Tin Tức

Hanoi-Arena tưng bừng giải tại Hội thi tay nghề

 

Lần đầu tiên tham dự Hội thi tay nghề cấp Thành phố, trường Hanoi-Arena đã  khẳng định được chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế của mình với “mưa” giải thưởng. Với 5 học viên dự thi , trong đó hai bạn đoạt giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Hôm nay, tại Trường cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội, Sở Lao động và thương binh xã hội đã tổ chức lễ “Tổng kết hội thi tay nghề thành phố Hà Nội năm 2010”.

Tổng kết hội thi có 193 thí sinh đến từ 28 cơ sở dạy nghề. Kết quả: có 12 thí sinh đạt giải nhất, 24 thí sinh đạt giải nhì, 54 thí sinh đạt giải ba và 72 thí sinh đạt giải khuyến khích. Trong đó, riêng về nghề Thiết kế đồ họa, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena lần đầu tiên tham dự đã giành được hai giải Nhì, hai giải Ba, một giải Khuyến khích. Qua đó phản ánh công tác đào tạo nghề của Hanoi-Arena có những ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nghề Thiết kế đồ họa.

 

Ban tổ chức trao giải thưởng cho thí sinh trường Hanoi-Arena

 

Hơn thế nữa, hai thí sinh đoạt giải Nhì: Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Việt Anh của trường Hanoi-Arena sẽ là hạt giống của đội tuyển để tiếp tục tham dự vòng thi cấp Quốc Gia và khu vực Asean trong thời gian tới.

 

Hai bạn Nguyễn Văn Thanh (trái) và Nguyễn Việt Anh (phải) sẽ tiếp tục ôn trong đôik tuyển thi tay nghề cấp Quốc gia
Hai bạn Thanh Tùng (trái) và Anh Đức (phải) đoạt giải Ba.

 

“Ra quân” trong Hội thi tay nghề lần này, Trường Hanoi-Arena với mong muốn là dịp để các học viên có điều kiện cọ sát thực tế, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các trường bên ngoài. Nhưng không dừng lại ở đó, Nhà trường  đã được Ban tổ chức đánh giá cao chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế thông qua những thành tích xuất sắc đạt được tại Hội thi.

 

“Ra quân” tại Hội thi, Trường Hanoi-Arena thành công rực rỡ

 

Ban tổ chức cho biết: Điểm khác biệt trong hội thi năm nay là chất lượng đề thi và trình độ tay nghề của thí sinh được nâng lên. Với mục đích tiếp cận ngày càng gần hơn trình độ tay nghề của thí sinh thế giới và khu vực nên đề thi năm nay có tính chất phức tạp, độ khó cao, bám sát vào đề thi ASEAN, thế giới và quốc gia nhưng số lượng thí sinh đạt điểm giỏi chiếm tỷ lệ cao 41,5%, điểm khá chiếm tỷ lệ 18,7%. Điều đó đã chứng minh chất lượng dạy nghề được nâng cao, tay nghề của thí sinh cũng được nâng cao hơn các năm trước.

 

Phóng viên Báo, Đài cũng rất quan tâm đến thí sinh trường Hanoi-Arena.
Hanoi-Arena

 

 


0919550182