Tin Tức

Inforgraphics & Motion Graphics cùng xu hướng trong thiết kế đồ họa

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới cộng đồng năm 2015, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena tổ chức hội thảo với chủ đề “Bí Quyết Phát Thông Điệp Hiệu Quả” mang tới các thông tin về 2 xu hướng chính trong thiết kế đồ họa là Infographics và Motion graphics

Đúng 9h00 ngày 20/6/2015, hội thảo được bắt đầu với phần chào mừng và phát biểu của đại diện trường Hanoi- Arena.

hnar-150622

Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga – đại diện Trường Hanoi- Arena phát biểu khai mạc hội thảo

Trong phần phát biểu của mình Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga – Giám đốc Marketing không quên chia sẻ về mong muốn sau hội thảo với những kiến thức thu nạp được các bạn tham dự sẽ có thêm lựa chọn cho con đường tương lai phía trước và nghề thiết kế đồ họa có thể sẽ là lựa chọn được các bạn nghĩ tới. Trường Hanoi- Arena mong muốn sớm được đón các bạn gia nhập vào cộng đồng các Designer trong một ngày gần nhất.

hnar2-150622

Toàn cảnh buổi hội thảo “Bí quyết phát thông điệp hiệu quả” do Trường Hanoi- Arena tổ chức

Sau phần phát biểu của đại diện nhà trường, diễn giả Đào Nguyên Vũ – đến từ khoa thiết kế đồ họa Trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam đã có phần thuyết trình về xu hướng Inforgraphics.

Trong phần trình bày của mình, diễn giả đã chỉ ra những điểm tối ưu mà Inforgraphics mang lại như Infographic là công cụ dùng để truyền tải thông tin đến người xem một cách ngắn gọn và rõ ràng.

hnar3-150622

Diễn giả Đào Nguyên Vũ với phần trình bày của mình

Các thống kê cho thấy mọi người quan tâm tới hình ảnh và bố cục để diễn tả hơn là đọc chữ vì vậy infographics không chỉ mang lại sự tiện ích, mà với những người làm trong ngành thiết kế truyền thông đa phương tiện thì nó còn giúp cải thiện khả năng tìm kiếm, tối ưu thứ hạng engine giúp cho website có nhiều người xem hơn.

Inforgraphics giúp bạn thống kê lại thông tin, sắp xếp chúng bằng hình ảnh, giúp bạn hiểu và có thể ứng dụng được các nguyên tắc làm nền tảng để bạn sáng tạo trên nền các công cụ có sẵn.

Khép lại phần trình bày của diễn giả Đào Nguyên Vũ, các bạn đến với những kiến thức về xu hướng thứ 2 là Motion Graphics cùng phần trình bày của diễn giả Trần Đức Anh – hiện đang là giảng viên và Giám đốc đào tạo của Trường Hanoi- Arena.

Với lối dẫn chuyện tự nhiên không màu mè mà rất gần gũi, diễn giả Trần Đức Anh đã mang tới các bạn tham dự hội thảo những kiến thức mang đậm xu hướng Motion Graphics từ những hình ảnh hay cách trình bày.

hnar4-150622

Diễn giả Trần Đức Anh với phong cách trình bày gần gũi tạo được thiện cảm với các khách mời

Khi đã nắm được những kiến thức về Motion Graphics, các bạn có thể nhận thấy là xu hướng này xuất hiện trong rất nhiều mảng của xã hội nhất là với ngành truyền thông hay thiết kế đồ họa.

Motion Graphics là đồ họa chuyển động chính vì vậy Tư duy liên kết trong Sáng tạo là rất quan trọng. Khi dùng Motion Graphics là bạn đang dùng mọi cách để giúp người xem tiếp cận thông tin tốt nhất và nhanh nhất.

Motion Graphics là xu hướng đồ họa chuyển động, thuật ngữ Đồ họa chuyển động – Motion Graphics giúp phân biệt với các kiểu đồ họa khác mà hình thức không biến đổi.

Tuy nhiên diễn giả cũng nhấn mạnh, với bất cứ hình thức hay xu hướng nào thì việc các bạn nắm được cấu trúc yêu cầu cũng như xác định được ý tưởng là vô cùng quan trọng, sự sáng tạo phải dựa trên ý tưởng vì thiết kế đồ họa là bạn đang vẽ ý tưởng bằng hình ảnh.

Gói gọn trong hơn 2 giờ nhưng những kiến thức mà các bạn thu nạp được có lẽ là không ít, đó là những kiến thức bổ ích, là những kinh nghiệm thực tế, giúp các bạn có sự nhìn nhận rõ về xu hướng Infographics và Motion graphics.

hnar5-150622

2 khách mời nhận quà tặng từ các diễn giả cho phần giao lưu

Cũng trong buổi hội thảo, các diễn giả còn dành thời gian để giao lưu và trao đổi trực tiếp với các khách mời, các câu hỏi của các bạn đặt ra cho các diễn giả có nội dung rất gần với những vấn đề mà diễn giả đã đưa ra cho thấy các bạn dù đã biết về thiết kế đồ họa hay ngoại đạo thì các bạn đều có chung quan tâm khi đến với hội thảo. Các diễn giả cũng đã chọn ra 2 câu hỏi thú vị để trao những phần quà tặng.

Trước khi kết thúc buổi hội thảo, Trường Hanoi- Arena còn đặc biệt tặng các bạn những món quà ý nghĩa bằng phần bốc thăm may mắn. Và những nhân vật hên nhất đã lộ diện; Bạn Cấn Mạnh Tưởng & Nguyễn Khắc Minh đến từ Trường Đại Học Mở Hà Nội rinh về 2 phần quà, còn cô gái đến từ Viện Dệt May, Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Hà Quỳnh Anh đã rinh về phần quà giá trị nhất chính là học bổng khóa học Graphic Designer trị giá 3.000.000 đồng.

hnar6-150622

hnar7-150622

Các khách mời nhận quà tặng và học bổng từ Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga – đại diện nhà trường

Ngoài ra, Trường Hanoi- Arena cũng có những chiếc huy hiệu dễ thương để tặng tất cả các bạn tới tham dự hội thảo. Hy vọng các bạn ngoài kiến thức có được sau hội thảo, sẽ còn cả tình cảm và những ấn tượng đẹp về Hanoi- Arena.

hnar8-150622

Các khách mời chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức

Hẹn gặp lại các bạn trong những kì hội thảo tiếp theo!

Nhung Trần 

 

 


0919550182