Tin Tức

Hanoi-Arena dự Lễ khai mạc Hội thi tay nghề

 

Sáng ngày 13/4, 27 đoàn với 204 thí sinh, trong đó có trường Hanoi-Arena đã tham dự Lễ khai mạc Hội thi tay nghề cấp Thành phố 2010 tại trường Cao đẳng nghề Công Nghiệp Hà Nội.

Hội thi Tay nghề cấp thành phố là hoạt động lớn đối với công tác đào tạo nghề, với mục đích tôn vinh người lao động trẻ nỗ lực phấn đấu có  kiến thức tay nghề cao, thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi ở các cơ sở dạy nghề trong thành phố.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội – Trưởng ban tổ chức hội thi: Thực hiện chiến lược phát triển Kinh tế-Xã hội của thủ đô với chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng Dịch vụ, Thương mại-công nghiệp-Nông nghiệp. Hà Nội tiếp tục tập trung phát triển mạnh lực lượng sản xuất, trong đó đặc biệt coi trọng xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ công nhân lao động lành nghề và công nhân trình độ cao.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng các thí sinh tham dự Hội thi.

 

Ông Hùng cũng cho biết: “Hội thi tay nghề các cấp sẽ là cơ hội để người lao động trẻ khẳng định sự phấn đấu vươn lên làm chủ kỹ thuật, khả năng làm việc, sức sáng tạo và kỹ năng nghề nghiệp của người lao động. Đồng thời là dịp để các cơ sở dạy nghề đánh giá chất lượng đào tạo nghề của đơn vị mình đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của thị trường lao động”.
Đổi tuyển Hanoi-Arena chụp ảnh lưu niệm
Phát huy tinh thần đó, trường Hanoi-Arena đã ra quân một đội ngũ 5 học viên trẻ năng động, xuất sắc được lựa chọn từ cuộc thi cấp trường. Lần đầu tiên tham dự Hội thi tay nghề nhưng các học viên của Hanoi-Arena rất tự tin với kiến thức chuyên môn của mình. Hơn nữa, với tinh thần ham học hỏi, giao lưu, chia sẻ kiến thức nghề…nên ngày đầu tham dự Lễ khai mạc thì các thí sinh đã rất thoải mái giao lưu, chia sẻ.
Chúng tôi tự tin và sẵn sàng cho Hội thi

 

Bạn Nguyễn Văn Thanh chia sẻ: “Đây là dịp để chúng em được trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện kỹ năng thực tế về kiến thực chuyên môn  với bạn bè. Chúng em sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng sáng tạo của mình.”

Ngày mai (15/4), các thí sinh sẽ bắt đầu tranh tài trong 12 nghề: Công nghệ ô tô, Hàn, Điện dân dụng, Điện tử công nghiệp, CNTT, VẼ và thiết kế trên máy tính, Thiết kế đồ họa, thiết kế web, điện lạnh, nấu ăn, dịch vụ nhà hàng và nghề may trang phục nữ…

Tại hội thi, thí sinh của Hanoi-Arena nói riêng và các thí sinh nói chung sẽ có điều kiện thể hiện kỹ năng tay nghề chuyên môn của mình, rèn luyện tác phong lao động công nghiệp, kỷ kuật, an toàn lao động.

Chúc các bạn thành công!

 

Hanoi-Arena


0919550182