Tin Tức

{Hanoi- Arena} Nhận diện thương hiệu công cụ hỗ trợ Doanh nghiệp

Nói đến nhận diện thương hiệu, chắc chắn các bạn đều hiểu đó là sự mô phỏng ngành nghề kinh doanh, sản phẩm của Doanh nghiệp không phải bằng chữ bằng ngôn ngữ mà là bằng hình ảnh.

Thứ ngôn ngữ riêng mang tên hình ảnh giúp đánh vào cảm quan của người nhìn mạnh hơn từ chính những mảng mầu đa sắc. Sự nhận diện rõ nét nhất về một thương hiệu chính là sự hòa quyện trong từng chi tiết được trình bày.

Nói cách khác nhận diện thương hiệu mang lại giá trị nhìn thấy về một Doanh nghiệp thông qua ngôn ngữ hình ảnh của đồ họa.

mh1

Học viên Hanoi- Arena được học theo phương pháp tương tác cao và thực tế

Trước đây khái niệm về nhận diện thương hiệu tại Việt Nam còn khá mờ nhạt nhưng 10 năm trở lại đây thì việc làm những bộ nhận diện cho Doanh nghiệp, tổ chức gần như đã trở thành là luật bất thành văn.

Cũng theo đó mà một ngành nghề được họ biết tới và tìm kiếm nhiều hơn đó chính là nghề chuyên gia truyền thông đa phương tiện hay đơn giản là nghề của các Designer chuyên nghiệp trong lĩnh vực đồ họa và họ không chỉ là người làm ra những sản phẩm của nhận diện thương hiệu mà họ còn làm hơn thế với những công nghệ như xử lý hình ảnh, làm 3Dmax…

Tuy nhiên thì bộ nhận diện thương hiệu có thể nói là bài tập lớn cho tất cả những ai sẽ theo đuổi nghề nghiệp này, chính những kiến thức từ bước khởi đầu là nền tảng giúp họ hoàn thiện cho công cuộc trở thành những chuyên gia đồ họa đa phương tiện sau này.

Tại Hanoi- Arena, một trong những nơi đầu tiên đưa chương trình giảng dạy chuyên sâu ngành nghề này vào Việt Nam đã có bề dày suốt 8 năm qua. Với mô hình đào tạo chuẩn quốc tế học với sự tương tác cao giữa giảng viên và học viên, các học viên sau khi tốt nghiệp của Hanoi- Arena 100% đều có việc làm ổn định và cơ hội phát triển tốt.

Vừa qua tại Hanoi- Arena trong buổi bảo vệ Project (đồ án cuối kì) của các thành viên lớp D1511L, đây là buổi bảo vệ đầu tiên của các bạn và đề tài chính là nhận diện thương hiệu.

mh3

Các giảng viên của Hanoi- Arena thành viên hội đồng chấm Project đề tài Bộ nhận diện thương hiệu

Để hiểu sâu hơn về khái niệm nhận diện thương hiệu, mời các bạn cùng đến với phần giới thiệu về bài tập lớn mà 2 nhóm mang tới kì bảo vệ.

Đầu tiên sẽ là Nhóm Âu Việt với đề tài; Bộ nhận diện thương hiệu Spa & Clinic

Với sản phẩm lần này, nhóm đã được các giảng viên trong hội đồng đánh giá cao về kỹ thuật thiết kế, điều đó chứng tỏ các bạn nắm vững kiến thức và áp dụng tốt. Về ý tưởng là phần quan trọng và thường sẽ là điểm yếu của nhiều nhóm vì khi làm việc Team thì xung đột ý tưởng là điều không tránh được tuy nhiên nếu có được sự đồng nhất thì lại là lợi thế và Âu Việt đã làm được điều đó để có được một ý tưởng rõ ràng, có sự đầu tư nghiên cứu kỹ tuy nhiên có thể vì chú trọng chau chuốt cho kỹ thuật và ý tưởng nên bộ sản phẩm nhận diện của nhóm còn thiếu một số đầu mục sản phẩm nhưng về cơ bản là đạt yêu cầu. Đó là thành công bước đầu dành cho sự cố gắng của cả Team, đây cũng sẽ là kinh nghiệm giúp các bạn thể hiện tốt hơn ở các kì bảo vệ sau, đây cũng là bài học về sự đúng hẹn mà sau này khi đi làm các bạn sẽ rất cần phải đảm bảo.

mh4

Các nhóm bảo vệ đề tài của mình trước hội đồng 

Nhóm tiếp theo trình bày về bộ sản phẩm nhận diện Hoa quả sấy Bamboo đã lấy luôn tên nhóm theo bộ sản phẩm. Tuy nhiên thì hình như sự trọn vẹn đã chưa mỉm cười với các thành viên khi hội đồng đánh giá là bộ sản phẩm của nhóm chưa thực sự tốt về mặt ý tưởng, thiết kế chưa làm nổi bật được các sản phẩm và tinh thần mang thông điệp quảng cáo, về sản phẩm thì nhóm cũng đã hoàn thành được đủ các các nhóm chính trong bộ sản phẩm. Kỹ thuật trình bày được đánh giá là tương đối khá. Chúc các bạn sẽ thành công hơn ở những kì bảo vệ tiếp theo.

mh2

Với những gì đã được trình bày trong bài viết này, hy vọng đã gợi mở tới quý vị về một khái niệm chi tiết hơn về một lĩnh vực nghề nghiệp. Nghề có thể không còn là quá mới nhưng để thực sự hiểu và cho mình một tác động chạm vào nó thì có lẽ không hoàn toàn mới vì cũng như bộ nhận diện thương hiệu nếu bạn nhìn mà không hiểu hình ảnh đó nói lên điều gì thì bạn sẽ không thể tin tưởng vì vậy hãy thực sự hiểu bức tranh về nghề chuyên gia truyền thông đa phương tiện theo chính cảm nhận của bạn.

mh

Các nhóm chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong hội đồng chấm

Thông tin để bạn tham khảo thêm tại đây

Nga My


0919550182