Tin Tức

Hanoi-Arena chung sức vì cộng đồng

 
Với tinh thần cùng chung sức vì một thế giới tốt đẹp hơn, sáng ngày 22/11, Trung tâm Hanoi-arena đã tham gia cuộc chạy Vì trẻ em tại Hà Nội 2009 ở Hà Nội do các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Đại sứ quán Canada, bệnh viện U bướu Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội phối hợp tổ chức.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Trung tâm Hanoi-Arena tham gia cuộc chạy cộng đồng này để gây quỹ từ thiện cho việc nghiên cứu bệnh ung thư được tổ chức ở Việt Nam.

Terry Fox là một thanh niên Canada được phát hiện bệnh ung thư năm 18 tuổi. Sau khi phẫu thuật cưa chân phải, từ năm 1980 anh đã quyết định chạy xuyên Canada để gây quỹ nghiên cứu ung thư. Sau khi anh mất cuộc chạy này chính thức được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ đến anh và đã nhanh chóng trở thành sự kiện gây quỹ trong một ngày lớn nhất thế giới với hơn 400 triệu USD đã được quyên.

Đây là năm thứ 9, cuộc chạy được tổ chức tại Việt Nam. Riêng năm 2007, Việt Nam đứng thứ ba thế giới về số lượng người tham gia với 13.500 người (cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh). Và số tiền này đã góp phần vào việc khám, phát hiện sớm ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho 20.000 phụ nữ trên địa bàn Hà Nội tuổi từ 35-60.

 

Sau đây là những hình ảnh tại cuộc chạy Vì trẻ em tại Hà Nội 2009:

Ban tổ chức cắt băng khởi động cuộc chạy.
Những tiết mục múa đặc sắc.
 

Tinh thần Hanoi-Arena

Hanoi-Arena

 


0919550182