Tin Tức

Hanoi-Arena: Điều gì làm nên thành công của một người thiết kế? (P1)

Thiết kế theo một nghĩa nào đó được hiểu là việc truyền tải thông điệp tới một số đông công chúng. Tuy nhiên trong những lĩnh vực khác nhau, thiết kế được mô tả bằng những cách khác nhau nhưng vẫn dựa trên những nguyên tắc cơ bản. Cho dù bạn có tạo ra một tác phẩm in ấn hay một giao diện website, thiết kế một sản phẩm mới… thậm chí là thiết kế kiến trúc cho cả tòa nhà 100 tầng, điều quan trọng hơn tất cả đó là quá trình sáng tạo.

Thiết kế không phải là một kỹ năng sẵn có từ khi bạn được sinh ra. Nó là cả một quá trình học tập, trải nghiệm dựa trên những nguyên tắc cơ bản của ngành nghề. Không phải nhà thiết kế nào tốt nghiệp chuyên ngành hay nhờ năng khiếu bẩm sinh cũng thành công.

Vậy những nguyên tắc cơ bản ở đây là gì? Những quan điểm dưới đây là quan điểm cá nhân, nó có thể hơi khác với bạn và chúng được sắp xếp một cách ngẫu nhiên, mỗi nguyên tắc đều quan trọng như nhau và đều cần sự cải thiện mỗi ngày.

1. Thiết kế, thiết kế và… thiết kế

thiet-ke-do-hoa-1

Để trở thành một nhà thiết kế thành công, bạn phải luôn làm việc, thiết kế mỗi ngày để nâng cao tay nghề, hãy làm việc đó cho đến khi bạn không còn đủ sức để tiếp tục. Với công nghệ hiện tại tiên tiến ngày nay, những người thiết kế có vô vàn cách để học hỏi và kiếm tiền.

2. Chuyển ý tưởng của bạn vào bản phác thảo

thiet-ke-do-hoa-2

Đôi khi chúng ta quên mất rằng tất cả những ý tưởng thiết kế đều bắt đầu hình thành trong bộ não và sau đó được phác thảo lên giấy. Các công cụ kỹ thuật số hiện tại đã khiến đa số chúng ta quên mất công việc vẽ bằng tay. Nếu bạn hỏi bất cứ người thiết kế thành công nào họ đều nói rằng phác thảo là cách tốt nhất để trở thành nhà thiết kế giỏi. Một khi đã có bản phác thảo trong tay, bạn có thể dùng bất cứ công cụ nào để minh họa chúng tốt hơn và biến nó thành một sản phẩm.

3. Có đam mê với nghề nghiệp

thiet-ke-do-hoa-3

Đam mê không chỉ giúp bạn thành công trong lĩnh vực thiết kế mà nó còn là nguyên tắc trong bất cứ lĩnh vực nào. Khi bạn dồn tất cả tâm huyết và sự đam mê của bạn vào công việc, điều đó sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm tuyệt hảo. Đam mê cũng chính là động cơ thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn, tốt hơn.

4. Mạo hiểm và rút ra bài học từ những sai lầm

Để thành công không thể thiếu sự mạo hiểm. Sai lầm cũng là một phần tạo nên thành công. Người thiết kế tốt sẽ biết rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Biến sai lầm thành bài học quý giá và từ đó tiếp tục tiến lên trên con người thiết kế.

5. Học điều gì đó mới mỗi ngày

vn/wp-content/uploads/2013/07/thiet-ke-do-hoa-5.jpg” width=”600″ height=”187″ />

Điều này tạo nên sự khác biệt của người thiết kế so với số còn lại. Thế giới vận động không ngừng, nếu bạn dừng học hỏi… bạn sẽ nhanh chóng bị tụt hậu và lỗi thời trong thiết kế của mình. Các cảm hứng thiết kế đến từ khắp các lĩnh vực từ kiến trúc, điêu khắc, nghệ thuật… thậm chí đến từ khoa học, hóa học, sinh học…

6. Trải nghiệm

Trải nghiệm sẽ cho bạn có được những ý tưởng khác lạ, khi đó bộ não của bạn sẽ không ngừng hình dung và sáng tạo. Bạn đừng ngại thất bại hay mắc sai lầm mà ngại những trải nghiệm mới mẻ. Bạn nên biết rằng, phần lớn các phát minh vĩ đại đều là kết quả của sự trải nghiệm.

Vẫn còn những nguyên tắc giúp bạn thành công trong lĩnh vực thiết kế, tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn trong phần tiếp theo.

Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-ArenaTầng 3 – Số 10 – Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hà Nội

Tel: (04) 3623 1166

Website: arena.vn

Hanoi-Arena là địa chỉ đào tạo về chuyên ngành đồ họa có uy tín để bạn có thể đặt niềm tin!

Năm 2013, Hanoi-Arena tuyển sinh chuyên ngành đồ họa máy tính (thiết kế đồ họa) với chỉ tiêu: 800 sinh viên. Thông tin chi tiết vui lòng xem h


0919550182