Tin Tức

Hoạt hình – Đơn giản nhưng không kém bất ngờ

Với mục đích đưa đến cho các bạn học viên những kiến thức cơ bản về làm phim hoạt hình, Trường Hanoi-Arena đã tổ chức buổi hội thảo mang tên “ Hoạt hình – đơn giản đến bất ngờ” diễn ra vào sáng thứ 7 ( 13/11/2010) tại Trường Hanoi-Arena – Tầng 4, số 10 Tạ Quang Bửu.

 

 


Hội thảo thu hút đông đảo người tới tham dự.

 

Hội thảo nằm trong chuỗi các hội thảo về các vấn đề có liên quan tới Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện do Trường Hanoi-Arena tổ chức. Buổi hội thảo tuy dành cho học viên của trường nhưng cũng thu hút đông đảo những người quan tâm tới ngành Mỹ thuật đa phương tiện tới tham dự.

 

 

 

 

 


Chăm chú lắng nghe diễn giả trình bày.

 

Trong buổi hội thảo lần này, diễn giả Bùi Quốc Thắng giới thiệu tới người tham dự khái niệm về hoạt hình, các bước trong thực hiện phim hoạt hình, các phần mềm được sử dụng để tạo ra một tác phẩm hoạt họa. Đồng thời, diễn giả cũng phân tích những ưu điểm và nhược điểm mà phim hoạt hình có được so với những loại hình phim khác. Những kĩ thuật làm phim hoạt hình và những bộ phim hoạt hình nổi tiếng trên thế giới cũng được diễn giả phân tích.

 

Tham gia hội thảo, diễn giả Bùi Quốc Thắng còn thực hiện những thao tác đơn giản nhất của làm phim hoạt hình và trực tiếp hướng dẫn thính giả thực hiện những thao tác này. Đây là phần thực hành thú vị, thu hút sự quan tâm hào hứng của người tham gia.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thực hành những kĩ thuật cơ bản nhất để làm phim hoạt hình dưới sự hướng dẫn của diễn giả.

 

Trong hội thảo, người tham gia được đặt những câu hỏi mà mình quan tâm trong lĩnh vực phim hoạt hình. Trường Hanoi-Arena tặng 2 USB 4Gb cho hai bạn có câu hỏi hay nhất do diễn giả chọn là bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung ( Đại học Dược) và bạn Mai Sơn Tùng ( Trường THCS Huy Văn).

 


Diễn giả Bùi Quốc Thắng trả lời những câu hỏi của người nghe…

 


Tặng quà cho người có câu hỏi hay nhất: Nguyễn Thị Hồng Nhung ( Đại học Dược – đầu tiên từ trái sang) và  Mai Sơn Tùng ( Trường THCS Huy Văn – đứng giữa).

 

Trường Hanoi-Arena còn dành tặng một suất học bổng toàn phần trị giá 3000. 000 đồng dành cho người tham dự hội thảo thông qua hình thức bốc thăm. Người may mắn sở hữu giải thưởng này là bạn Trần Thị Hương Trang – Trường Viện Đại học Mở Hà Nội.

 


Ông Đoàn Trung Dũng – Giám đốc Thiết kế Trường Hanoi-Arena lên trao học bổng cho bạn Trần Thị Hương Trang.

 

“ Một buổi hội thảo thật thú vị, diễn giả trình bày hấp dẫn, , không khí hội thảo sôi động, phần thực hành kĩ năng  bổ ích, mình đã có thêm rất nhiều kiến thức từ hội thảo này. Cảm ơn Trường Hanoi-Arena đã tổ chức Hội thảo “ Hoạt hình – Đơn giản đến bất ngờ”, nếu có những hội thảo sau mình vẫn mong muốn được tới tham dự” – Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung ( Đại học Dược) tâm sự khi được hỏi cảm nhận về hội thảo.

 

Trong thời gian tới, Trường Hanoi-Arena sẽ còn tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo thú vị nữa. Với mong muốn mang lại những buổi hội thảo bổ ích, Trường Hanoi-Arena rất mong nhận được những ý kiến và đóng góp đề tài từ các bạn thông qua email – arena@indochinapro.com của trường để tổ chức ra những buổi hội thảo tốt hơn.

 

H.C


0919550182