Tin Tức

Hanoi-Arena giúp bạn xua tan nỗi lo thất nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng

Theo một thống kê gần đây của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn: Có 26,2% cử nhân ĐH ra trường không có việc làm; 70,8% cử nhân có việc làm nhưng phần lớn là làm trái ngành nghề; chỉ 19% làm đúng ngành nghề được đào tạo.

Đây quả là những con số đáng buồn và đáng lo ngại đối với sinh viên và đối với những nhà quản lý. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường không tìm được việc làm mặc dù có bằng khá giỏi, và một trong những nguyên nhân đó nằm ở khâu chọn ngành học.

Câu chuyện lựa chọn ngành học của những học sinh chuẩn bị tốt nghiệp phổ thông là một câu chuyện “muôn thuở”. Hầu hết các bạn chọn ngành học theo ngành học mà bố mẹ mình đang làm để đảm bảo một “đầu ra” chắc chắn. Hoặc cũng có bạn theo học những ngành học mà được đánh giá là nghề hot trong thời điểm hiện tại, để khi kết thúc quá trình học 4 năm thì nghề đó không còn “nóng” nữa. Hay cũng có bạn lựa chọn ngành học theo ý kiến của gia đình, người thân mà không quan tâm đến sở thích của mình, và với một kết quả học tập không tốt thì khó khăn trong xin việc là điều dễ hiểu.

Chọn ngành học theo đam mê là yếu tố tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hay bị lãng quên nhiều nhất. Nhiều nghiên cứu cho thấy sinh viên đạt kết quả tốt hơn nếu theo học các khóa học mình yêu thích và có hứng thú. Sự thật là bạn chỉ nên chọn khóa học nào mình thật sự yêu thích vì chính bạn mới là người học và chịu trách nhiệm cho quyết định chọn lựa ngành học.

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như hiện nay, các khối ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng không còn được ưa chuộng như mọi năm thì mỹ thuật đa phương tiện đang trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn và không ít bạn đã tìm được cơ hội nghề nghiệp khi còn là sinh viên.

Với các ưu điểm như: Thời gian theo học ngắn (chỉ 6 tháng với khóa ngắn nhất, 2 năm cho toàn bộ chương trình học), môi trường làm việc sáng tạo, năng động, thoải mái, mức thu nhập ổn định (6-15 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào mức độ công việc), cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến lớn, mỹ thuật đa phương tiện đang thực sự là hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ.

Trong khi ở các trường ĐH chính quy, 6 tháng trong năm học thứ nhất của đời sinh viên, các bạn chỉ mới bắt đầu và làm quen với những môn học cơ bản như: Triết học, chủ nghĩa xã hội… thì với 6 tháng theo học tại các trường dạy nghề theo mô hình chuyển giao công nghệ như Hanoi – Arena, bạn hoàn toàn tự tin có một công việc trong tay với nghề thiết kế. Thực tế cho thấy, hầu hết các sinh viên theo học ngành này đều đi làm thêm hoặc nhận việc về nhà làm chỉ học kì 1 (sau 6 tháng) với mức thu nhập tốt.

hanoiarena

Nghề mỹ thuật đa phương tiện có rất nhiều “điểm sáng” để các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Mảnh đất cho nghề nghiệp này vẫn còn nhiều hứa hẹn, đặc biệt trong thời đại số, công nghệ thông tin và nhu cầu giải trí phát triển như hiện nay.

Nếu bạn là một người yêu hội họa, yêu công nghệ, có óc sáng tạo và bạn muốn hòa trộn tất cả những yếu tố đó với nhau thì mỹ thuật đa phương tiện chính là lựa chọn của bạn lúc này. Hãy biết chọn lựa để có một nghề nghiệp vừa đáp ứng được nhu cầu xã hội, vừa có nguồn thu nhập tốt và quan trọng nhất là đúng với đam mê của mình.

Tại Trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena, chúng tôi tạo cơ hội để bạn thỏa đam mê sáng tạo và xua tan đi nỗi lo thất nghiệp.

 Chúng tôi trao cơ hội cho bạn và bạn có “dám” thành công hay không?

Cơ hội ưu đãi từ Hanoi – Arena

Trong tháng 3 này, Hanoi- Arena có chương trình đặc biệt mang tên “6 tháng sáng nghề tạo nghiệp”, ưu đãi học phí lên tới 12 triệu đồng và cơ hội nhận Vốn lập nghiệp 24 triệu đồng cho các học viên đến nhập học.

Để tham gia chương trình, bạn đăng ký tại:

Website: https://arena.vn/dang-ky-hoc/

Email: arena@indochinapro.com

Hoặc liên hệ trực tiếp tại:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena

Tầng 3 – Tòa nhà số 10 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tel: (04) 3623 1166

 


0919550182