Tin Tức

Chuyến phiêu lưu ra khỏi “vùng an toàn” tới mảnh đất Hanoi Arena Multimedia 

Bạn có biết điểm chung của bản thân với… những người anh hùng từ Harry Potter, Luke Skywalker cho đến Hercules? Họ là không chỉ lập nên những chiến công hiển hách, mà quan trọng hơn là dám đứng lên và theo đuổi những mục tiêu cuộc đời mình. Và bạn cũng hoàn toàn có thể.

Chuyện kể rằng vào thế kỉ hai mươi mốt sau Công nguyên, trên Trái Đất nổ ra một sự kiện được gọi là Cách mạng công nghiệp 4.0. Với sự trỗi dậy của robot và trí tuệ nhân tạo, hai thứ công cụ đắc lực nhất của nhân loại, rất nhiều người đang đứng trước nguy cơ bị robot chiếm lấy việc làm. Giữa bối cảnh rối ren đó, có một chàng trai 18 tuổi mang đầy hoài bão một lòng muốn tìm đến một tương lai vững chắc không thể bị lung lay từ những thay đổi cuộc Cách mạng.

Cậu biết rằng phép màu không thể xảy ra nếu như cứ mãi đứng trong “vùng an toàn” của cuộc đời mình do cha mẹ, thầy cô bày ra. Không ít lần cậu cứ lần lữa mãi vì những suy nghĩ về cuộc hành trình trong tương lai làm cậu bối rối, nghi ngờ, nó phá tung hết mọi kế hoạch mà mọi người đã sắp đặt trước cho cậu để trở thành một người “bình thường”. Cậu biết rằng máy móc tới từ cuộc Cách mạng 4.0 không thể thay thế được những người có tư duy mới mẻ, sáng tạo.

Sau vô số lần đắn đo suy nghĩ, cậu quyết chí ra đi, “tầm sư học đạo” để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế truyền thông đa phương tiện – một ngành nghề là sự lựa chọn của tương lai. Cậu tới gõ cửa từng mentor để tìm ra định hướng cho mình và cũng không biết bao nhiêu lần phải bước ra với khuôn mặt chán chường vì những lời khuyên vô ích. Cậu biết mình phải tự tìm cho mình một con đường riêng.

Nhưng biết tìm ở đâu giữa một mê cung nhằng nhịt tưởng chừng không có lối ra? Rồi giữa một rừng các khóa học thiết kế, nơi dạy cho cậu biết cách sử dụng công cụ thiết kế thì không dạy cách tư duy, chỗ dạy cho cậu cách tư duy của một chuyên viên đồ họa thì không dạy cho cậu những kiến thức về cách sử dụng những công cụ căn bản nhất.

Vào một ngày đẹp trời, cậu tìm ra một nơi có tên “đấu trường” Arena Multimedia. Cậu bước vào thế giới của các chuyên gia Multimedia thực sự. Nơi đây đã dạy cho cậu rằng mỹ thuật đa phương tiện không chỉ giới hạn trong thiết kế đồ họa hay quảng cáo, với khóa học Diploma in Film Making and Game Design, một khóa học hoàn toàn mới của Arena, cậu có thể trở thành nhà thiết kế game, thiết kế đồ họa 2D, chụp ảnh, xử lý hình ảnh hậu kì..

Sau nhiều lần tâm sự và thuyết phục cha mẹ, cậu đã được chấp thuận để đăng kí vào khóa học kéo dài 12 tháng bao gồm hai học kì. Trong học kì đầu tiên cậu được học những kiến thức cơ bản của một designer từ cơ bản đến chuyên sâu bao gồm bộ “bí kíp” không thể thiếu với bất kì chuyên gia nào: Adobe Illustrator CC, Adobe Photoshop CC, Adobe Lightingroom CC, Adobe Indesign & InCopy CC. Một sự đột phá khác của khóa học  AMSP-OV 6841 là cậu được đào tạo về sản xuất phim trong kì 2; hơn thế còn được học thiết kế game 3D bằng 3D Unity – nền tảng phát triển game mạnh mẽ nhất hiện nay mà các khóa học khác không có.

Khi học ở Arena, cậu như đã sống lại và có sự thay đổi lớn lao so với chàng trai 18 tuổi rước đây. Con người mới của cậu dám thử sức mới những cái mới, chịu trách nhiệm trước sự lựa chọn của mình và tự tin rằng mình có thể thay đổi định mệnh của chính cậu nếu dám bước ra khỏi “safe zone”. Cậu biết rằng chương trình đào tạo chuyên gia Diploma in Film Making and Game Design  tại Hanoi – Arena là lựa chọn đúng đắn nhất trong hành trình lập thân của mình. Đặc biệt khi đăng kí khóa học này, cậu còn được trang bị “vũ khí” của một designer là máy ảnh Canon EOS M10.

Bước ra khỏi “vùng an toàn”, không có nghĩa là bạn phải chiến đấu với Voldermort hay tiêu diệt những con quái vật khổng lồ. Có những cuộc phiêu lưu sẽ thay đổi bạn, và chính bạn sẽ phải vượ qua những thử thách để tự trưởng thành. Giống như Joseph Campbell đã nói: “Nơi chứa đầy những thứ khiến bạn không dám đặt chân vào cũng là nơi chứa kho báu mà bạn tìm kiếm”. Bạn đã sẵn sàng cho hành trình tới vùng đất Arena Multimedia hay chưa?

Truê Spiderum

[banner id="2"]
0919550182