Theo chia sẻ của ban tổ chức dự án Làm phim 48h thì cuộc thi này trong các mùa giải trước đây đều thu hút số lượng lớn các bạn học viên đang theo học tại trường Hanoi-Arena. Trong buổi hội thảo tối qua, Hanoi-Arena đã mời hai đại diện đến để chia sẻ kinh nghiệm tham dự cuộc thi này, đó là bạn Nguyễn Công Hiệp – học viên lớp A1309L và thầy Khổng Minh Phương – giảng viên tại Hanoi-Arena.

Hiệp kể: “Làm phim 48h rất MỆT nhưng cực VUI” –

gương mặt trong nhóm thắng giải cao nhất vào 2013 – Best Project, Kỹ xảo xuất sắc nhất  năm 2012

Thầy Khổng Minh Phương – giảng viên của Hanoi-Arena hào hứng chia sẻ tại hội thảo

Đây là 2 gương mặt nổi bật đã tham dự cuộc thi Làm phim 48h và năm 2012 và 2013, và đều đã thắng giải ở các hạng mục như Kỹ xảo xuất sắc nhất hay Best Project, v.v Bạn Hiệp chia sẻ :” Đối với em thì cuộc thi Làm phim 48h để lại dấu ấn sâu sắc nhất chỉ trong 1 từ, đó là MỆT. Rất MỆT nhưng bù lại cũng rất VUI, hơn nữa là cảm giác hạnh phúc khi đạt giải”. Còn thầy Khổng Minh Phương thì khẳng định, tham dự rất là vui và nên tham dự với một team ăn ý, thầy cũng bày tỏ rằng nếu các nhóm tham dự thi Làm phim 48h của Hanoi-Arena cần người hỗ trợ, giúp đỡ góp ý về kịch bản hay ý tưởng thì đều có thể book lịch ngay với thầy, thầy sẽ hỗ trợ các bạn hết khả năng của mình. Wow, thật quá tuyệt phải không nào ?!

Bên cạnh những thông tin về cuộc thi Làm phim 48h, trong khuôn khổ của buổi hội thảo, ban tổ chức cũng mời đến một chuyên gia trong lĩnh vực làm phim, đặc biệt là xử lý hậu kỳ cho phim, thầy giáo Lê Trường Sơn – giảng viên tại Hanoi-Arena.

Thầy giáo Lê Trường Sơn – giảng viên tại Hanoi-Arena – chia sẻ kinh nghiệm về làm phim 

Học viên sôi nổi đặt câu hỏi cho giảng viên và ông Ross

Thầy đã có phần giao lưu chia sẻ với khách tham dự về quy trình để tạo ra một bộ phim, các bước cần thiết, những kiến thức căn bản phải trang bị và cả những phần mềm xử lý hậu kỳ bắt buộc phải thành thạo để sử dụng trong quá trình hoàn thành một bộ phim. Khá đông các bạn sinh viên quan tâm đến đề tài này và đặt rất nhiều câu hỏi cho thầy Sơn và cả ông Ross, một số nhóm bạn đã ngay lập tức rủ nhau để lập team tham dự cuộc thi bổ ích có 1 không 2 này. Một thông tin hot cho tất cả các bạn học viên của Hanoi-Arena đó là chi phí chính thức để đăng ký tham dự cuộc thi là 2.000.000 VND/nhóm, nhưng riêng đối với các bạn học viên của Hanoi-Arena thì chi phí này được ban tổ chức Dự án ưu ái giảm chỉ còn 1.500.000 VND, và nếu số lượng nhóm đăng ký đông từ 5-10 nhóm thì chi phí này sẽ còn được giảm hơn nữa. Còn chần chừ gì mà không rủ ngay team lớp mình đăng ký thôi nhỉ.

Phần cuối của hội thảo là tiết mục bốc thăm may mắn các phần quà từ Hanoi-Arena, đã có 5 bạn may mắn nhất nhận được các phần quà từ nhà trường, trong đó người có thể nói là “hên” nhất buổi là bạn Tăng Châu Phong – học viên lớp D1511L khi nhận được một chiếc chân máy smartphone rất đẹp và vững chắc, có thể sử dụng để tác nghiệp ngay trong việc quay phim chụp ảnh bằng điện thoại.

Kết thúc buổi hội thảo, mặc dù khá mệt vì hội thảo diễn ra muộn tận 9h30 mới kết thúc nhưng ai nấy đều vô cùng phấn khởi và phản hồi rất tốt cho ban tổ chức, 100% các bạn đều khẳng định sẽ còn tiếp tục tham gia những sự kiện hội thảo sau này của Hanoi-Arena tổ chức.

Hi vọng rằng, Hội thảo Làm phim 48h tại Hanoi-Arena vừa qua đã mang đến những thông tin bổ ích và thú vị, đồng thời tiếp lửa đam mê đến cho các anh chị và các bạn đối với điện ảnh. Những thước phim sống động được tạo ra chính là một trong những cách tuyệt vời nhất để tạo nên dấu ấn của chính bạn hay team của bạn. Nếu bạn yêu thích làm phim, đam mê điện ảnh, thì Cuộc thi Làm phim 48h là dành cho bạn, đăng ký ngay kẻo muộn nhé!

Đăng ký nhanh tại www.48hourfilm.com. Hạn chót: 9/6/2017

Ngọc Ruby

 


0919550182