Tin Tức

Khám phá sự độc đáo khởi nguồn từ thiết kế Typography

Typogaphy là một phong cách thiết kế độc đáo và gây chú ý thời gian gần đây. Hãy cùng Hanoi-Arena tìm hiểu thêm về phong cách này bạn nhé!

Làm quen với Typography

Thực tế, khái niệm Typography vẫn còn xa lạ với rất nhiều người chúng ta. Tuy nhiên, sản phẩm ứng dụng thiết kế Typography thì hiện hữu mọi nơi trong cuộc sống.

Typography là tên ghép của hai từ “typo” và “graphic”, thuật ngữ dùng để mô tả nghệ thuật sắp đặt các ký tự trong in ấn. Xuất hiện đầu tiên vào thế kỷ XV tại Đông Âu với vai trò hạn chế trong lĩnh vực in ấn; đến nay, Typography đã vươn xa và định vị chỗ đứng cho riêng mình trên tất cả các lĩnh vực thiết kế và loại hình của mỹ thuật đa phương tiện. Chính vì vậy, cách thức thể hiện các tác phẩm theo phong cách Typography cũng ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

2

Nguồn: Internet

Typography – lời giải cho mọi bài toán quảng cáo

Typographyđã khẳng định mình trên nhiều lĩnh vực nhưng để dễ hình dung hơn về tính ứng dụng của Typography trong ngành công nghiệp mỹ thuật đa phương tiện, ta có thể lấy ví dụ đơn cử về vai trò của Typography ở lĩnh vực quảng cáo.

Trong quảng cáo, mấu chốt tạo nên thành công nằm ở sự ấn tượng của hình ảnh và thông điệp hình ảnh truyền đi. Hình ảnh cần đơn giản nhưng vẫn thu hút, các thiết kế hình ảnh phải gây được ấn tượng mạnh với người xem chỉ trong khoảnh khắc. Tuy nhiên, một vấn đề khác là các nhà quảng cáo cũng luôn cần cung cấp đầy đủ thông tin mà không được phép liệt kê tràn lan vì dễ gây nhàm chán cho người xem.

Và Typography xuất hiện như một giải pháp “nghệ thuật” cho bài toán khó nhằn này. Đơn giản với những ký tự, nghệ thuật với những phong cách sắp đặt khác nhau đã tạo cho Typography ưu thế vượt trội. Đầu tiên, các nhà thiết kế sẽ sử dụng Typography để thiết lập chủ đề, sau đó sẽ sử dụng tiếp những kỹ thuật riêng để nhấn mạnh và tạo những điểm sáng cho bố cục hình ảnh toàn quảng cáo. Kết quả mỹ màn là rất nhiều mẫu quảng cáo ấn tượng đã ra đời, đánh trúng cả 2 mục tiêu hình ảnh và thông điệp truyền đi.

1

Quảng cáo Coke ứng dụng hoàn hảo Typography (Nguồn: Internet)

Thiết kế Typography – trò chơi với ký tự

Typography có thể ví như một trò chơi kết hợp các kỹ thuật không quá cao siêu nhưng để vận dụng thì cũng không hề đơn giản. Các kỹ thuậtcơ bản bao gồm sử dụng tương phản đậm – nhạt, lớn – bé của văn bản, kết hợp với cách sử dụng màu sắc, hình dạng và hình ảnh để truyền tảimột thông điệp cụ thể cho người đọc. Bên cạnh đó, các kỹ thuật sử dụng các kiểu chữ khác nhau, các cỡ chữ to nhỏ kết hợp, sự sắp xếp vị trí, màu sắc, độ tương phản của các chữ cái cùng sự kết hợp những mảng hình ảnh mới chính là chìa khoá nâng tầm và tạo sự độc đáo riêng cho từng tác phẩm.

3

Sự độc đáo khởi nguồn từ Typography (Nguồn: Internet)

Cuối cùng, vượt lên trên ý nghĩa thông thường, Typography không chỉ là loại hình thiết kế lấy các chữ cái làm đối tượng khai thác hay như một phương thức truyền tải thông tin cơ bản mà còn là công cụ truyền đạt thông tin mang đầy tính nghệ thuật cao và khoa học.

Hiểu rõ tầm quan trọng và tính ứng dụng của thể loại Typography trong lĩnh vực thiết kế, Hanoi-Arena trân trọng giới thiệu khoá học “Typography theo phong cách Arena”.

Thời lượng: 12 giờ (tương đương với 6 buổi học)

Khai giảng dự kiến: 08/11/2014

Thời gian học: 13h30 – 17h30 thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần

???????????????????????????????

Một tiết học Typography tại trường Hanoi-Arena

Tham khảo chương trình tại: https://arena.vn/tin-do-hoa/nghe-thuat-typography-trong-quang-cao.html

Đăng ký ngay hôm nay để được hưởng những ưu đãi cực đặc biệt từ Hanoi-Arena!

Ưu đãi 15% cho người đi làm, 20% cho học sinh, sinh viên và 25% cho học viên của Hanoi-Arena, Hanoi-Aptech, Mobipro.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena

Toà nhà Fafim – 19 Nguyễn Trãi – Ngã Tư Sở – Thanh Xuân – HN

Tổng đài tư vấn tuyển sinh: (04) 3623 1166. Hotline: 0967 166 155

Email: arena@indochinapro.com

Website: www.arena.vn

 Hà Quỳnh


0919550182