Tin Tức

Giải thưởng Bình chọn đã có chủ

Vậy là cuộc thi “ Đón hè cùng T – Shirt” đã bước vào giai đoạn cuối, Ban tổ chức của cuộc thi đã tìm ra được chủ nhân của giải thưởng Bình chọn, người đó là ai? Xin giới thiệu bạn Nguyễn Minh Thành – Học viên lớp D1004L, trường Hanoi-Arena.

 

 

 

Chủ nhân của giải thưởng Bình chọn  – Nguyễn Minh Thành, học viên lớp D1004L, trường Hanoi-Arena.

 

Chào Thành! Chúc mừng bạn đã giành được giải thưởng tại Cuộc thi “ Đón hè cùng T – Shirt” do trường Hanoi-Arena tổ chức. Bạn có thể nói qua về giải thưởng của mình được không?

Cảm ơn. Mình giành được giải thưởng này là nhờ vào sự ủng hộ của bạn bè và người thân.

Tác phẩm mà bạn dự thi là gì?

 

Tác phẩm mà mình tham gia dự thi có tên Take it easy, nó có nghĩa là Thoải mái.

 

Vì sao tác phẩm của bạn lại có tên như vậy?

 

Vì khi bắt tay vào thiết kế tác phẩm này, cũng như sau khi hoàn thành xong tác phẩm mình cảm thấy rất thoải mái. Thoải mái vì những nét brush mình tự vẽ bằng tay, thoải mái vì màu sắc mà mình đã chọn, thoải mái về cái cách mà mình đã tạo nên tác phẩm.

 

Ý tưởng của bạn được hình thành từ đâu?

 

Ý tưởng thiết kế này bất chợt đến với mình thôi, nó xuất hiện khi mình bắt đầu quyết định tham gia cuộc thi. Từ việc có dòng chữ “Iam a designer” đến cách thể hiện dòng chữ đó, cách phối màu, cách vẩy mực … tất cả đều đến bất ngờ mà chẳng theo một quy tắc hình thành nào cả. Có thể bạn không tin nhưng thời gian hình thành ý tưởng và bắt tay vào thiết kế mình chỉ mất 2 ngày( cười).

Cơ duyên nào đưa bạn tới cuộc thi này?

 

Mình tình cờ biết về cuộc thi này khá lâu rồi (sau gần 1 tháng theo học tại Hanoi-Arena), tuy nhiên thời gian ấy mình mới nhập học nên thấy không đủ tự tin lắm. Sau này, khi đã tự tin vào những kiến thức mà mình có thì mình quyết tâm tham gia cuộc thi. Bố mẹ, bạn bè đã ủng hộ và động viên mình rất nhiều, vì thế mình có thêm động lực để hoàn thành tác phẩm này.

 

 

 

Nguyễn Minh Thành ( ngồi dưới, áo hồng từ phải sang) chụp hình cùng lớp D1004L.

 

Thuận lợi của bạn khi sáng tác là gì?

 

Thuận lợi của mình khi thiết kế chính là việc mình đã được trang bị kiến thức về phần mềm Illustrator, ngoài ra thêm vào đó là khái niệm màu trong bộ môn basic art. Tất cả kiến thức này mình đều được học tại kì 1.

Những khó khăn mà bạn gặp phải?

 

Chiếc áo mà mình thiết kế bạn nhìn thì thấy nó có vẻ đơn giản vậy thôi, nhưng chính sự đơn giản ấy lại làm mình gặp khó khăn. Mình đã phải suy nghĩ khá nhiều trong việc làm thế nào để sắp xếp bố cục của những họa tiết trên áo, sao cho màu sắc phù hợp, đan xen với nhau hài hòa, đơn giản nhưng phải làm nổi bật chiếc áo.

 

 

Tác phẩm đoạt giải.

 

Cuộc thi đã mang lại cho bạn những gì?

 

Mình tham dự cuộc thi vì mình muốn được thể hiện bản thân và mình cũng muốn thử tìm chút may mắn xem sao ( cười). Đến với cuộc thi này, mình không chỉ được thể hiện bản thân mà còn có thêm kinh nghiệm, mình được giao lưu và học hỏi với những người bạn có cùng đam mê thiết kế khác.

Bạn có chia sẻ gì đối với những bạn thí sinh cùng dự thi khác không?

 

Sau cuộc thi này mình muốn chia sẻ với các bạn rằng: hãy kiên trì và cam đảm, đó chính là chìa khóa để đưa bạn đến thành công. Đừng bao giờ ngừng nỗ lực phấn đấu để vươn lên, vì như vậy là bạn đã dập tắt hi vọng của chính mình.

 

 

H.C


0919550182