Tin Tức

Giải Nhì cuộc thi phim ngắn Take 5 Al Fresco’s, “Ai cũng có một ước mơ”

Gặp họ, xem sản phẩm của họ, bạn sẽ hiểu được cách những người trẻ ước mơ. Và khi ước mơ chỉ đường cho họ về đích…

Họ là 7 chàng trai 9x được dẫn dắt bởi “thuyền trưởng” cũng…trẻ không kém- thầy Trần Đức Anh, Giám đốc đào tạo Hanoi-Arena. Niềm đam mê đồ họa cháy bỏng, bền bỉ đưa họ đến với nhau theo cách tự nhiên nhất. Cùng gặp “Nhanh” Team- chủ nhân Giải Nhì cuộc thi phim ngắn Take 5 do thương hiệu nổi tiếng Al Fresco’s tổ chức.

Tôi trẻ, tôi muốn trải nghiệm

Giải Nhì cuộc thi phim ngắn Take 5 Al Fresco’s, “ai cũng có một ước mơ”-1

Ngay khi đọc thông tin về cuộc thi Take 5 do Al Fresco’s tổ chức, thầy Đức Anh đã quyết định thành lập nhóm cho các học sinh của mình với lời kêu gọi không thể… đơn giản hơn: “Ai muốn trải nghiệm về phim ngắn, tham gia”!!! Chỉ vậy, “Nhanh” Team ra đời một cách nhanh nhất có thể.

Khi được hỏi về nguyên nhân đồng ý tham gia cuộc thi, bên cạnh tham vọng đoạt giải, lý do lớn nhất “Nhanh” Team đưa ra là “mong muốn được trải nghiệm, không chỉ với lĩnh vực phim ngắn mà còn là môi trường làm việc thật sự của một ê-kip”. Có lợi thế là sự đồng nhất nhanh chóng về kịch bản ( tác giả- thầy Đức Anh ), việc phân công ê- kip tiến hành khá suôn sẻ.

…Thực tế không “màu hồng”

Có sự khởi đầu khá tốt, “Nhanh” Team bước vào công việc với tinh thần cao nhất và khát khao…đoạt giải. Tuy nhiên, những chàng trai 9X có kỹ năng, tương đối kinh nghiệm nhờ quá trình vừa học vừa làm, được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp như Hanoi-Arena vẫn không tránh khỏi va vấp khi phải tự tay “nhào nặn” tác phẩm của mình.

Giải Nhì cuộc thi phim ngắn Take 5 Al Fresco’s, “ai cũng có một ước mơ”-2

Kể về kỉ niệm đáng nhớ của mình, Thắng ( sinh năm 94 ) cho biết: “Mình vẫn nhớ như in cảnh cả ê-kip chuẩn bị đầy đủ hết, hồ hởi phi đến địa điểm quay thì…không được quay do chưa xin phép trước. Đổi địa điểm, làm mọi thứ nhanh chóng thì lại đến lượt diễn viên “mất tích”. Trong khi thời gian làm phim thì chẳng có nhiều, lúc đó cảm giác thật sự …”ngây ngất” đến khó tả luôn. Phải sau nhiều cố gắng, việc quay phim mới có thể tiếp tục với vài thay đổi nhân sự nhỏ”. Một may mắn thú vị nữa là tình cờ nhóm mình đã tìm được đúng diễn viên nhí Tạ Hoàng Long- cậu bé khá quen thuộc của series phim “Gia đình là số 1” . Cách diễn chuyên nghiệp của Long đã giúp “Nhanh” Team rất nhiều.

Nhưng có lẽ quá trình hài hước nhất bộ phim sẽ thuộc về nhân vật Bác Đầu Bếp do thầy Đức Anh đảm nhiệm, anh chia sẻ: “Khi xây dựng nhân vật này, mình muốn tạo cảm giác về một Bác Đầu Bếp có tuổi, vui vẻ, tốt bụng…như hình tượng ông già Noel chẳng hạn. Tuy nhiên, diễn viên mà mình mời bỏ cuộc bất ngờ nên đành phải tự đóng luôn vai này. Rất cẩn thận, mình tự…nuôi râu cho tăng tính chân thật khi quay, và đây mới chính là rắc rối. Một Đầu Bếp chuyên nghiệp của Al Fresco’s luôn cắt tóc gọn gàng và…không bao giờ có râu. Mình đã phải đi ,..xử lý bộ ria mép ngay trong buổi quay. Cảm giác hơi…thiếu tự nhiên cộng với việc vừa quay vừa tự đạo diễn, kiểm tra từng thước phim khiến buổi làm việc hôm đó có lẽ là ngày dài và mệt nhất với cả đoàn và mình.”

Tự ví cách làm của “Nhanh” Team như phương thức “Làm phim 0 đồng”, Trung Sơn ( vai Tồ ) cho biết: “ Là nhóm làm phim sinh viên và nghiệp dư, Thầy và bọn mình đã tận dụng mọi đạo cụ có thể. Chắc mọi người khó có thể tưởng tượng việc lồng tiếng đã được “Nhanh” Team thực hiện bằng cách trùm chăn giữa trưa hè để tránh ồn, cầm…iPhone 5S và thu âm cho toàn bộ clip”.

Thành công

Giải Nhì cuộc thi phim ngắn Take 5 Al Fresco’s, “ai cũng có một ước mơ”-3

Có thể nói, quá trình đến với thành công của “Nhanh” Team cũng trải qua đầy đủ các cung bậc như nhân vật Tí trong clip. Đó là cách đến với ước mơ đầy hào hứng, trong trẻo của tuổi trẻ. Đó là sự hụt hẫng khi nhiệt huyết gặp phải những va vấp khó lường của cuộc sống. Đó là cách ước mơ kéo bạn đi, mở ra chân trời hy vọng mới…

Giải nhì do Take 5 Al Fresco’s trao tặng chưa phải là toàn bộ “tham vọng” của “Nhanh” khi tham dự cuộc thi lần này, nhưng nó là cái kết đẹp và mở giống như cách Bác Đầu Bếp trao tặng nhân vật Tí. Tuổi trẻ sẽ còn nhiều điều phải làm, vượt qua để chạm tới đích cuối cùng. Cố gắng, nỗ lực và tiếp tục tin tưởng là điều những người trẻ nên làm.

Hãy cùng xem clip, cảm nhận cùng họ, hồn nhiên cùng họ & Believe in Yourself!

Chúc mừng các thành viên “Nhanh” Team của Hanoi-Arena và Hy vọng sẽ còn gặp nhiều tác phẩm tiếp theo của nhóm trong tương lai!

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena
Tầng 2, tòa nhà Fafilm, 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại : 04 3623 1166
Website: arena.vn

Dương Linh


0919550182