Tin Tức

Hanoi-Arena “ tung” đề thi lần 2 cho “ Siêu Ý Tưởng”

 

Nếu như 05 câu ca dao trong đề thi lần đầu tiên xoay quanh chủ đề ca ngợi tình cảm gia đình, anh em, đề cao tinh thần đoàn kết và đức tính kiên nhẫn, thì với 05 câu ca dao trong đề thi lần này sẽ hứa hẹn mang lại cho các thí sinh sự mới mẻ, đặc sắc của thể loại ca dao – tục ngữ trào phúng, châm biếm.

Ca dao – tục ngữ trong đề thi lần 2 này là câu châm biếm những ai không biết tự lượng sức mình, thiếu tính thực tế và mơ mộng, cứ nghĩ mình là cao siêu, là tài giỏi nên luôn đòi hỏi những cái cao xa, vượt tầm với của bản thân:

 

Con cóc nằm mép bờ ao

Lăm le lại muốn đớp sao trên trời

 

Cuộc sống luôn muôn màu, muôn vẻ và gồm nhiều thể loại con người cùng sinh sống với nhau. Với sự phát triển của xã hội, con người ngày càng hiện đại, suy nghĩ và lối sống trở nên tinh vi, cạnh tranh hơn. Do đó, đạo đức đang ngày càng trở thành vấn đề luôn được quan tâm. Câu ca dao dưới đây phần nào thể hiện được thực tại đó:

 

Con người càng lúc càng đông

Thạch Sanh thì ít , Lý Thông thì nhiều .

 

Chắc hẳn khi nói tới câu tục ngữ: “ Kiến tha lâu cũng đầy tổ” đề cao tính kiên nhẫn, chịu khó và chăm chỉ thì ai cũng biết, nhưng sự thật thì cũng có thể sẽ là:

 

Kiến tha lâu cũng có ngày …. mỏi cẳng.

 

Có những chuyện mờ ám, xấu xa vì không có chứng cứ nên người gây ra mới thoát tội, châm biếm những kẻ không minh bạch nhưng nhờ may mắn không phải gánh chịu hậu quả, ca dao có câu:

 

Cái giường mà biết nói năng

Thì ông hàng xóm hàm răng chẳng còn.

 

Như một lời cảnh báo đáng yêu mà cô gái dành cho những chàng trai có ý định tán tỉnh mình, vừa hài hước nhưng cũng rất nghiêm khắc, ca dao có câu:

 

Tóc thề em xoã ngang vai

Anh mà đụng tới bạt tai bây giờ.

 

Thật đơn giản, thật dễ dàng để các bạn sáng tạo theo cách riêng của mình đúng không nào? Hãy tiếp tục thể hiện nhanh chóng tài năng của mình nhé. Cuộc thi không hề giới hạn số lượng bài thi, mỗi thí sinh được gửi nhiều tác phẩm khác nhau, cơ hội dành chiến thắng đã được nhân lên rất nhiều.

 

Xin nhắc lại cho các bạn thời gian nhận bài dự thi của BTC: Từ 01/04/2012 – 28/04/2012.

 

Mọi tác phẩm dự thi xin vui lòng gửi về:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena

Địa chỉ: Tầng 3 – Số 10 – Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hà Nội.

Điện thoại: (04)3 623 1166.

Email: arena@indochinapro.com

 

Thông tin chi tiết về cuộc thi xin vui lòng xem tại đây.


0919550182