Tin Tức

HOT! Hanoi-Arena ra đề thi đầu tiên cho “ Siêu Ý Tưởng”

 

Bạn đã chuẩn bị bút, giấy, máy tính cùng các phần mềm đồ họa để sẵn sàng “ bùng nổ” ý tưởng, thể hiện sự sáng tạo vô biên của bản thân để vẽ ca dao chưa? Hãy cùng bộc lộ  “ Siêu Ý Tưởng” với 05 câu ca dao dưới đây nhé! 

 

Mỗi chúng ta, hầu hết ai cũng được sinh ra bởi những người cha người mẹ vĩ đại, lớn lên cùng với những người anh em thân thiết. Mẹ mang nặng ta chín tháng mười ngày, sinh ta ra trong bao nhiêu khó nhọc. Cha nuôi nấng, dạy dỗ ta trưởng thành, chững chạc, anh chị em là người cùng ta chia sẻ ngọt bùi. Ca ngợi tình cảm gia đình, công lao cha mẹ, răn dạy cách đối xử thuận hòa giữa anh em với nhau, có rất nhiều những câu ca dao ca ngợi những tình cảm này, siêu ý tưởng dành cho bạn 2 câu thuộc thể loại này:

1.    Công cha như núi Thái Sơn 

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

 

2.    Khôn ngoan đối đáp người ngoài

Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau.

 

Dân tộc Việt Nam trải qua bề dày lịch sử hàng nghìn năm giữ nước và dựng nước, hàng trăm năm chống giặc phương Bắc xâm lăng, giặc phương Tây lấn chiếm để xây dựng nền hòa bình, ổn định đã thể hiện ta là một dân tộc tự lực tự cường, đoàn kết trên dưới. Điều này được ca dao khắc họa lại để khuyên răn con cháu đời sau:
3.    Bầu ơi thương lấy bí cùng 

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

 

4.    Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại lên hòn núi cao.

 

Tích xưa kể lại: Có chàng trai đã nhận được bài học quý giá về tính nhẫn nại, cần cù từ cụ già ngồi bên suối miệt mài, mài thỏi sắt với hi vọng nó sẽ thành cây kim. Chuyện tưởng như nực cười và vô lí nhưng ẩn sâu bên trong đó là thông điệp: Chỉ cần có sự kiên nhẫn, ý chí quyết tâm và tinh thần cầu thị thì mọi khó khăn sẽ vượt qua, thành công sẽ nhanh tới. Điều này được thể hiện qua câu ca dao cuối cùng trong chuỗi đề thi mà BTC đưa ra cho mỗi thí sinh lần này:
5.    Ai ơi chẳng chóng thì chầy 

Có công mài sắt có ngày nên kim.

Những câu ca dao trên chính là đề thi tài năng đầu tiên mà BTC muốn các thí sinh thể hiện. Đừng chần chừ hay băn khoăn điều gì mà hãy nhanh chóng thể hiện sự sáng tạo vô biên của mình để nhận được những phần thưởng hấp dẫn trong cuộc thi vẽ “ Siêu Ý Tưởng” do Trường Đào Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena tổ chức. Hãy dùng bất cứ “ dụng cụ” nào mà bạn thích để thể hiện tài năng của mình.

Bài dự thi xin các bạn vui lòng gửi về:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena

Tầng 3 – Số 10 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hà Nội.

Email: arena@indochinapro.com

Nhanh tay đăng kí, thời gian nhận bài dự thi: Từ 01/04/2012 – 28/04/2012.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây.


0919550182