Tin Tức

Công nghệ Đa phương tiện “Multimedia” – Nghề hợp thời

6.760.000 là con số kết quả tìm kiếm của từ khóa Công nghệ đa phương tiện (Multimedia) trong 0,22 giây. Điều này đã đủ để chứng minh độ nóng của ngành công nghiệp sáng tạo này.

Có thể bạn đã nghe nói, nghe kể nhiều về ngành nghề này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu đúng, hiểu đủ. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu một cách tổng quan về Công nghệ đa phương tiện nhé!

hanoiarena2

1.  Công nghệ đa phương tiện là gì?

Công nghệ đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

Hoặc đơn giản hơn có thể hiểu Công nghệ đa phương tiện là sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và nghệ thuật. Hiện nay, Công nghệ đa phương tiện xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong mọi ngành nghề.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Tại Việt Nam, khoảng 10 năm trở lại đây, bộ mặt của ngành thiết kế có những thay đổi căn bản. Các lĩnh vực thiết kế ngày càng được mở rộng, điều kiện làm việc của nhà thiết kế ngày càng hiện đại với thu nhập cao. Đó là lý do khiến thiết kế đang trở thành một trong những nghề được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Sau khi ra trường, học viên có thể dễ dàng tìm được việc làm tại các đơn vị quảng cáo, thiết kế, các studio, công ty truyền thông, làm biên tập phim, thiết kế website…

3. Điều kiện để học nghề này?

Có nhiều bạn nghĩ rằng, đây là công việc thiết kế thì phải đòi hỏi những hiểu biết về mỹ thuật và phải vẽ đẹp. Tuy nhiên điều này là không hoàn toàn đúng. Trước khi vào học ở một đơn vị đào tạo nào đó, bạn sẽ phải trải qua một buổi test đầu vào. Đây là cơ sở đầu tiên để đánh giá khả năng sáng tạo, xem bạn có khả năng theo học đồ họa hay không. Thích vẽ, thích thiết kế, yêu công nghệ làm phim, làm game và hoạt hình là những dấu hiệu để bạn có thể lựa chọn nghề này để theo học.

Đối với những người đi làm thì không cần có năng khiếu nhưng do yêu cầu công việc sẽ được đào tạo lại từ đầu.

Ngoài ra bạn cũng cần học tốt tiếng Anh vì với đặc thù của ngành nghề này thì việc phải học các giáo trình tiếng Anh là điều luôn xảy ra. Các bạn sẽ được các Trung tâm trang bị một khóa tiếng Anh chuyên ngành miễn phí trước khi vào học chính thức.

4. Danh sách một số nghề

Đối với ngành học này, sau khi tốt nghiệp học viên có thể làm việc tại nhiều nơi với nhiều chức danh. Dưới đây là một số chức danh dành cho “lính mới” khi tìm hiểu nhé:

Thiết kế web

Đây là công việc có thể làm việc trong các công ty quảng cáo, các công ty phần mềm xây dựng ứng dụng web, công ty thiết kế ứng dụng web. Bạn cần nắm chắc và sử dụng thành thạo tất cả các loại thiết bị điện tử liên quan đến đa phương tiện. Ngoài các kiến thức về đồ họa, thì bạn còn cần thành thạo việc sử dụng các phần mềm như Photoshop, Adobe Dreamweaver, Adobe Flash, Javascript,…

 Biên tập âm thanh và hình ảnh

Đây là công việc mà các học viên có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, xây dựng phim quảng cáo, video nhạc, sản xuất các ẩn phẩm video. Các phần mềm đồ họa mà các bạn được học là Adobe After Efects, Adobe Premiere Pro, Autodesk 3ds Max…

 Sản xuất phim hoạt hình

Học viên có cơ hội tìm việc làm trong cả lĩnh vực thiết kế phim hoạt hình 2D cổ điển và hoạt hình 3D. Đáp ứng đủ điều kiện để có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, làm phim, làm kỹ xảo điện ảnh. Để phục vụ cho công việc này thì bạn cần thành thạo phần mềm Autodesk, Maya…

 Nghệ sĩ vẽ tranh minh họa

Khi vẽ tranh minh họa, bạn sẽ phải kết hợp giữa kỹ năng vẽ và kỹ năng sử dụng phần mềm. Công việc của bạn sẽ là tìm hiểu ý tưởng của khách hàng, sau đó tạo ra các hình ảnh đúng với mong muốn và mục đích của khách hàng. Vẽ tranh minh họa thường được sử dụng nhiều trong công tác quảng cáo, thời trang và thiết kế web.

Thiết kế đồ họa

Một người thiết kế đồ họa sẽ là người đưa ra những thiết kế cụ thể cho các trang web, áp phích, tạp chí… Bạn có thể làm việc tại các tờ báo, các công ty quảng cáo, truyền thông…

5. Địa chỉ học?

Sau khi đã tìm hiểu tổng quan về các vấn đề xoay quanh ngành Công nghệ đa phương tiện thì công việc của bạn là xác định lại một lần nữa niềm đam mê của mình và tìm cho mình một địa chỉ học tốt nhất nhé.

Dựa trên các tiêu chí về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, phương pháp học tập thì các bạn sẽ thấy hệ thống đào tạo theo chuẩn quốc tế của Tập đoàn Aptech Ấn Độ đã có mặt tại Việt Nam sẽ rất phù hợp để bạn chọn lựa và dưới đây là một trong số các mô hình cơ sở đào tạo đó tại địa chỉ:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena

Số 10 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Telephone: (04) 3623 1166

Website: www.arena.vn

Nếu bạn thực sự quan tâm thì hãy nhấc máy lên và gọi điện đến Hanoi-Arena để có thêm thông tin chi tiết về ngành công nghiệp sáng tạo này bạn nhé!

Chúng tôi chào đón bạn bước vào thế giới của Công nghệ Đa Phương tiện!


0919550182