Tin Tức

Hanoi-Arena: Độc đáo có 1 – 0 – 2 với “ Siêu Ý Tưởng”

Dùng kĩ thuật đồ họa và chì màu để thể hiện tài năng sáng tạo của mình? Điều này chắc chắn quá bình thường đối với những bạn trẻ yêu thích đồ họa. Nhưng sử dụng chúng để vẽ ca dao, tục ngữ thì bạn đã từng thực hiện? Hãy tham gia Cuộc thi vẽ minh họa mang tên “ Siêu Ý Tưởng” do Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena tổ chức để có cơ hội thể hiện sự sáng tạo không biên giới của bản thân. 

1.    Mục đích:

Ca dao, tục ngữ là kho tàng văn chương chung của dân tộc Việt Nam, được kết tinh từ đời sống tinh thần, phong tục tập quán của những vùng miền khác nhau trên cả nước. Không ai biết rõ tục ngữ, ca dao có từ bao giờ và tác giả là ai bởi chúng được truyền khẩu, gìn giữ và gọt dũa từ đời nọ qua đời kia với nét đặc trưng là câu văn tự nhiên, trong sáng, chân thực và chất phác.

Ca dao, tục ngữ ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi nghĩa tình, là lời răn dạy sâu sắc cho các thế hệ. Có thể nói, ca dao tục ngữ là một kho tàng  vô giá đối với người dân Việt.

Với mong muốn các bạn trẻ có cơ hội để tìm hiểu thêm về loại hình văn hóa giá trị có truyền thống lâu đời cũng như thỏa sức sáng tạo bằng hình ảnh theo cách của riêng bạn, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi này. Cuộc thi sẽ là nơi để các bạn Học mà Chơi với chính mình bởi lẽ vẫn là câu ca dao – tục ngữ đó nhưng ý tưởng thể hiện là không giống nhau.

 


2.    Đối tượng:

Cuộc thi dành cho các bạn học sinh khối THPT và Sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

3.    Thời gian và địa điểm:

Thời gian:

–    Nhận bài dự thi từ 01/04/2012 – 28/04/2012.

–    Thời gian bình chọn trên website cho các tác phẩm tham dự: 05/05/2012 – 10/05/2012.

–    Công bố và trao giải: 12/05/2012.

Địa điểm:

–    Bài dự thi nộp tại: Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena – Tầng 3 – Số 10 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hà Nội.

–    Lễ Trao giải: Tổ chức tại Trường – Tầng 4 – Số 10 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hà Nội.

4.    Quy định bắt buộc:

–    Bài dự thi sẽ là sản phẩm vẽ minh họa cho một câu ca dao – tục ngữ do Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena ra đề ( ca dao – tục ngữ được lựa chọn trong kho tàng Ca dao – Tục ngữ Việt Nam).

–    Đề thi sẽ thường xuyên được cập nhật trên website www.arena.vn

–    Tác phẩm dự thi phải là sản phẩm chưa dự thi cũng như  đoạt giải thưởng của bất kỳ cuộc thi nào khác trước đó.

–    Bài dự thi có nội dung phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

–    Tác giả chịu trách nhiệm về tác quyền và những tranh chấp về tác quyền của bài dự thi nếu có.

–     Mọi thông tin đăng ký của tác giả sẽ được dùng làm căn cứ để trao giải thưởng. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu người tham gia cung cấp thông tin không chính xác.

–    Giải thưởng chỉ được trao tặng cho tác giả tại Lễ trao giải của cuộc thi.

–    Bài tham dự cuộc thi thuộc quyền sử dụng của BTC và sẽ không được hoàn trả lại dưới mọi hình thức.

–    Các giải thưởng là Voucher – Học bổng không được quy đổi ra tiền mặt nhưng có thể chuyển nhượng cho người thân hoặc bạn bè người được giải.

 

–    Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng mọi phát biểu, hình ảnh của tác giả và tác phẩm của cuộc thi.

 

–    Trong mọi trường hợp, quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng và tất cả thí sinh của cuộc thi phải tuân thủ.

 

–    Trường hợp các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân muốn sử dụng các bài dự thi trong cuộc thi, xin mời liên hệ trực tiếp tới Trường Hanoi-Arena để được hỗ trợ.

 

5.    Yêu cầu sản phẩm:

 

–    Bài dự thi là những hình ảnh sáng tạo dựa theo chủ đề do Trường Hanoi–Arena đưa ra, được thể hiện đầy đủ trong 01 bức tranh ( Poster ).

 

–    Sản phẩm được làm dựa trên các công cụ phần mềm như: Photoshop, Coreldraw, Illustrato….có kích thước khổ A4. Hoặc sản phẩm được thể hiện bằng cách vẽ tay trên giấy, sử dụng các công cụ vẽ như: bút chì, sáp, màu,…

 

–    Sản phẩm mẫu: ( Demo ): Định dạng file “jpeg”, tối đa 10 Megabyte.

 

–    Sản phẩm gốc: Độ phân giải 300dpi và được đóng gói trong 1 đĩa CD hoặc DVD.

 

6.    Thành phần chấm giải và cơ cấu bình chọn:

 

–    Hội đồng chuyên môn chấm giải sẽ là những gương mặt có nghề và uy tín trong ngành thiết kế đồ họa. Tiêu chí bài dự thi dựa trên: Ý tưởng hay + khả năng thể hiện sự sáng tạo + tính thực tiễn.

 

–    Những bài dự thi lọt qua vòng sơ khảo của Hội đồng chuyên môn sẽ được đăng trên Website của trường, các bạn có thể tham gia bình chọn ( bài thi được nhiều người bình chọn nhất), tại web: www.arena.vn

 

–    Mỗi ngày, một địa chỉ IP chỉ được bình chọn tối đa 05 lần/1 tác phẩm dự thi.

 

7.    Tổng giá trị Giải thưởng: 50.000.000đ

 

Các hạng mục Giải thưởng:

 

01 Giải Nhất

02 Giải Nhì

03 Giải Ba

05 Giải Khuyến khích

01 Giải cho bài thi được khán giả bình chọn nhiều nhất.


0919550182