Tin Tức

[ Hanoi- Arena ] Thiết kế đồ họa, đừng “mơ ước”, hãy đam mê

Thiết kế đồ họa là hy vọng và con đường cho những giấc mơ “không biên giới” thành hiện thực chỉ với hành trang mang tên đam mê.

[ Hanoi- Arena ] Thiết kế đồ họa, đừng “mơ ước”, hãy đam mê-1

“Những người có đam mê có thể thay đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Hãy không ngừng cố gắng cho đến khi tìm ra thứ mình thực sự mong muốn.”– Steve Jobs.

Khi chúng ta chỉ “mơ ước”

Đó là khi những giấc mơ  thiếu đi nhiệt huyết, quyết tâm để thật sự bứt phá.

Đó là điều không nên tồn tại với nhóm nghề sáng tạo, đặc biệt là thiết kế đồ họa.

[ Hanoi- Arena ] Thiết kế đồ họa, đừng “mơ ước”, hãy đam mê-2

Khi mới “đặt chân” về Việt Nam, Design vẫn bị xếp vào nhóm nghề phiêu lưu, với tính an toàn không cao và mức lương thiếu ổn định. Nhưng theo thời gian, chính những đam mê cháy bỏng của người trẻ với ngành nghề này đã “làm nên chuyện”, đưa thiết kế đồ họa lên một tầm cao mới. Người ta thấy đồ họa “vươn cánh tay” vào hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, từ sản xuất, dịch vụ cho tới báo chí, xuất bản, điện ảnh… Và “quyền lực” của nghề Design được thiết lập, vững chắc, ngày càng lớn mạnh.

Nhờ tính đa dạng đó, thiết kế đồ họa là nguồn cảm hứng vô tận cho những ai lựa chọn nó. Tuy nhiên, “mơ ước” là một chuyện, còn thực hiện, theo đuổi điều mình lựa chọn lại là một khía cạnh hoàn toàn khác. Hàng năm, chúng ta đón nhận con số không nhỏ các cử nhân chuyên ngành thiết kế, đồ họa. Nhưng chỉ có % ít ỏi trong đó thật sự đi đến cuối chặng đường, sống và thành công với nghề.

[ Hanoi- Arena ] Thiết kế đồ họa, đừng “mơ ước”, hãy đam mê-3

Đồ họa là sự pha trộn giữa tính bay bổng, sáng tạo của nghề thiết kế và công nghệ sản xuất, truyền thông hình ảnh ngày nay. Tuy nhiên, chính đặc thù đó là ưu điểm và cũng là nhược điểm khiến những ai không thật sự “say” nghề khó có thể đi được đường dài. Nhiều bạn trẻ, với thói quen hình thành cố hữu từ bậc phổ thông dẫn tới thiếu tính chủ động, say mê tìm tòi, sáng tạo với ngành nghề mình yêu thích.

Bạn không thể chỉ đến lớp, trả bài đầy đủ và cứ thế đi đến thành công với nghề Design.

Bạn không thể chỉ “học bài bản” và thành công với nghề Design.

Bạn không nên kì vọng vào tương lai “tươi sáng” với hai chữ “năng khiếu” trong khi bỏ qua tính kiên trì, ham học hỏi.

Hãy đam mê thật sự với nghề

Sự hiểu biết và thói quen nhìn nhận công việc một cách nghiêm túc, sâu sắc sẽ là chìa khóa để bạn mở được cánh cửa thành công cho sự nghiệp. Quãng đường đó là cuộc đua marathon đường dài thật sự, nơi chỉ có đam mê là liều thuốc trợ lực tuyệt vời giúp bạn đủ sức, đủ kiên nhẫn để vượt qua.

[ Hanoi- Arena ] Thiết kế đồ họa, đừng “mơ ước”, hãy đam mê-5

Đây cũng là yếu tố những mô hình đào tạo đồ họa tiêu chuẩn Quốc tế như Hanoi- Arena chú trọng. Tại Trường, các bạn trẻ đặc biệt hứng thú với phương pháp học tập “mở”, tiên tiến của chương trình AMSP. Cùng sự đồng hành của các Giảng viên, thông qua phương pháp này, học viên có được những trải nghiệm thực sự, giúp niềm đam mê học tập được “nuôi dưỡng”, phát triển theo thời gian.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Đức Anh, Giám đốc Hanoi- Arena cho biết: “Thực tế, tại Việt Nam hiện nay, hơn 90% người Việt đang đảm đương các khâu quan trọng trong những hợp đồng quảng cáo khủng. Như vậy, dù dưới danh nghĩa các Tập đoàn truyền thông nổi tiếng trên Thế Giới, nhưng bản chất các Designer Việt đã có thể bắt nhịp, hội nhập Quốc tế khá tốt. Theo thời gian, tôi tin rằng những  Chuyên viên Thiết kế đồ họa “thuần” Việt sẽ có thể bứt phá mạnh mẽ, có được thương hiệu riêng cho thế hệ của mình”.

[ Hanoi- Arena ] Thiết kế đồ họa, đừng “mơ ước”, hãy đam mê-5

Mong muốn mở rộng cơ hội cho nhiều bạn trẻ yêu thích đồ họa có thể theo đuổi việc học tập tại Trường, bước sang tháng 7/2014, Hanoi- Arena chính thức triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Học ngay, quyết định trong tầm tay”. Theo đó, ngay khi nhập học, các Tân học viên sẽ nhận được:

– Ưu đãi học phí lên tới 20% giá trị toàn khóa Thiết kế đồ họa AMSP

– Tham gia chương trình cấp “Vốn lập nghiệp” lên đến 24.000.000 VNĐ

Mọi thông tin chi tiết và đăng kí tham dự chương trình, mời các bạn xem tại Khóa học thiết kế đồ họa AMSP.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena
Tầng 2, tòa nhà Fafilm, 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại : 04 3623 1166

Dương Linh


0919550182