Tin Tức

{Hanoi-Arena}: Bảo vệ project kì I của lớp D1509H

Ngày 7/4/2016 vừa qua đã diễn ra buổi bảo vệ project kì I của 3 nhóm đến từ lớp D1509H. Buổi bảo vệ với chủ đề thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đã diễn ra khá hồi hộp và căng thẳng, nhưng cũng không kém phần ấn tượng, rất nhiều ý tưởng sáng tạo đã được thể hiện mạnh dạn và độc đáo.

Thành phần hội đồng chấm bảo vệ bao gồm: Giảng viên Lê Trường Sơn, giảng viên Đỗ Thu Hiền và giảng viên Đào Nguyên Vũ.

anh-giang-vien1

Hội đồng chấm bảo vệ ( Ảnh: Trường Hanoi-Arena)

Nhóm đầu tiên tham gia bảo vệ là nhóm với tên gọi khá ấn tượng Spark.  Sản phẩm bảo vệ của nhóm là bộ nhận diện thương hiệu gồm: logo, bộ văn phòng và bộ quảng cáo cho sản phẩm xe đua thể thao. Tên gọi thương hiệu đồng thời cũng là tên gọi của nhóm.

pj-1

Phần thuyết trình của nhóm Spark ( Ảnh: Trường Hanoi-Arena)

pj-sp1

Bộ nhận diện thương hiệu xe đua thể thao Spark ( Ảnh: Trường Hanoi-Arena)

Được đánh giá là có ý tưởng hay và độc đáo, thiết kế logo khá sáng tạo, Spark  đã mở màn không tệ cho buổi bảo vệ. Bộ sản phẩm các bạn mang tới buổi bảo vệ khá đầy đủ, nội dung slide thuyết trình cũng rất chỉn chu, thể hiện sự cố gắng của cả nhóm. Mặc dù là nhóm đầu tiên song Spark không hề tỏ ra áp lực mà trái lại, các bạn thuyết trình khá trôi chảy, cho thấy sự chuẩn bị kĩ càng cho buổi bảo vệ quan trọng này.  Tuy còn vấp phải một số vấn đề về quy chuẩn trong cách thiết kế logo  nhưng Spark đã hoàn thành phần bảo vệ của mình với những nụ cười góp ý khuyến khích nhiệt tình cùng những chia sẻ tâm huyết từ phía hội đồng chấm. Chắc chắn, sau những góp ý đầy kinh nghiệm từ phía các giảng viên, nhóm sẽ tiếp thu và áp dụng cho những tác phẩm tiếp theo của mình.

pj2

Các thành viên của D1509H tập trung cao độ trong buổi bảo vệ ( Ảnh: Trường Hanoi-Arena)

Đến với nhóm thứ 2 với không gian của hương café ngọt ngào, Up coffee đã mang tới cho buổi bảo vệ một bộ nhận diện thương hiệu café độc đáo, đầy sức hút. Được đánh giá tốt về mặt kĩ thuật, thể hiện ở nội dung thuyết trình và quy cách thiết kế cùng bộ sản phẩm, Up coffee đã chinh phục hội đồng chấm bằng sự nỗ lực của mình. Ý tưởng thiết kế của nhóm khá ổn nhưng có vẻ chưa mang đậm chất riêng – điều làm nên thành công của một designer. Tuy còn mắc phải một số lỗi nhỏ nhưng vể tổng thể, Up coffee cũng đã hoàn thành khá tốt phần bảo vệ của mình, nhận được những lời góp ý và khen ngợi từ hội đồng chấm.

pj3

Đại diện nhóm Up coffee trình bày ý tưởng thiết kế của nhóm (Ảnh: Trường Hanoi-Arena)

pj-sp2

Bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu Up coffee ( Ảnh: Trường Hanoi-Arena)

Nhóm cuối cùng tham gia buổi bảo vệ là nhóm số 3– Duende với thương hiệu Túi xách thời trang dành cho nữ. Không giống như các thương hiệu sản phẩm khác, túi xách thời trang là một nhóm mặt hàng đòi hỏi thiết kế khá khó tính bởi đây là sản phẩm thời trang, làm đẹp cho phái nữ. Khá liều lĩnh khi lựa chọn đề tài thiết kế có phần khó nhằn nhưng Duende đã không khiến hội đồng chấm phải thất vọng. Ý tưởng thiết kế của nhóm được đánh giá cao, sáng tạo và phá cách – rất có triển vọng đối với một bộ nhận diện thương hiệu. Thuyết trình hay và ý tưởng sáng tạo, song Duende cũng vẫn mắc những sai sót chưa chuẩn về tỷ lệ, hay còn thiếu chỉn chu trong việc chuẩn bị bộ sản phẩm. Tuy nhiên đó cũng chỉ là những thiếu sót nhỏ trong bức tranh lớn, Duende đã hoàn thành rất tốt bài bảo vệ project của mình với số điểm khá cao từ hội đồng, khép lại thành công buổi bảo vệ project kì I của lớp D1509H.

pj4

Nhóm Duende đã khép lại thành công buổi bảo vệ project kì 1 của D1509H (Ảnh: Trường Hanoi-Arena)

Tuy vẫn còn nhiều lỗi trong các thiết kế, nhưng sản phẩm cuối kì mà các nhóm mang đến trong buổi bảo vệ thể hiện thành quả trong suốt quá trình học tập tại trường, là sản phẩm đầu tiên nên khó có thể tránh khỏi những thiếu sót. Từ kết quả này, hi vọng trong những thiết kế tiếp theo, các bạn học viên Hanoi-Arena sẽ dần dần hoàn thiện mình, hoàn thiện kỹ năng tay nghề và kiến thức để tìm cho mình một công việc tốt,đúng với sở thích và đam mê thiết kế đồ họa.

pj5

Tập thể lớp D1509H vui mừng sau buổi bảo vệ thành công (Ảnh: Trường Hanoi-Arena)

Còn bạn, nếu bạn cũng yêu thiết kế, yêu nghệ thuật quảng cáo, cũng muốn tự mình hoàn thành được một bộ nhận diện thương hiệu như những sản phẩm kể trên, hãy nhanh tay đăng ký với chúng tôi tại https://arena.vn/dang-ky-hoc/

Liên hệ hotline: 0436231166 để được hỗ trợ tốt nhất!

Ngọc Ruby


0919550182