Tin Tức

Hanoi-Arena phát thông điệp hiêụ quả để nhập cuộc Multimedia

Nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng Share All We Have, Hanoi-Arena tổ chức hội thảo “Bí Quyết Phát Thông Điệp Hiệu Quả” với mong muốn giúp các bạn có thêm những kiến thức về 2 xu hướng trong thiết kế đồ họa chính là Infographics và Motion graphics giúp bạn nhập cuộc với Multimedia.

Trong khuôn khổ hội thảo lần này, Hanoi- Arena đặc biệt dành để nói về 2 xu hướng không thể thiếu trong ngành thiết kế đồ họa đa phương tiện đó chính là Infographics và Motion graphics

hnar1-150617

Ngày nay, cụm từ Infographics hay Motion graphics đã không còn xa lạ, nhất là với các bạn quan tâm tới lĩnh vực thiết kế. Không những thế 2 xu hướng này còn đóng vai trò quan trọng để thể hiện ý tưởng trong thiết kế.

Với xã hội hiện nay thì việc bạn nắm bắt các vấn đề quan tâm bằng hình ảnh, bằng các video để có được các thông tin đầy đủ nhưng đã được tóm tắt lại cho ngắn gọn và xúc tích thay cho việc phải đọc những tập tài liệu giấy để tìm hiểu một vấn đề gì đó. Có thể thấy hàng ngày bạn đã tiếp xúc và sử dụng hình thức này rất nhiều nhưng bạn hoàn toàn không biết đó là gì? Và Hanoi- Arena sẽ mang tới bạn những thông tin để bạn hiểu rằng đó chính là infographic!

Vậy Infographic là gì?

Infographic là từ ghép của Information graphic. Theo Wikipedia, “Information graphics or infographics are graphic visual representations of information, data or knowledge intended to present complex information quickly and clearly”. Tạm dịch là “Information graphics hoặc infographics là nghĩà  là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức thể hiện những thông tin phức tạp một cách nhanh và rõ ràng”. Điều này sẽ giúp cho người đọc có thể nắm bắt những ý chính của thông điệp một cách nhanh chóng, thay vì phải đọc một loạt những thông tin dài dòng.

hnar2-150617

Truyền thông tin bằng hình ảnh là ưu điểm của Infographics (ảnh nguồn internet)

Hay nói một cách khác với Infographics là bạn đang thiết kế đồ họa bằng cách thức thể hiện các thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức bằng hình ảnh trực quan. Điểm mạnh và cũng là điểm thu hút dân thiết kế, các thương hiệu chính là Infographics không giới hạn về phương thức trình bày; có thể là hình ảnh, video clip hay website kèm hiệu ứng…với Infographics thiết kế sẽ tối ưu về mặt chữ thay vào đó nội dung được biến hóa linh hoạt, phong phú, đẹp mắt bằng hình ảnh.

Infographics còn cho phép bạn sử dụng nhiều phần mềm đồ họa thông dụng khác nhau như; bộ sậu nhà Adobe, Photoshop, Illustrator, After Effects hoặc CorelDraw…

hnar3-150617

Motion Graphics mang tới bạn sự chuyển động của hình ảnh (ảnh nguồn internet)

Và Nếu Infographics là xu hướng đồ họa thông tin thì Motion Graphics lại là xu hướng đồ họa chuyển động. Motion Graphics cho những hình ảnh đồ họa sử dụng cảnh quay video, animation để tạo ra ảo giác và có tính chuyển động. Đồ họa chuyển động còn kết hợp với âm thanh, sử dụng trong các dự án đa phương tiện (multimedia). Thuật ngữ Đồ họa chuyển động – Motion Graphics giúp phân biệt với các kiểu đồ họa khác mà hình thức không biến đổi.

Trên đây, Chúng tôi đã cung cấp tới các bạn những khái niệm cơ bản nhất để bạn có thể hiểu thế nào là Infographics cũng như Motion graphics. Tuy nhiên thì kiến thức về 2 xu hướng này còn rất nhiều và chắc chắn là bạn sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn nếu bạn quyết định theo con đường thiết kế đồ họa đa phương tiện.

Và đó cũng chính là lý do mà Trường Hanoi- Arena có ý tưởng làm hội thảo về 2 xu hướng này với mong muốn giúp các bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn, đây cũng là cơ hội để các bạn tích lũy kiến thức cần vì 2 xu hướng này đã và sẽ là những công cụ cần thiết để bạn phát triển với nghề.

Với tên gọi : “Bí quyết phát thông điệp hiệu quả”, Hanoi- Arena hy vọng sẽ mang tới các bạn những kiến thức hữu ích nhất thông qua sự truyền đạt của 2 diễn giả đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Hội thảo lần này mang thông điệp mở và dành cho nhiều đối tượng, các bạn có thể đã biết hoặc hoàn toàn chưa biết gì cũng có thể tham dự và tìm hiểu. Luôn mang hơi thở của thời đại đến với các bạn trẻ, đó cũng chính là thông điệp đã giúp Chúng tôi đứng vững với sứ mệnh đào tạo của mình trong suốt 7 năm qua.

Tham gia hội thảo sẽ giúp bạn có thêm kiến thức mới và bổ sung kiến thức đã có.

Hãy ghi nhớ thời gian & địa điểm để chắc chắn bạn không bỏ lỡ cơ hội tham dự cũng như tới thăm quan Hanoi- Arena và nhận những phần quà xinh xắn mang dấu ấn riêng của Chúng tôi để làm kỷ niệm. Bạn cũng có cơ hội là một trong số những người may mắn nhận được quà tặng khi tham gia phần chương trình bốc thăm may mắn.

Thời gian tổ chức: 9h00 – 11h30 Thứ 7 ngày 20 tháng 06 năm 2015

Khu trường học: Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi- Arena.

Tầng 4 – Tòa nhà Fafim Việt Nam – 19 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Bạn có thể đăng ký trực tiếp tham gia trên website theo links: https://arena.vn/hoi-thao-thiet-ke-da-phuong-tien/

Hoặc đăng ký qua fanpage của Trường theo links; https://www.facebook.com/events/1595864024006392/

Đôi nét về Hanoi- Arena để bạn biết thêm; Hiện Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi- Arena là một trong những đơn vị tiên phong đưa mô hình đào tạo chuyển giao công nghệ quốc tế vào giảng dạy tại Việt Nam.

hnar4-150617

Với những ưu điểm về phương pháp đào tạo, chương trình đào tạo Chuyên gia mỹ thuật Đa phương tiện (AMSP Multimedia) đã thu hút được rất đông các bạn quan tâm và theo học. Chương trình đào tạo này không chỉ mang tới các bạn kiến thức mà chương trình đào tạo các bạn thành những chuyên gia có nghề và làm nghề với chuyên môn cao.

Mọi thông tin về nhà Trường cũng như các khóa học đang tuyển sinh, các bạn có thể tìm hiểu tại website của Trường www.arena.vn

Hanoi- Arena tặng bạn Bí quyết để bạn phát thông điệp hiệu quả!

Nga My


0919550182