Tin Tức

Khi Arena sánh đôi cùng English

Hành trang cho Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện?

Trước đây, những khía cạnh về nghề thiết kế, đồ họa được đề cập đến thường vẫn là những xu hướng trong ngành, sự khan hiếm nhân lực hay mức thu nhập hấp dẫn…Nhưng có một yếu tố khá quan trọng lại chưa được nhắc đến nhiều đó chính là khả năng ngoại ngữ để có thể học tập và làm việc đạt hiệu quả cao trong lĩnh vực này.

Thật vậy, những website đồ họa nổi tiếng thế giới – ngân hàng vector, font chữ bất tận … cho dân thiết kế đều là những website bằng tiếng Anh, những giáo trình hiện đại và cập nhật nhất bằng tiếng Anh, những công ty thiết kế nổi tiếng của thế giới đặt tại Việt Nam sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong công việc…

Như vậy, ngoài sự giỏi nghề, chuyên môn cao và gu thẩm mỹ tốt, khả năng ngoại ngữ là một yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết để giúp các nhà thiết kế, chuyên viên đồ họa có thể đọc hiểu, cập nhật kiến thức và bắt kịp xu thế quốc tế.

Tại buổi hội thảo: “Chọn nghề cùng bạn – nghề Mỹ thuật đa phương tiện” do Trung tâm đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena phối hợp tổ chức cùng Học viện Quản lý giáo dục, ông Nguyễn Anh Tuấn, đại diện của công ty phần mềm Crisware tại Việt Nam cũng đã nhấn mạnh với các bạn sinh viên khoa CNTT quan tâm đến Mỹ thuật đa phương tiện rằng:

Các bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh khá giỏi để có thể phát triển trong nghề thiết kế và đồ họa, bởi ở những môi trường làm việc tại một công ty nước ngoài như Crisware, mọi nội dung công việc đều cần thiết phải sử dụng tiếng Anh, vì vậy, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều cần có một vốn tiếng Anh tốt”.

 

 

 

               Lễ khai trương TT Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena

 

Tại trung tâm đào tạo đa phương tiện Hanoi-Arena, khóa học Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện (AMSP) được giảng dạy với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh của tập đoàn Aptech Ấn Độ.
 
Vậy mới biết, để “ra nghề” được với tấm bằng quốc tế của Arena, những “designer tương lai” cũng cần phải trau dồi môn tiếng Anh ra trò. Trao đổi với TS. Lê Linh Lương – giám đốc trung tâm đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena để hiểu rõ thêm về điều này:
 
1. Thưa ông Lê Linh Lương, ông có thể cho biết tầm quan trọng của môn tiếng Anh đối với những người học đồ họa, đặc biệt là trong lĩnh vực Mỹ thuật đa phương tiện?
 
“Tiếng Anh vẫn được coi là một quốc tế ngữ không chính thức với hơn 1 tỷ người nói tiếng Anh trên thế giới. Đối với người Việt Nam, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến hơn những ngôn ngữ khác như : tiếng Hoa, tiếng Pháp …
 
Multimedia là một lĩnh vực mới và phát triển rất mạnh trên thế giới., người học có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu, hình ảnh minh họa, sản phẩm đồ họa … bằng tiếng Anh trên internet. Phần mềm công cụ cũng chủ yếu là tiếng Anh. Chính vì vậy, để mở rộng kiến thức và học sâu hơn vào lĩnh vực multimedia, người học cần sử dụng được tiếng Anh, ít nhất là ở mức độ đọc-hiểu. Những người làm trong nghề này sẽ được đánh giá cao hơn và năng lực thực tế cũng khá hơn nếu sử dụng được tiếng Anh.
 
 

 

Làm chủ công nghệ, làm chủ thế giới đồ hoạ với  Hanoi-Arena
 
2. Theo như mọi người vẫn biết, lĩnh vực đồ họa, thiết kế cần nhiều về khả năng về mỹ thuật, gu thẩm mỹ, vậy theo ông, điều này hay trình độ tiếng Anh mới là yếu tố tiên quyết để thành công?
 
Tiếng Anh bổ trợ cho năng lực của mỗi người chứ không phải là yếu tố tiên quyết. Khả năng sáng tạo, sự lao động cần cù mới là các yếu tố chính để thành công trong nghề.
 
3. Xin ông cho biết, quy trình giảng dạy, học tập của Trung tâm đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena có theo “chuẩn” tiếng Anh không?
 
Chương trình đào tạo của Hanoi-Arena là chương trình Arena Multimedia của tập đoàn Aptech – Ấn độ, do vậy sử dụng hoàn toàn tiếng Anh.
 
4. Vậy, Trung tâm đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena đã có những hoạt động gì để nâng cao khả năng tiếng Anh cho các học viên của mình?
 
Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục tổ chức lớp tiếng Anh chuyên ngành đồ họa hoàn toàn miễn phí (bao gồm 10 buổi học) cho các học viên nhập học có thể dễ dàng bắt nhịp vào quá trình học tập sử dụng tiếng Anh.
 
5. Kết quả thu được và phản hồi của học viên như thế nào thưa ông?
 
Các học viên tỏ ra rất hứng thú với các buổi học này và cảm nhận chung là rất bổ ích cho việc học tập.
 
6. Ông đánh giá thế nào về khả năng của nguồn nhân lực đồ họa hiện nay, đặc biệt là về trình độ tiếng Anh?
 
Trình độ chuyên môn của nguồn nhân lực ngành đồ hoạ hiện nay là rất tốt, lực lượng này cũng ngày càng mạnh hơn cùng với sự phát triển của xã hội. Riêng về trình độ tiếng Anh thì vẫn còn những hạn chế nhất định, tuy nhiên, theo xu thế hội nhập quốc tế và khu vực, tiếng Anh sẽ ngày càng phổ biến và sẽ dần trở thành không thể thiếu được trong hành trang của các bạn làm việc trong lĩnh vực này.
 
7. Ông có lời khuyên gì cho các bạn trẻ đang quan tâm và muốn theo đuổi lĩnh vực đồ họa?
 
Lĩnh vực đồ hoạ / multimedia hay các lĩnh vực khác cũng đều cần đến những say mê, sáng tạo của các bạn. Nói cách khác, nếu các bạn muốn thành công trong tương lai, cần phải quyết tâm đạt tới đích cùng với những đam mê trong học tập trong công việc bên cạnh việc không ngừng học hỏi để luôn tạo ra những điều mới mẻ cho cuộc sống.
 
Xin cảm ơn ông!
 
 

 

Hanoi-Arena đang có chương trình đặc biệt đón Giáng sinh
 
“Không ngừng học hỏi để luôn tạo ra những điều mới mẻ trong cuộc sống”, lời khuyên chân thành của TS Lê Linh Lương với các bạn trẻ đã thay cho lời kết mà chuyên mục Nhịp sống số muốn gửi tới các bạn. Chúc các bạn trẻ đã, đang và sẽ muốn tìm hiểu hoặc có ý định theo học chuyên ngành Mỹ thuật đa phương tiện nói riêng, ngành đồ họa và thiết kế nói chung sẽ có được những định hướng và lựa chọn cho tương lai một cách đúng đắn và phù hợp nhất.
 
Tin thêm: Trung tâm đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena là một trong 260 cơ sở trên toàn cầu của tập đoàn Aptech Ấn Độ. Nhân dịp Giáng Sinh và Năm mới, Hanoi-Arena  ưu đãi giảm tới 20% học phí cho học viên nhập học trong tháng 12, ngoài ra, các bạn còn được tặng kèm khoá học Tiếng Anh chuyên ngành đồ họa khi nhập học. Các lớp học thử Photoshop của TT Hanoi-Arena cũng được tổ chức hàng tuần cho các bạn yêu thích và quan tâm tới đồ họa, chi tiết tham khảo tại website: www.hanoi-arena.vn
 
(Theo hhtol.vn)


0919550182