Tin Tức

Cùng Hanoi- Arena tìm hiểu bí quyết thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp

Thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp không chỉ là việc tạo ra những hình ảnh sáng tạo đơn thuần. Nó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tính sáng tạo, khả năng “biểu cảm” thẩm mỹ trên giấy in và nhu cầu khách hàng. Hãy cùng Hanoi- Arena khám phá những chú ý quan trọng dưới đây. Nó sẽ giúp việc thiết kế danh thiếp của bạn trở nên bài bản, hạn chế tối đa sai sót.

Bí quyết thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp-pf

1. Khách hàng muốn gì ở thiết kế danh thiếp của bạn?

Bí quyết thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp-1

Đôi khi, việc bạn dành khá nhiều thời gian để tạo ra một bản thiết kế danh thiếp “lộng lấy” chưa hẳn là quyết định thông minh nếu nhu cầu khách hàng hoàn toàn không tương thích. Vì vậy, trước khi khởi động công việc thiết kế của bạn, hãy sắp xếp thứ tự các yêu cầu của khách hàng theo ưu tiên sau:

Chi phí hợp đồng
Yếu tố tưởng chừng “không liên quan” này lại có ảnh hưởng khá nhiều đến hệ thống ý tưởng thiết kế của bạn. Thử tưởng tượng, sau khi hoàn thiện bản thiết kế và bạn thấy rằng nó quá “xa xỉ” so với định mức kinh phí? Rõ ràng, lúc này mọi công sức của bạn sẽ không được thể hiện một cách trọn vẹn.

Khách hàng của bạn là ai?
Hãy xác định yếu tố kinh doanh, phong cách và định vị thương hiệu khách hàng của bạn để tạo ra sản phẩm phù hợp.

Khách hàng muốn hợp tác với nhà in nào?
Không phải khách hàng nào cũng để nhà thiết kế quyết định đơn vj in ấn cho họ. Vì vậy, hãy xác định yếu tố này để có thiết kế phù hợp với đơn vị in ấn, đây sẽ là yếu tố hỗ trợ tốt cho sự “xuất hiện” của thiết kế.

Ví dụ:

•    Với phần mềm thiết kế vector, nên dùng Adobe InDesign hoặc Adobe Illustrator.
•    Nếu bạn dùng phần mềm raster, nên dùng Adobe Photoshop với cài đặt độ phân giải cho file thiết kế khoảng 300 Dpi.

2. Một số lưu ý trong thiết kế danh thiếp

Đảm bảo file thiết lập hệ màu CMYK

Bí quyết thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp-2

Hệ màu CMYK dùng để thiết lập cho dạng thiết kế in ấn. Nó thường được cài đặt mặc định trong phần mềm. Tuy nhiên, không phải 100% các phần mềm bạn dùng đều như vậy. Vì thế, hãy kiểm tra trước khi thực hiện in ấn để đảm bảo chất lượng sản phẩm của bạn.

Kiểm tra “lề” của thiết kế trước khi in

Bí quyết thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp-3
Hãy kiểm tra các chỉ số căn lề chuẩn cho thiết kế của bạn để việc in ấn thuận tiện và đẹp hơn.

Nên dùng hình ảnh dạng nào để thiết kế
Để đảm bảo chất lượng bản in, hãy dùng hình ảnh của bạn hoặc từ những trang stock. Những hình ảnh trên internet thường cho chất lượng in không được chuẩn xác.

Định dạng file thiết kế

Bí quyết thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp-4
Hãy lưu file thiết kế của bạn dưới một số định dạng như JPG, PDF, PSD, TIFF… để khách hàng có thể xem sản phẩm của bạn một cách dễ dàng nhất.

Là một trong những môi trường đào tạo mỹ thuật đồ họa đa phương tiện uy tín và tiên phong, Hanoi- Arena luôn chú ý đến tính ứng dụng của các kiến thức đào tạo dành cho học viên. Đặc biệt, trong mùa Giáng Sinh năm nay, các bạn trẻ đam mê lĩnh vực đồ họa đầy sáng tạo sẽ có cơ hội nhận được quà tặng cực Khủng khi đăng kí khóa học chuyên gia thiết kế đồ họa (AMSP phiên bản 2014) tại Trường.

Cùng Hanoi- Arena tìm hiểu bí quyết thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp-1

Theo đó, chương trình “Học nghề thần tốc- Kiếm việc siêu tốc” triển khai đi kèm cùng Khóa học thiết kế đồ họa tiêu chuẩn AMSP tại Hanoi- Arena sẽ mang đến cơ hội nhận hàng trăm suất ưu đãi tổng trị giá lên tới 16.000.000 VNĐ cho các bạn yêu thiết kế và muốn lập nghiệp thành công trong lĩnh vực này.

– Nhận ngay1 iPad Air thời thượng

– Nhận được Học bổng “Triển vọng” trị giá lên đến 6.000.000 đồng với bài thi Sáng Tạo ( đây là bài thi không bắt buộc và giá trị học bổng tuỳ thuộc vào điểm số bài thi cũng như thuộc tổng giá trị ưu đãi của chương trình)

– Những bạn có điểm số xuất sắc trong suốt quá trình học sẽ có cơ hội tham gia chương trình cấp Vốn lập nghiệp trị giá 24.000.000 đồng

Hãy nhanh tay đăng kí để nắm lấy cơ hội trở thành Designer chuyên nghiệp với Hanoi- Arena.

Đăng kí trực tuyến tại đây.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena

Tầng 2, tòa nhà Fafilm Số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại : 04 3623 1166  – Hot line : 0989741699

Dương Linh
Tham khảo 99designs


0919550182