Tin Tức

Hanoi – Arena: 8 lời khuyên cho người mới bắt đầu với ngành thiết kế

hanoiarena1

Một người em họ của tôi gần đây đã vào làm việc ở một cơ quan với vai trò là một nhà thiết kế đồ họa. Trong tuần đầu tiên, cậu ấy đã bị xáo trộn hoàn toàn. Còn khá mới với tác phong làm việc chuyên nghiệp, cậu ấy đã không quen làm việc trong môi trường này.

Không có khả năng điều chỉnh các vấn đề trong một môi trường làm việc mới là những gì mà những người mới bắt đầu trong nghề thiết kế đồ họa gặp phải. Họ liên tục phải đối mặt với các vấn đề trong việc điều chỉnh các thiết lập mới. Hôm nay tôi muốn hỗ trợ những người bạn mới bắt đầu nghề thiết kế đồ họa trong việc thích nghi với môi trường mới với 8 lời khuyên thiết thực:

Học từ những người khác

Là những người mới bắt đầu, bạn phải thừa nhận kinh nghiệm của người cao niên và các đồng nghiệp. Một người không thể biết hết tất cả, vì thế hãy học hỏi từ những người khác. Thực hiện các lưu ý và ghi nhớ  tất cả những lời khuyên sâu sắc được đưa ra bởi những người đã làm việc ở đó. Hãy nhớ rằng những người có nhiều kinh nghiệm chính là những người mà bạn sẽ phải học hỏi, từ những sai lầm của họ. Vì vậy, khi còn là những người mới, bạn có thể học hỏi và tránh những sai lầm mà họ đã làm. Không bao giờ cảm thấy xấu hổ khi yêu cầu giúp đỡ từ những người khác.

Ghi nhớ tên đồng nghiệp

Mặc dù tôi hiểu rằng một số người cảm thấy khó khăn khi nhớ hết tên của các đồng nghiệp. Nhưng điều đó là rất quan trọng và hãy nhớ tên mọi người càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ tạo một ấn tượng tích cực với đồng nghiệp của bạn, họ sẽ đối xử với bạn với sự tôn trọng. Khi bạn gọi mọi người bằng tên của họ (chứ không phải gọi bằng cách chỉ định), nó tạo ra một hiệu ứng tích cực giữa hai người và điều này là rất quan trọng trong làm việc theo nhóm.

Đặt câu hỏi

Nhiều khi, các nhà thiết kế trẻ đồ họa trẻ cảm thấy xấu hổ khi hỏi mọi người về cái gì đó. Bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với một vấn đề và bạn muốn một câu trả lời thì đừng bao giờ ngần ngại đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi tạo ra một ấn tượng tích cực đối với sếp của bạn, những người khác sẽ nghĩ bạn là một người luôn háo hức tìm hiểu và là nhân viên nhiệt tình. Không có bất cứ vấn đề gì khi đặt câu hỏi cả, không cảm thấy e ngại hỏi và việc đặt câu hỏi nhiều khi còn giải quyết sự nhầm lẫn.

Là một thành viên trong nhóm

Điều này sẽ hoàn toàn khác nếu bạn đang làm việc như là một freelancer hoặc trong một cơ quan thiết kế. Làm việc một mình có nghĩa là bạn là người duy nhất phụ trách các vấn đề trong thiết kế. Tuy nhiên, khi làm việc tập thể thì nỗ lực sẽ là của chung cả nhóm. Là một nhà thiết kế mới, bạn phải học để trở thành một thành viên và làm việc trong một nhóm. Tìm hiểu để phối hợp với các thành viên trong nhóm và ghi nhận nỗ lực của mỗi người trong quá trình làm việc.

Biết cách tổ chức công việc

Một trong những tình huống khó xử phổ biến nhất của các nhà thiết kế trẻ mắc phải là vô tổ chức trong cách làm việc. Khối lượng công việc của một nhà thiết kế mới là rất nhiều, do đó bạn phải biết cách tổ chức và sắp xếp. Hầu hết các công việc của bạn sẽ được trên Photoshop hay Illustrator, trong đó bao gồm thông số của từng lớp được lưu trong một tập tin duy nhất. Một mẹo hữu ích để trở thành một thiết kế đồ họa thành công là đặt tên lớp phù hợp sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm khi có thay đổi.

Tiến bộ hơn qua những lời nhận xét

Có một vấn đề đối với những người trẻ ngày nay là họ không thoải mái khi nghe bất kỳ một lời chỉ trích nào. Họ rất không thoải mái trong các vấn đề bất đồng ý kiến​​. Vì vậy, đối với tất cả các nhà thiết kế đồ họa mới, họ phải nhận ra rằng những lời chỉ trích sẽ giúp ích trong việc cải thiện và nâng cao kỹ năng. Tìm hiểu để nghe những người khác nhận xét ​​và phân tích về bạn. Thay vì phản ứng tiêu cực, hãy cố gắng cải thiện vấn đề.

Đừng tạo thêm “kẻ thù”

Một quy tắc đơn giản để điều chỉnh trong một môi trường mới là làm cho cá tính của mình dễ gần, dễ thương hơn. Tránh biến mình thành kẻ thù của bất kỳ người đồng nghiệp nào vì nó ảnh hưởng đến công việc của bạn. Hãy kết thêm bạn chứ đừng có thêm kẻ thù nếu bạn không muốn bị nói xấu sau lưng. Cố gắng điều hòa các mối quan hệ với tất cả mọi người không phân biệt tình trạng và vị trí. Điều đó sẽ rất có ích.

Mạnh dạn đưa ra ý tưởng

Đôi khi, khi thiết kế đồ họa làm việc ở một nơi mới, họ cảm thấy xấu hổ trong việc thể hiện ý tưởng và ý kiến ​​của mình. Mối đe dọa lớn nhất mà họ giả định là họ sẽ bị xấu hổ hay chế giễu. Nếu bạn tin rằng sẽ có một ý tưởng hay hơn cho thiết kế logo thì đừng cảm cảm thấy xấu hổ trong việc để đồng nghiệp của bạn biết về nó. Nhưng sẽ có một ranh giới nhỏ giữa việc đưa ra quan điểm và việc tranh cãi. Vì thế mọi ý tưởng hoặc thông tin phản hồi sẽ giúp bạn thẩm định lại ý tưởng của mình.

Tác giả Charlie B Johnson

Theo designtaxi.com


0919550182